พึ่งหัดทำขนมอบค่ะ เห็นเค้าว่าคุ๊กกี้มันน่าจะทำง่าย เลยลองทำดู (เคยลองทำเค็กกล้วยหอมแล้ว ก็อร่อยดีนะ ตอนนั้นมีกำลังใจ)
มาวันนี้..กำลังใจหายหมดเลย
คุ๊กกี้แข็งมาก เราทำคุ๊กกี้แบบใช้พิมพ์กดๆ เป็นรูปดอกไม้ ตัวแป้งจะสามารถปั้นเป็นก้อนได้
สูตร
เนยเค็ม 150 ก.
น้ำตาล 100 ก.
ไข่ 1 ฟอง
แป้งว่าว 250 ก.
ผงฟู 1/2 ชช.
สีผสมอาหาร
**เนย เราแอบเอามาการีนใส่ไปด้วย 50 ก. เป็นเนยสด 100+มาการีน 50 ) แบบว่า คิดว่ามันประหยัดดี -*-
ไฟ 175-180 องศา 15 นาที แต่เราก็ดูๆด้วยว่าไหม้รึยัง
จากการเดาผลที่ออกมา น่าจะนวดแป้งนาน(มั้ง) + อบนานเกิน เพราะมีรอยเริ่มไหม้แล้วด้วย แต่ยังไม่มีกลิ่นไหม้
หรือเป็นเพราะอย่างอื่นคะ
รู้แต่กัดแทบไม่เข้า พี่สาวบอกว่า เอาไว้รองขาโต๊ะหรอ -*-
ทำไปได้ 30 กว่าชิ้น มีอยู่ในตู้เย็นอีกก้อนนึง..ทำไงกะมันดีค่ะ แก้ไข/หรือเอาไปทำอย่างอื่น ได้ไหมคะ??
**ทำคุ๊กกี้เองครั้งแรกก็ท้อเลย มันแข็งมาก กัดไม่เข้าเลย มีอยู่ในตู้เย็นอีกก้อน ทำยังไงดี**
มาวันนี้..กำลังใจหายหมดเลย
คุ๊กกี้แข็งมาก เราทำคุ๊กกี้แบบใช้พิมพ์กดๆ เป็นรูปดอกไม้ ตัวแป้งจะสามารถปั้นเป็นก้อนได้
สูตร
เนยเค็ม 150 ก.
น้ำตาล 100 ก.
ไข่ 1 ฟอง
แป้งว่าว 250 ก.
ผงฟู 1/2 ชช.
สีผสมอาหาร
**เนย เราแอบเอามาการีนใส่ไปด้วย 50 ก. เป็นเนยสด 100+มาการีน 50 ) แบบว่า คิดว่ามันประหยัดดี -*-
ไฟ 175-180 องศา 15 นาที แต่เราก็ดูๆด้วยว่าไหม้รึยัง
จากการเดาผลที่ออกมา น่าจะนวดแป้งนาน(มั้ง) + อบนานเกิน เพราะมีรอยเริ่มไหม้แล้วด้วย แต่ยังไม่มีกลิ่นไหม้
หรือเป็นเพราะอย่างอื่นคะ
รู้แต่กัดแทบไม่เข้า พี่สาวบอกว่า เอาไว้รองขาโต๊ะหรอ -*-
ทำไปได้ 30 กว่าชิ้น มีอยู่ในตู้เย็นอีกก้อนนึง..ทำไงกะมันดีค่ะ แก้ไข/หรือเอาไปทำอย่างอื่น ได้ไหมคะ??