มีคำถามมาฝากผู้ชำนาญด้านเบเกอรี่ให้ช่วยตอบครับ
พอดีผมกับเพื่อนจะทำคุ๊กกี้ตัวหนอนไส้สับปะรดกัน เพราะชอบกินมาก เคยกินเจ้าที่ขายอยู่แุวตึกบางกอกืแอร์เวย์ส เจ้านั่นตัวแป้งนุ่มมากละลายไปกับไส้สับปะรดเวลาเคี้ยว แถมหอมนมเนยสุดๆ
พวกเราก็เลยไปหาสูตรครับ บางสูตรก็มีเนยขาวผสมเนยสด บางสูตรก็ใส่แต่เนยสดอย่างเดียว
คำถามคือผมอยากทราบว่า สูตรไหนจะทำให้ตัวแป้งคุ๊กกี้มีความหอมและนุ่มมกว่ากันครับ และอยากรุ้ว่าตัวเนยขาวมีคุณสมบัติและหน้าที่อะไรในการทำคุ๊กกี้ตัวหนอนนี้
ขอบคุณสำหรับคำตอบนะครับ
อยากรู้ว่าเนยสดกับเนยขาวมีคุณสมบัติแตกต่างกันไหมเวลาทำคุ๊กกี้แบบต้องการให้นิ่ม
พอดีผมกับเพื่อนจะทำคุ๊กกี้ตัวหนอนไส้สับปะรดกัน เพราะชอบกินมาก เคยกินเจ้าที่ขายอยู่แุวตึกบางกอกืแอร์เวย์ส เจ้านั่นตัวแป้งนุ่มมากละลายไปกับไส้สับปะรดเวลาเคี้ยว แถมหอมนมเนยสุดๆ
พวกเราก็เลยไปหาสูตรครับ บางสูตรก็มีเนยขาวผสมเนยสด บางสูตรก็ใส่แต่เนยสดอย่างเดียว
คำถามคือผมอยากทราบว่า สูตรไหนจะทำให้ตัวแป้งคุ๊กกี้มีความหอมและนุ่มมกว่ากันครับ และอยากรุ้ว่าตัวเนยขาวมีคุณสมบัติและหน้าที่อะไรในการทำคุ๊กกี้ตัวหนอนนี้
ขอบคุณสำหรับคำตอบนะครับ