อยากรู้ว่าเนยสดกับเนยขาวมีคุณสมบัติแตกต่างกันไหมเวลาทำคุ๊กกี้แบบต้องการให้นิ่ม

มีคำถามมาฝากผู้ชำนาญด้านเบเกอรี่ให้ช่วยตอบครับ

พอดีผมกับเพื่อนจะทำคุ๊กกี้ตัวหนอนไส้สับปะรดกัน เพราะชอบกินมาก เคยกินเจ้าที่ขายอยู่แุวตึกบางกอกืแอร์เวย์ส เจ้านั่นตัวแป้งนุ่มมากละลายไปกับไส้สับปะรดเวลาเคี้ยว แถมหอมนมเนยสุดๆ

พวกเราก็เลยไปหาสูตรครับ บางสูตรก็มีเนยขาวผสมเนยสด บางสูตรก็ใส่แต่เนยสดอย่างเดียว

คำถามคือผมอยากทราบว่า สูตรไหนจะทำให้ตัวแป้งคุ๊กกี้มีความหอมและนุ่มมกว่ากันครับ และอยากรุ้ว่าตัวเนยขาวมีคุณสมบัติและหน้าที่อะไรในการทำคุ๊กกี้ตัวหนอนนี้

ขอบคุณสำหรับคำตอบนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่