ไข่เค็ม บูดได้ไหมครับ?

กระทู้คำถาม
ผมอยู่หอครับ
และซื้อไข่เค็มไว้ตั้งแต่ต้นเดือน (ไม่มีตู้เย็น)
พึ่งเอามาทานตอนนี้

แต่พอปอกเปลือกออกมา รู้สึกว่า ไข่ขาวของไข่เค็ม มันนิ่ม ๆ แหยะ ๆ
ปกติที่ผมเคยทานตอนอยู่บ้าน มันค่อนข้างอยู่ตัวกว่านี้ แบบว่าคราวนี้ปลอกเปลือกแล้ว ไข่ขาวหลุดติดมือมาเลยอ่ะครับ
(หรือว่าเพราะไม่มีตู้เย็น?)

ปอกไปสี่ลูก นิ่มเหมือนกันหมด บางลูกมีรอยดำ ๆ ที่เยื่อเปลือกไข่ด้วย

ถามเพื่อนร่วมห้อง มันก็ไม่รู้เหมือนกัน

สุดท้ายเลยตัดใจทิ้งมันไป

สรุปว่าที่ผมทิ้งมันไปเนี่ย มันบูด เน่า หรือเปล่าครับ (เคยได้ยินว่าไข่เค็มมันเก็บได้นานนี่นา?)

หรือว่าผมเก็บมันไม่ดี (ผมเอามันไปล้างผงที่คล้าย ๆ แป้งออก หลังจากที่ซื้อมา เกี่ยวกันหรือเปล่า?)

หรือว่าคนทำ เค้าทำมาไม่ดี เลยเสียง่าย

ถามเป็นความรู้ครับ เผื่อคราวหลังซื้อมาทานอีก จะได้รู้ว่าทานได้ ไม่ได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่