ผมอยู่หอครับ
และซื้อไข่เค็มไว้ตั้งแต่ต้นเดือน (ไม่มีตู้เย็น)
พึ่งเอามาทานตอนนี้
แต่พอปอกเปลือกออกมา รู้สึกว่า ไข่ขาวของไข่เค็ม มันนิ่ม ๆ แหยะ ๆ
ปกติที่ผมเคยทานตอนอยู่บ้าน มันค่อนข้างอยู่ตัวกว่านี้ แบบว่าคราวนี้ปลอกเปลือกแล้ว ไข่ขาวหลุดติดมือมาเลยอ่ะครับ
(หรือว่าเพราะไม่มีตู้เย็น?)
ปอกไปสี่ลูก นิ่มเหมือนกันหมด บางลูกมีรอยดำ ๆ ที่เยื่อเปลือกไข่ด้วย
ถามเพื่อนร่วมห้อง มันก็ไม่รู้เหมือนกัน
สุดท้ายเลยตัดใจทิ้งมันไป
สรุปว่าที่ผมทิ้งมันไปเนี่ย มันบูด เน่า หรือเปล่าครับ (เคยได้ยินว่าไข่เค็มมันเก็บได้นานนี่นา?)
หรือว่าผมเก็บมันไม่ดี (ผมเอามันไปล้างผงที่คล้าย ๆ แป้งออก หลังจากที่ซื้อมา เกี่ยวกันหรือเปล่า?)
หรือว่าคนทำ เค้าทำมาไม่ดี เลยเสียง่าย
ถามเป็นความรู้ครับ เผื่อคราวหลังซื้อมาทานอีก จะได้รู้ว่าทานได้ ไม่ได้
ไข่เค็ม บูดได้ไหมครับ?
และซื้อไข่เค็มไว้ตั้งแต่ต้นเดือน (ไม่มีตู้เย็น)
พึ่งเอามาทานตอนนี้
แต่พอปอกเปลือกออกมา รู้สึกว่า ไข่ขาวของไข่เค็ม มันนิ่ม ๆ แหยะ ๆ
ปกติที่ผมเคยทานตอนอยู่บ้าน มันค่อนข้างอยู่ตัวกว่านี้ แบบว่าคราวนี้ปลอกเปลือกแล้ว ไข่ขาวหลุดติดมือมาเลยอ่ะครับ
(หรือว่าเพราะไม่มีตู้เย็น?)
ปอกไปสี่ลูก นิ่มเหมือนกันหมด บางลูกมีรอยดำ ๆ ที่เยื่อเปลือกไข่ด้วย
ถามเพื่อนร่วมห้อง มันก็ไม่รู้เหมือนกัน
สุดท้ายเลยตัดใจทิ้งมันไป
สรุปว่าที่ผมทิ้งมันไปเนี่ย มันบูด เน่า หรือเปล่าครับ (เคยได้ยินว่าไข่เค็มมันเก็บได้นานนี่นา?)
หรือว่าผมเก็บมันไม่ดี (ผมเอามันไปล้างผงที่คล้าย ๆ แป้งออก หลังจากที่ซื้อมา เกี่ยวกันหรือเปล่า?)
หรือว่าคนทำ เค้าทำมาไม่ดี เลยเสียง่าย
ถามเป็นความรู้ครับ เผื่อคราวหลังซื้อมาทานอีก จะได้รู้ว่าทานได้ ไม่ได้