สืบเนื่องจากต้มมาม่าค่ะ ทีนี้จะกินเปล่าๆ ก็ใช่ที เลยหยิบไข่เค็มมา 5 ฟอง ...ค่ะ 5 ฟอง
แล้วด้วยความที่ค่อนข้างมืดบวกขี้เกียจ ก็ไม่ได้เปิดไฟและไม่เห็นหรอกว่าไข่เค็มมันมีลักษณะทางกายภาพผิดปกติยังไง
ก็ผ่าเรียบร้อย และตักเฉพาะไข่แดงใส่ชามมาม่าต้มยำกุ้งที่วางรออยู่
แล้วก็เอาออกไปกินหน้าทีวี
แล้วปัญหามันก็มาเกิดตอนเก็บล้าง เปิดไฟแล้วค่ะทีนี้ แล้วก็บ๊ะ!
เปลือกไข่เค็มแมร่งราแดรกหมดเลย!!
...และนั่นคือที่มาของคำถามค่ะ ว่าอีแบบนี้มันจะปลอดภัยไหม
แต่รสชาติก็ปกตินะคะ สีของไข่แดงก็ปกติ
แล้วถ้าสมมุติในร่างกายรับเชื้อราเข้าไปเรียบร้อยแล้ว จะตายหะเร็วขึ้นแค่ไหน แล้วมีวิธีกำจัดมันออกมาไหมคะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
ถ้าเปลือกไข่เค็มมีรา ไข่แดงข้างในยังกินได้อยู่ไหม
แล้วด้วยความที่ค่อนข้างมืดบวกขี้เกียจ ก็ไม่ได้เปิดไฟและไม่เห็นหรอกว่าไข่เค็มมันมีลักษณะทางกายภาพผิดปกติยังไง
ก็ผ่าเรียบร้อย และตักเฉพาะไข่แดงใส่ชามมาม่าต้มยำกุ้งที่วางรออยู่
แล้วก็เอาออกไปกินหน้าทีวี
แล้วปัญหามันก็มาเกิดตอนเก็บล้าง เปิดไฟแล้วค่ะทีนี้ แล้วก็บ๊ะ!
เปลือกไข่เค็มแมร่งราแดรกหมดเลย!!
...และนั่นคือที่มาของคำถามค่ะ ว่าอีแบบนี้มันจะปลอดภัยไหม
แต่รสชาติก็ปกตินะคะ สีของไข่แดงก็ปกติ
แล้วถ้าสมมุติในร่างกายรับเชื้อราเข้าไปเรียบร้อยแล้ว จะตายหะเร็วขึ้นแค่ไหน แล้วมีวิธีกำจัดมันออกมาไหมคะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ