พอดีว่า ซื้อไข่แดงเค็มจากแมคโครมาสามครั้งแล้วค่ะ และทุกครั้งจะเกิดเหตุการแบบนี้ คือว่า เวลาซื้อมาแล้วเปิดกินฟองสองฟองก็จะมัดถุงแช่เย็นไว้ พอผ่านไปสักห้าหกวัน แกะมาดูก็จะเจอจุดๆ แบบนี้ค่ะ ทุกครั้งก็ทิ้ง แต่สงสัยว่า มันคืออะไร เชื้อราเหรอคะ หรือผลึกเกลือ หรือมันจะแห้ง เพราะมีบางฟองมันแห้งไป และถ้าอย่างนั้นต้องเก็บยังไงถึงจะไม่เป็นแบบนี้คะ และมันยังกินได้ปกติมั้ยคะ
ใครเคยซื้อไข่แดงเค็มจากแมคโครบ้างคะ รบกวนหน่อยค่ะ