Moist Chocolate Muffins...เพื่อคนรักชอคโกแลตและมัฟฟิ่นค่ะ

สวัสดีค่ะ วันนี้เอาสูตรมัฟฟิ่นอร่อยๆ มาฝาก จากการพยายามเสาะแสวงหาสูตรก็มาเจอสูตรนี้ค่ะ
http://allrecipes.com/video/3159/moist-chocolate-muffins/detail.aspx?prop24=RD_RecipeVideo

ใครสนใจวิดีโอก็เข้าไปชมได้เลยนะคะ กระทู้นี้ขอรีวิวตามวิธีที่ตัวเองลองทำค่ะ อมยิ้ม04

สำหรับมัฟฟิ่น 12 ถ้วยรสชาติเข้มข้นถึงใจสาวกชอคโกแลตค่ะ
มาเริ่มกันเลยดีกว่า...
ส่วนผสม :
1.    แป้งเอนกประสงค์ ตรา Mom Made        2    ถ้วย
2.    น้ำตาลทรายขาว        1    ถ้วย
3.    ชอคโกแลตชิป        ¾    ถ้วย
4.    ผงโกโก้            ½    ถ้วย
5.    เบคกิ้งโซดา        1    ช้อนชา
6.    กลิ่นวานิลลา        1    ช้อนชา
7.    ไข่ไก่            1    ฟอง
8.    โยเกิร์ตรสธรรมชาติ    1    ถ้วย (2 กระปุก)
9.    นมสดรสจืด        ½    ถ้วย
10.    น้ำมันดอกทานตะวัน    ½    ถ้วย
11.    ชอคโกแลตชิป        ¼    ถ้วย



วิธีทำ :
1.    วอร์มเตา ต้องการความร้อนที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส เตรียมกระดาษรองพิมพ์ในถาดมัฟฟิ่นสำหรับ 12 ถ้วย


2.    ผสมแป้ง น้ำตาลทราย ชอคโกแลตชิป ¾ ถ้วย ผงโกโก้ และเบคกิ้งโซดาในชามใบใหญ่



3.    ผสมไข่ โยเกิร์ต นมสด และน้ำมันในชามเปียก ผสมจนเข้ากันดี



4.    เทส่วนผสมเปียกลงในชามแห้ง คนด้วยพายยางใช้เข้ากัน ไม่ต้องตี แล้วใส่ชอคโกแลตชิปอีก ¼ ถ้วยลงไป (เก็บบางส่วนไว้โรยหน้ามัฟฟิ่นได้นะคะ)




5.    ตักส่วนผสมที่ได้ใส่พิมพ์ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาสเซลเซียส อบด้วยไฟบน-ล่าง ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีหรือจนกระทั่งสุก






6.    เมื่อสุกแล้วนำออกมาผึ่งให้เย็นตัวประมาณ 5 นาทีแล้วจึงนำออกจากพิมพ์ค่ะ



สำรวจรสชาติ...อร่อยมากค่ะ เข้มข้นมาก คนที่บ้านพอเอาออกจากเตาก็กินกันทันที ฮา ไม่ให้เค้กเย็นตัวกันเลย แถมไม่ยอมถ่ายรูปไว้ให้ด้วย เราก็มัวแต่ล้างอุปกรณ์อยู่ในครัว ออกมาอีกทีหายไป 3 ถ้วยอมยิ้ม20 ต้องลองทำดูนะคะ สูตรนี้แนะนำ โดยเฉพาะแป้ง แนะนำเลย แถมบลูเบอรี่มัฟฟิ่นด้วย เมื่อคืนทำสองสูตรค่ะ อมยิ้ม22



มีความสุขกับการทำขนมทุกคนนะคะอมยิ้ม21
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่