สวัสดีค่ะ วันนี้เอาสูตรมัฟฟิ่นอร่อยๆ มาฝาก จากการพยายามเสาะแสวงหาสูตรก็มาเจอสูตรนี้ค่ะ
http://allrecipes.com/video/3159/moist-chocolate-muffins/detail.aspx?prop24=RD_RecipeVideo
ใครสนใจวิดีโอก็เข้าไปชมได้เลยนะคะ กระทู้นี้ขอรีวิวตามวิธีที่ตัวเองลองทำค่ะ
สำหรับมัฟฟิ่น 12 ถ้วยรสชาติเข้มข้นถึงใจสาวกชอคโกแลตค่ะ
มาเริ่มกันเลยดีกว่า...
ส่วนผสม :
1. แป้งเอนกประสงค์ ตรา Mom Made 2 ถ้วย
2. น้ำตาลทรายขาว 1 ถ้วย
3. ชอคโกแลตชิป ¾ ถ้วย
4. ผงโกโก้ ½ ถ้วย
5. เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
6. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
7. ไข่ไก่ 1 ฟอง
8. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย (2 กระปุก)
9. นมสดรสจืด ½ ถ้วย
10. น้ำมันดอกทานตะวัน ½ ถ้วย
11. ชอคโกแลตชิป ¼ ถ้วย
วิธีทำ :
1. วอร์มเตา ต้องการความร้อนที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส เตรียมกระดาษรองพิมพ์ในถาดมัฟฟิ่นสำหรับ 12 ถ้วย
2. ผสมแป้ง น้ำตาลทราย ชอคโกแลตชิป ¾ ถ้วย ผงโกโก้ และเบคกิ้งโซดาในชามใบใหญ่
3. ผสมไข่ โยเกิร์ต นมสด และน้ำมันในชามเปียก ผสมจนเข้ากันดี
4. เทส่วนผสมเปียกลงในชามแห้ง คนด้วยพายยางใช้เข้ากัน ไม่ต้องตี แล้วใส่ชอคโกแลตชิปอีก ¼ ถ้วยลงไป (เก็บบางส่วนไว้โรยหน้ามัฟฟิ่นได้นะคะ)
5. ตักส่วนผสมที่ได้ใส่พิมพ์ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาสเซลเซียส อบด้วยไฟบน-ล่าง ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีหรือจนกระทั่งสุก
6. เมื่อสุกแล้วนำออกมาผึ่งให้เย็นตัวประมาณ 5 นาทีแล้วจึงนำออกจากพิมพ์ค่ะ
สำรวจรสชาติ...อร่อยมากค่ะ เข้มข้นมาก คนที่บ้านพอเอาออกจากเตาก็กินกันทันที ฮา ไม่ให้เค้กเย็นตัวกันเลย แถมไม่ยอมถ่ายรูปไว้ให้ด้วย เราก็มัวแต่ล้างอุปกรณ์อยู่ในครัว ออกมาอีกทีหายไป 3 ถ้วย
ต้องลองทำดูนะคะ สูตรนี้แนะนำ โดยเฉพาะแป้ง แนะนำเลย แถมบลูเบอรี่มัฟฟิ่นด้วย เมื่อคืนทำสองสูตรค่ะ
มีความสุขกับการทำขนมทุกคนนะคะ
Moist Chocolate Muffins...เพื่อคนรักชอคโกแลตและมัฟฟิ่นค่ะ
http://allrecipes.com/video/3159/moist-chocolate-muffins/detail.aspx?prop24=RD_RecipeVideo
ใครสนใจวิดีโอก็เข้าไปชมได้เลยนะคะ กระทู้นี้ขอรีวิวตามวิธีที่ตัวเองลองทำค่ะ
สำหรับมัฟฟิ่น 12 ถ้วยรสชาติเข้มข้นถึงใจสาวกชอคโกแลตค่ะ
มาเริ่มกันเลยดีกว่า...
ส่วนผสม :
1. แป้งเอนกประสงค์ ตรา Mom Made 2 ถ้วย
2. น้ำตาลทรายขาว 1 ถ้วย
3. ชอคโกแลตชิป ¾ ถ้วย
4. ผงโกโก้ ½ ถ้วย
5. เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
6. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
7. ไข่ไก่ 1 ฟอง
8. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย (2 กระปุก)
9. นมสดรสจืด ½ ถ้วย
10. น้ำมันดอกทานตะวัน ½ ถ้วย
11. ชอคโกแลตชิป ¼ ถ้วย
วิธีทำ :
1. วอร์มเตา ต้องการความร้อนที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส เตรียมกระดาษรองพิมพ์ในถาดมัฟฟิ่นสำหรับ 12 ถ้วย
2. ผสมแป้ง น้ำตาลทราย ชอคโกแลตชิป ¾ ถ้วย ผงโกโก้ และเบคกิ้งโซดาในชามใบใหญ่
3. ผสมไข่ โยเกิร์ต นมสด และน้ำมันในชามเปียก ผสมจนเข้ากันดี
4. เทส่วนผสมเปียกลงในชามแห้ง คนด้วยพายยางใช้เข้ากัน ไม่ต้องตี แล้วใส่ชอคโกแลตชิปอีก ¼ ถ้วยลงไป (เก็บบางส่วนไว้โรยหน้ามัฟฟิ่นได้นะคะ)
5. ตักส่วนผสมที่ได้ใส่พิมพ์ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาสเซลเซียส อบด้วยไฟบน-ล่าง ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีหรือจนกระทั่งสุก
6. เมื่อสุกแล้วนำออกมาผึ่งให้เย็นตัวประมาณ 5 นาทีแล้วจึงนำออกจากพิมพ์ค่ะ
สำรวจรสชาติ...อร่อยมากค่ะ เข้มข้นมาก คนที่บ้านพอเอาออกจากเตาก็กินกันทันที ฮา ไม่ให้เค้กเย็นตัวกันเลย แถมไม่ยอมถ่ายรูปไว้ให้ด้วย เราก็มัวแต่ล้างอุปกรณ์อยู่ในครัว ออกมาอีกทีหายไป 3 ถ้วย ต้องลองทำดูนะคะ สูตรนี้แนะนำ โดยเฉพาะแป้ง แนะนำเลย แถมบลูเบอรี่มัฟฟิ่นด้วย เมื่อคืนทำสองสูตรค่ะ
มีความสุขกับการทำขนมทุกคนนะคะ