Ika daikon nonimono
ต้มหัวไชเท้าและปลาหมึก ด้วยน้ำซอสญี่ปุ่น
เครื่องปรุง
หัวไชเท้า 500 กรัม
ปลาหมึก 500 กรัม
น้ำซอส
- น้ำซุปปลาโอแห้ง (ดาชิ) 1 1/2 ถ้วย
- เหล้าสาเก 1/4 ถ้วย
- ซีอิ้วญี่ปุ่น 75 ซซ.
- มิริน 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
ทำครั้งนี้ ใช้ปลาหมึก 1 กก. หัวไชเท้า 1 กก. สูตรต้อง x 2
หัวไชเท้า หั่นหนา 2 - 3 ซ.ม.
ปลาหมึกกล้วยตัวใหญ่ 2 ตัว หั่นเป็นวงหนา 2 ซ.ม.
ดาชิ น้ำซุปปลาโอแห้ง
ผสมน้ำซอส ใส่หัวไชเท้าลงไปต้ม
พอเดือดใส่ปลาหมึกลงไป เติมเหล้าสาเก (ลืมเติมตอนผสมน้ำซอส ต้องมาเติมทีหลัง)
อาหารจานนี้สูตรเดิมเน้นที่หัวไช้เท้า เอาปลาหมึกมาปรุงรส แต่ชอบทานปลาหมึก เลยใส่ปลาหมึกไปเยอะ
รสชาติใช้ได้เลย
วัยรุ่น ชอบมาก
สวัสดี
หัวไชเท้าต้มปลาหมึก อาหารญี่ปุ่น
ต้มหัวไชเท้าและปลาหมึก ด้วยน้ำซอสญี่ปุ่น
เครื่องปรุง
หัวไชเท้า 500 กรัม
ปลาหมึก 500 กรัม
น้ำซอส
- น้ำซุปปลาโอแห้ง (ดาชิ) 1 1/2 ถ้วย
- เหล้าสาเก 1/4 ถ้วย
- ซีอิ้วญี่ปุ่น 75 ซซ.
- มิริน 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
ทำครั้งนี้ ใช้ปลาหมึก 1 กก. หัวไชเท้า 1 กก. สูตรต้อง x 2
หัวไชเท้า หั่นหนา 2 - 3 ซ.ม.
ปลาหมึกกล้วยตัวใหญ่ 2 ตัว หั่นเป็นวงหนา 2 ซ.ม.
ดาชิ น้ำซุปปลาโอแห้ง
ผสมน้ำซอส ใส่หัวไชเท้าลงไปต้ม
พอเดือดใส่ปลาหมึกลงไป เติมเหล้าสาเก (ลืมเติมตอนผสมน้ำซอส ต้องมาเติมทีหลัง)
อาหารจานนี้สูตรเดิมเน้นที่หัวไช้เท้า เอาปลาหมึกมาปรุงรส แต่ชอบทานปลาหมึก เลยใส่ปลาหมึกไปเยอะ
รสชาติใช้ได้เลย
วัยรุ่น ชอบมาก
สวัสดี