หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
MACARON ช่วงพักมาการองทิ้งไว้ก่อนอบ ไม่แห้งซะที ทำไงดีค่ะ
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
เพิ่งฝึกทำมาการองค่ะ แต่ผลคือ ตอนพักตัวมาการองก่อนอบ ไม่ยอมแห้งซะทีค่ะ
ทิ้งไว้จน 2-3 ชม. ก็ยังไม่แห้ง ลองมา 3 รอบแล้วค่ะ ยังจับแล้วติดมือตลอด
หรือว่ามีอะไรที่ผิดพลาดในขั้นตอนอื่นหรือเปล่าค่ะ เช่น ตีไข่เหลวไป ตะล่อมส่วนผสมน้อยไป
รบกวนขอคำแนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำไมมาการองถึงติดแผ่นรองอบ
ทำมาการอง (ทำวิธี french macaron) แล้วมันติดแผ่นรองอบค่ะ มันหยิบไม่ขึ้น เป็นทั้งกระดาษรองอบ และแผ่นรองอบซิลิโคน ทำครั้งนึงใช้ได้อยู่ฝาเดียว T.T มันเกิดจากสาเหตุอะไรหรอคะ
NMDA
มาการองอบแล้วทั้งย่นทั้งแตก เกิดจากยังแห้งไม่ดีหรือผสมเหลวไปรึเปล่าคะ
พอดีที่ห้องชื้นมากค่ะ ชื้นตลอดเกือบทั้งปี ฝนตกบ่อย รอมาการองแห้งนานมาก อาศัยแอร์กับเปิดพัดลมช่วยหลายชั่วโมง รอจนแตะแล้วไม่หนุบหนับติดมือ จิ้มเบาๆ แล้วนิ่มลงไปแต่ไม่รู้สึกหนึบหนับแล้วค่ะ ตอนอบไฟ
hisari~
วันนี้ป้ามี "มาการองแตงโม"😋😋 มาฝากจ้า น่ารักน่าทานไม่ไหว ทำง่ายมากๆ มาเตรียมวัตถุดิบส่วนผสมกันเลยจ้า
มาแล้วจ้า "มาการองแตงโม"😋😋 ใครรออยู่เตรียมทำกันเลยนะคะ ทำง่ายมากๆ มาเตรียมวัตถุดิบส่วนผสมกันเลยจ้า 👉ส่วนผสมตัวฝา ส่วนที่ 1 1.อัลมอนด์ป่น 70 กร
ป้ามารายห์
🌸🍰🍕😀@@...(*_*)White Chocolate Macadamia Nut Cookies/คุกกี้โดพื้นฐาน สูตรสำหรับคนแพ้ไข่ไก่(*_*)...@@🌸🍰🍕😀
😀🥐🍞🌻🎈จากการทำคุกกี้ในครั้งก่อน ได้มีการนำเสนอวิธีการทำคุกกี้โดเพียงสูตรเดียว และสามารถทำได้ หลากหลายคุกกี้ https://ppantip.com/topic/43064242 วันนี้จึงขอนำเสนออีกหนึ่งคุกกี้โด ที่ไม่ต้องใช
สมาชิกหมายเลข 3902534
>> . . . Earl grey macarons with chilli chocolate ganache + วิธีทำสไตล์คนที่เคยทำจนท้อ 555555 . . . <<
สวัสดีค่ะ วันนี้นมาการองมาฝากเพื่อนๆในก้นครัวนะคะ ตอนแรกได้ชาเอิร์ลเกรย์ของ Dilmah มา 3 ซอง ร้อนๆงี้ก็ไม่อยากดื่มชา เลยเอามาทำมาการองซะเลย ตอนแรกเราจะทำไส้ครีมเอิร์ลเกรย์ค่ะ แต่ทำผิดเทคนิคไปหน่อย เละเ
นางงามโลกที่แปด
ขนมปังแป้งเปรี้ยว sourdough พยายามมาสามปี ได้กินสักที
เอาขนมปังซาวโดวจ์ที่ปล้ำทำช่วงวันหยุดมาอวดค่ะ ก้อนนี้อบวันนี้ค่ะ พยายามที่จะเลี้ยงยีสต์ครั้งแรกเมื่อสามปีที่แล้ว ไม่สำเร็จปีกลายก็ลองอีกรอบ ล้มเหลวเหมือนเดิม ยีสต์ไม่ขึ้น ทิ้งไปหลายขวดมาก ปีนี้มีวัน
สวยสุดซอย
ปัญหามาการองพักผิวไม่ยอมแห้ง เกิดจากอะไรคะ
มาขอความช่วยเหลือจากเซียนๆ ชาวก้นครัวค่ะ พยายามทำมาการองมาหลายครั้ง ที่สำเร็จสวยงามก็มี ที่เละเทะจนดูไม่ได้ก็เยอะ ครั้งนี้งามที่สุดที่เคยทำมาค่ะ ครั้งอื่นๆ ที่สำเร็จจะขาสั้นบ้าง รูพรุนบ้าง ปัญหาเดี
pinlovekm
ชวนทำเบอร์รี่ มาการอง สูตรไม่หวานบาดคอ (Swiss meringue)
คลิปวิธีการทำโดยละเอียด https://www.youtube.com/watch?v=c7dFu5EaQCI ----------------------------------------- มาการองสูตรนี้ใช้การตีแบบ Swiss meringue วิธีทำไม่ยุ่งยาก แถมใช้น้ำตาล
สมาชิกหมายเลข 4873817
ขนมปังมะกอก นวดมือแค่ 5 นาที
สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว pantip ไม่ได้แวะเวียนมาเขียนกระทู้หลายอาทิตย์เลย วันนี้มีสูตรขนมปังง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ นั่นก็คือขนมปังมะกอก ซึ่งทำง่ายมาก นวดด้วยมือ ใช้เวลานวดแค่ 5 นาที เนื้อขนมปังที่ได้ ม
FitandFun
ซองต้นหอมอบแห้ง เขาเอามาจากไหน ทำไมมีเยอะ ถึงกับโพสขายได้
ขายซองต้นหอมอบแห้งราคา 1 บาท จาก ลิงก์ https://mgronline.com/onlinesection/detail/9670000054455#google_vignette ที่มีคนโพสขายซองต้นหอมอบแห้งราคา 1 บาท แนะไม่ทานอย่าทิ้งมีราคา อยากรู้ว่าเขาเอามาจากไหนไ
all RighT r อาร๊ายอ่ะ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
MACARON ช่วงพักมาการองทิ้งไว้ก่อนอบ ไม่แห้งซะที ทำไงดีค่ะ
ทิ้งไว้จน 2-3 ชม. ก็ยังไม่แห้ง ลองมา 3 รอบแล้วค่ะ ยังจับแล้วติดมือตลอด
หรือว่ามีอะไรที่ผิดพลาดในขั้นตอนอื่นหรือเปล่าค่ะ เช่น ตีไข่เหลวไป ตะล่อมส่วนผสมน้อยไป
รบกวนขอคำแนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ