ปัญหามาการองพักผิวไม่ยอมแห้ง เกิดจากอะไรคะ

มาขอความช่วยเหลือจากเซียนๆ ชาวก้นครัวค่ะ
พยายามทำมาการองมาหลายครั้ง ที่สำเร็จสวยงามก็มี ที่เละเทะจนดูไม่ได้ก็เยอะ


ครั้งนี้งามที่สุดที่เคยทำมาค่ะ ครั้งอื่นๆ ที่สำเร็จจะขาสั้นบ้าง รูพรุนบ้าง

ปัญหาเดียวที่เราเจอคือการพักผิวแล้วไม่ยอมแห้งซักทีค่ะ
ทุกครั้งที่พักผิว เราเอาเข้าห้องแอร์ตลอดค่ะ บางครั้งก็แห้งแต่บางครั้งข้ามคืนก็ยังไม่ยอมแห้ง
เคาะถาดไล่ฟองอากาศก็แล้ว ทำ macaronage ก็แล้ว

ลองหาข้อมูลดูพบบางท่านบอกว่าเพราะส่วนผสมข้นเกินไป บางท่านก็ว่าเหลวเกินไป
แต่ปัญหาที่เราเจอคือทั้งแบบข้นและเหลวก็ไม่แห้งได้เหมือนกันค่ะ - -''


อันนี้คือแบทเทอร์ที่คิดว่าไม่แห้งเพราะข้นเกินไปค่ะ


ส่วนภาพนี้คือแบทเทอร์ที่ทำออกมาค่อนข้างเหลว ทิ้งไว้ข้ามคืนไม่ยอมแห้ง
(ส่วนตัวแล้วเราคิดว่าแบทเทอร์ในรูปนี้ความเหลวพอๆ กับอันสีส้มที่ออกมาสำเร็จเลยค่ะ เลยงงว่าทำไมไม่ยอมแห้ง)

นอกจากนี้ เคยเสิร์ชเจอวิธีของคุณเจซอง ที่แนะนำให้ลองพักผิวในเตาอบ
เราลองทำตามจนผิวมาการองแห้งเหมือนกับเวลาพักผิวตามธรรมชาติแล้ว อบออกมาเป็นแบบนี้


(ทุกครั้งที่อบได้สภาพนี้หน้าตาดูไม่ได้แต่กัดแล้วเนื้อเต็มเชียว TT)

มีใครเคยเจอปัญหาแบบเราบ้างไหมคะ รบกวนช่วยชี้แนะด้วย
ชอบทำมาการองมาก ใจตุ้มๆ ต่อมๆ ทุกครั้งที่พักผิว ตื่นเต้นกว่าตอนอบอีกค่ะ
ใครมีวิธีแก้ปัญหาดีๆ แชร์กันหน่อยนะคะ หัวใจ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่