ไปรู้จักขาหมูผัดใบยี่หร่าที่เมืองกาญจนบุรี เป็นอาหารที่อร่อยมาก รสชาติร้อนแรง
เนื้อขาหมูมาต้นให้เปื่อย หั่นเป็นชิ้นเล็กนำมาผัดกับใบยี่หร่า แบบเดียวกับผัดกะเพราแต่ใช้ใบยี่หร่าแทนใบกะเพรา
จัดเป็นอาหารที่เผ็ดร้อน เพราะใบยี่หร่านี้รสชาติร้อนแรงพร้อมกับกลิ่นหอม
ไปเจออาหารอร่อยๆ มาก็ต้องมาทำให้ที่บ้านทานกัน
ขาหมูผัดใบยี่หร่า
ซื้อเนื้อขาหมูที่เลาะกระดูกมา 1 ชิ้น จัดการลวกน้ำร้อนก่อน แล้วนำไปต้มไฟอ่อนจนเปื่อย
หั่นขาหมูเป็นชิ้นเล็กๆ
ใบยี่หร่า
จัดการตำพริกขี้หนูและกระเทียมพอให้แหลกๆ นำไปผัดให้หอม
ใส่ขาหมูลงไปผัด ปรุงรสด้วยน้ำปลาและเหยาะซีอิ้วดำลงไปนิดหน่อย เติมเหล้าจีนไป 2 ช้อนโต๊ะ
ผัดให้เข้ากันใส่ใบยี่หร่าลงไป
ทานกับข้าวสวยร้อนๆ เลิศ
สวัสดี
ขาหมูผัดใบยี่หร่า
เนื้อขาหมูมาต้นให้เปื่อย หั่นเป็นชิ้นเล็กนำมาผัดกับใบยี่หร่า แบบเดียวกับผัดกะเพราแต่ใช้ใบยี่หร่าแทนใบกะเพรา
จัดเป็นอาหารที่เผ็ดร้อน เพราะใบยี่หร่านี้รสชาติร้อนแรงพร้อมกับกลิ่นหอม
ไปเจออาหารอร่อยๆ มาก็ต้องมาทำให้ที่บ้านทานกัน
ขาหมูผัดใบยี่หร่า
ซื้อเนื้อขาหมูที่เลาะกระดูกมา 1 ชิ้น จัดการลวกน้ำร้อนก่อน แล้วนำไปต้มไฟอ่อนจนเปื่อย
หั่นขาหมูเป็นชิ้นเล็กๆ
ใบยี่หร่า
จัดการตำพริกขี้หนูและกระเทียมพอให้แหลกๆ นำไปผัดให้หอม
ใส่ขาหมูลงไปผัด ปรุงรสด้วยน้ำปลาและเหยาะซีอิ้วดำลงไปนิดหน่อย เติมเหล้าจีนไป 2 ช้อนโต๊ะ
ผัดให้เข้ากันใส่ใบยี่หร่าลงไป
ทานกับข้าวสวยร้อนๆ เลิศ
สวัสดี