สวัสดีครับ
วันนี้ไม่รู้อะไรเข้าสิงขึ้นมา อยากลองทำผัดมักกะโรนีไก่ดู ปกติก็ใช้กระทะไฟฟ้าที่มี ต้มมาม่า ทอดไข่เจียว อะไรพวกนี้
เลยไปเสิร์ชวิธีทำคร่าวๆ แล้วก็บึ่งมอไซค์ไปโลตัสเอ็กเพรซสาขาใกล้หอทันที
ค่าเสียหาย
พอพนักงานเค้าคิดเสร็จ ผมก็อึ้งเล็กน้อย เฮ้ย เกือบ 200 เลย
ส่วนประกอบก็ตามนี้ครับ
ไข่ไก่ 2 ฟอง
มักกะโรนี 250 กรัม
ซีอิ๊วขาว
หัวหอมใหญ่ 1 หัว
มะเขือเทศ 2 ลูก
ซอสมะเขือเทศ
เนื้อไก่
เนย
เริ่มกันเลยด้วยการตั้งกระทะต้มมักกะโรนี
ระหว่างนั้นก็เตรียมหอมใหญ่กับมะเขือเทศ สลับมาคนมักกะโรนีในกระทะเรื่อยๆ
จะสังเกตได้ว่าขนาดหอมใหญ่ไม่เท่ากัน อันนี้ผมลืม 55+ เคยชินกับการซอยให้มันเล็กๆจะเอาไปใส่ไข่เจียว ถ้ามักกะโรนีผมชอบหอมเสี้ยวใหญ่ๆมากกว่า
มักกะโรนีถ้าสุกได้ที่แล้วก็รินเอาน้ำออก ตักมาพักไว้ก่อน คราวนี้รู้สึกในใจว่าต้มนานไป น่าจะเละตอนผัดแน่ๆ
ตั้งกระทะใหม่ เอาเนยลงไปละเลง
เอาหอมหัวใหญ่ลงไปผัด ผมชอบเกรียมๆหน่อย ตอนนี้หอมสมชื่อจริงๆ ผัดไปก็เกรงข้างห้องจะสรรเสริญไป
เอาไก่ลง
เติมซีอิ๊วขาวนิดนึง ตรงนี้ก็ชิมๆเอาตามชอบแหละครับ
เอาเส้นลง...มาตรงนี้พึ่งหวั่นๆในใจ เยอะshipหาย จะกินหมดมั้ยวะเนี่ย คลุกก็ลำบากอีก จะให้เหลือไว้ก็ไม่ได้ ไม่มีตู้เย็น ทำกินทีต้องให้หมด
ผัดพอให้เข้าเนื้อกันซักแป๊บก็เอามะเขือเทศลง
ตามด้วยพระเอกของเรา ซอสมะเขือเทศ อันนี้ปกติคนอื่นเขาคงใส่น้อยกว่านี้ พอดีผมชอบใส่เยอะๆ
...มาคราวนี้แหละก็ว่าลืมอะไร ผัดๆไป ตาเหลือบไปเห็นไข่ 2 ฟอง เอ้า ลืมตอกใส่ เลยตอกลงไปตอนนี้ 555+
เสร็จละครับ เส้นเละตามคาด เพราะใส่ซอสมะเขือเทศเยอะด้วย แต่จะยังไงก็ต้องกินอยู่ละ
เรียบวุธ จุกถึงคอ
เห็นกระทะแล้วอยากจะ
จัดการส่งมันไปแช่น้ำสักคืน เดี๋ยวค่อยมาล้าง
ขอบคุณที่เข้ามารับชมครับ
ผัดมักกะโรนีไก่ครั้งแรก โดยใช้กระทะไฟฟ้า ฉบับเด็กหอ
วันนี้ไม่รู้อะไรเข้าสิงขึ้นมา อยากลองทำผัดมักกะโรนีไก่ดู ปกติก็ใช้กระทะไฟฟ้าที่มี ต้มมาม่า ทอดไข่เจียว อะไรพวกนี้
เลยไปเสิร์ชวิธีทำคร่าวๆ แล้วก็บึ่งมอไซค์ไปโลตัสเอ็กเพรซสาขาใกล้หอทันที
ค่าเสียหาย
พอพนักงานเค้าคิดเสร็จ ผมก็อึ้งเล็กน้อย เฮ้ย เกือบ 200 เลย
ส่วนประกอบก็ตามนี้ครับ
ไข่ไก่ 2 ฟอง
มักกะโรนี 250 กรัม
ซีอิ๊วขาว
หัวหอมใหญ่ 1 หัว
มะเขือเทศ 2 ลูก
ซอสมะเขือเทศ
เนื้อไก่
เนย
เริ่มกันเลยด้วยการตั้งกระทะต้มมักกะโรนี
ระหว่างนั้นก็เตรียมหอมใหญ่กับมะเขือเทศ สลับมาคนมักกะโรนีในกระทะเรื่อยๆ
จะสังเกตได้ว่าขนาดหอมใหญ่ไม่เท่ากัน อันนี้ผมลืม 55+ เคยชินกับการซอยให้มันเล็กๆจะเอาไปใส่ไข่เจียว ถ้ามักกะโรนีผมชอบหอมเสี้ยวใหญ่ๆมากกว่า
มักกะโรนีถ้าสุกได้ที่แล้วก็รินเอาน้ำออก ตักมาพักไว้ก่อน คราวนี้รู้สึกในใจว่าต้มนานไป น่าจะเละตอนผัดแน่ๆ
ตั้งกระทะใหม่ เอาเนยลงไปละเลง
เอาหอมหัวใหญ่ลงไปผัด ผมชอบเกรียมๆหน่อย ตอนนี้หอมสมชื่อจริงๆ ผัดไปก็เกรงข้างห้องจะสรรเสริญไป
เอาไก่ลง
เติมซีอิ๊วขาวนิดนึง ตรงนี้ก็ชิมๆเอาตามชอบแหละครับ
เอาเส้นลง...มาตรงนี้พึ่งหวั่นๆในใจ เยอะshipหาย จะกินหมดมั้ยวะเนี่ย คลุกก็ลำบากอีก จะให้เหลือไว้ก็ไม่ได้ ไม่มีตู้เย็น ทำกินทีต้องให้หมด
ผัดพอให้เข้าเนื้อกันซักแป๊บก็เอามะเขือเทศลง
ตามด้วยพระเอกของเรา ซอสมะเขือเทศ อันนี้ปกติคนอื่นเขาคงใส่น้อยกว่านี้ พอดีผมชอบใส่เยอะๆ
...มาคราวนี้แหละก็ว่าลืมอะไร ผัดๆไป ตาเหลือบไปเห็นไข่ 2 ฟอง เอ้า ลืมตอกใส่ เลยตอกลงไปตอนนี้ 555+
เสร็จละครับ เส้นเละตามคาด เพราะใส่ซอสมะเขือเทศเยอะด้วย แต่จะยังไงก็ต้องกินอยู่ละ
เรียบวุธ จุกถึงคอ
เห็นกระทะแล้วอยากจะ จัดการส่งมันไปแช่น้ำสักคืน เดี๋ยวค่อยมาล้าง
ขอบคุณที่เข้ามารับชมครับ