แบ่งปันเมนู "ไข่ตุ๋นพุดดิ้ง กับมักกะโรนีไส้กรอกไก่กุ้งแห้ง" เมนูอาหารเช้าทานง่ายก่อนไปโรงเรียน

วันนี้ขออนุญาตแบ่งปันเมนูสำหรับอาหารเช้า  "ไข่ตุ๋นพุดดิ้ง กับ มักกะโรนีไส้กรอกไก่"  เป็นเมนูทำง่ายไม่ยุ่งยาก แต่อาจจะใช้เวลาสักเล็กน้อย อาจจะต้องตื่นเช้าขึ้นจากปรกติสัก 30 นาที  สองเมนูนี้ใช้เวลาทำก็ 30 นาทีก็เรียบร้อย ไม่นาน    จะเป็นเมนูทานง่าย ไข่ตุ๋นพุดดิ้ง  เนื้อจะเนียนเด้งนุ่ม กินง่าย ส่วน มักกะโรนีไส้กรอกไก่  จะใส่ซอสออกหวาน เค็ม กำลังดี 



คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ



ส่วนผสม
ไข่ตุ๋น
1. ไข่  2 ฟอง
2. น้ำเปล่า เท่าตัวกับน้ำหนักของไข่  ถ้าน้ำหนักไข่ 60  ใส่น้ำ 120 
3. ซุปปลาโอ

มักกะโรนี 
1. มักกะโรนี ประมาณ 150 กรัม
2. น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
3. เกลือ  2 ช้อนโต๊ะ ใส่ในน้ำ
4. ซอสมะเขือเทศขวด  ประมาณ 4  ช้อนโต๊ะ
5. ซอสมะเขือเทศ Bolognese  2 ช้อนโต๊ะ
6. เนย 
7. กุ้งแห้ง 

ไข่ตุ๋นทำง่ายมาก  เตรียมวัตถุดิบ ตอกไข่แล้วตีเหมือนไข่เจียว  ใส่น้ำลงไปและซุปปลาโอ และกรองด้วยกระชอน


ตั้งน้ำเดือด แล้วหรี่ลงให้เบาสุด เอาลงนึ่งประมาณสัก 20 นาที


ระหว่างรอ ก็มาเตรียมส่วนของมักกะโรนี  ตั้งน้ำเดือดใส่เกลือลงไปได้เลย 2 ช้อนโต๊ะ  ตัมก็ตามซองของมักกะโรนีที่เขียนไว้ แบบนี้ผมต้ม  9 นาที ให้นิ่มๆ ทานง่าย





เตรียมไส้กรอก 

เตรียมซอสมะเขือเทศ ผมใช้ซอสมะเขือเทศขวดโรซ่า จะมีรสหวาน และใช้ซอส Bolognese ออกเปรี้ยวนิดหน่อยกลิ่นหอมดี  



ล้างกุ้งแห้งไว้  ถ้าไม่ใส่ก็ได้นะครับ เพราะบางคนอาจจะไม่ชอบเพราะมันอาจจะคาวกุ้ง  แต่บางคนชอบเพราะมันมีกลิ่นหอมคาวของกุ้งแห้ง ถ้าไมชอบตัดทิ้งได้เลย


ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันแล้ว ใส่กุ้งแห้ง


ตามด้วยซอสและเนย  ไส้กรอกลงไปผัด  




ใส่เส้นลงไปคลุกเคล้า ใส่น้ำที่ต้มเส้นมักกะโรนี มันจะเค็มจากเกลือที่ใส่ลงไปแล้ว 


ยกเสิร์ฟ พร้อมกับไข่ตุ๋น
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่