หิว หิว หิว
แต่ไม่รู้จะทำอะไรกินดี อยากกินอะไรง่ายๆ เร็วๆ ทำไม่ยุ่งยาก "บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไง!!! ง่ายยยยมากกกก"
แค่ต้มน้ำร้อน เทใส่ถ้วย ปิดฝารอ 3 นาที กินเสร็จ โยนถ้วยลงถัง จบ!!
"เอ้ะ คงไม่ดีมั้ง มีแต่แป้ง กับผงชูรส" กินมากๆ อ้วน หัวล้าน เป็นมะเร็งอีก
ยังไงดี.... ไปคุ้ยตู้เย็น เจอน่องไก่อยู่ 5 น่อง พริกหยวก ผัก บลาๆๆๆ
แต่... ไม่อยากทำอะไรยุ่งยาก เรื่องมาก ใช้เวลา แถมยังต้องล้างกะทะ ล้างจาน
นุ้นนน นี่ นั่นนนน เยอะแยะ โอ้ยยยยย แค่คิดก็เหนื่อยแหละ
และที่สำคัญ หิวววววววววว
นึกได้ เมื่อวันก่อนไปร้านหนังสือ ได้หนังสือทำอาหาร ญป มาเปิดเลยยๆๆ มีอะไรที่ทำได้มั้ง ชั้นมีไก่ มีผัก มีพริก
อุ้ยย เจอแล้ว
เมนูนี้ชื่อว่า ผัดเนื้อไก่กับต้นหอม (แต่ใช้ไมโครเวฟแทน)
(ไม่มีต้นหอม ใช้ พริกหยวกผลใหญ่แทนละกัน) ฟังชื่อแล้วดูง่ายยยมากกก แต่ตอนทำนี่ง่ายยิ่งกว่า
ส่วนประกอบ
• เนื้อไก่ 200 กรัม
• เกลือ 1/3 ช้อนชา
• พริกไทยดำ (พริกไทยดำเม็ดตำแบบไม่ละเอียด , มีขายแบบสำเร็จรูปด้วย บรรจุขวด) ปริมาณแล้วแต่ความชอบ
• น้ำมันพืช 1 ช้อนชา
-------------------------------
• ต้นหอม ญป ( ไม่มีใช้พริกหยวก)
• เหล้าสาเก (ไม่มี ไม่ต้องใส่) 1ช้อนชา
• มะนาว 2 ช้อนชา
~~วิธีทำ~~
•หั่นไก่ เป็นชิ้นๆ ไม่หนา ไม่บางเกินไป ใส่ชาม
(ชามที่ใช้กับไมโครเวฟได้)
ใส่เกลือ , พริกไทยดำ, น้ำมันพืช
และคลุกเคล้าให้เข้ากัน
•ใส่พริกหยวก พรมเหล้าสาเก
ใช้ แวรป (plastic wrap) แวรปไม่ต้องแน่น
• นำเข้าไม่โครเวฟ 5 นาที (แล้วแต่ความแรงของเครื่องด้วย)
• ติ้งงงง !!! สุกดี นำมาเรียงใส่ชาม พรมน้ำมะนาวลงไป เสร็จ o(^_^)o
......อืมมมมม ไม่เลวแหะ
อร่อยอ่ะ ^.^
น้ำมันจากไก่ ห้อมม หอมม ผสมกับกลิ่นพริกหยวก มะนาว เกลือ รสเปรี้ยวๆ เค็มๆ เผ็ดพริกไทยดำ หน่อยๆ
สรุป ล้างเขียง (ที่หั่นไก่ , พริกหยวก) ล้างชามใบเล็กๆ ( ที่เอามาคลุกส่วนผสม)
ใช้เวลาหั่นไก่ หั่นผัก 5 นาที
ผสมส่วนผสม 3 นาที
ใส่ไมโครเวฟ 5 นาที
ง่ายมาก มากก ^.^
ลองทำดูกันนะคะ
♪(*^^)o∀*∀o(^^*)♪
ทำอาหาร ญป ด้วย ไมโครเวฟ ~~แม่บ้านไมโครเวฟ~~
แต่ไม่รู้จะทำอะไรกินดี อยากกินอะไรง่ายๆ เร็วๆ ทำไม่ยุ่งยาก "บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไง!!! ง่ายยยยมากกกก"
แค่ต้มน้ำร้อน เทใส่ถ้วย ปิดฝารอ 3 นาที กินเสร็จ โยนถ้วยลงถัง จบ!!
"เอ้ะ คงไม่ดีมั้ง มีแต่แป้ง กับผงชูรส" กินมากๆ อ้วน หัวล้าน เป็นมะเร็งอีก
ยังไงดี.... ไปคุ้ยตู้เย็น เจอน่องไก่อยู่ 5 น่อง พริกหยวก ผัก บลาๆๆๆ
แต่... ไม่อยากทำอะไรยุ่งยาก เรื่องมาก ใช้เวลา แถมยังต้องล้างกะทะ ล้างจาน
นุ้นนน นี่ นั่นนนน เยอะแยะ โอ้ยยยยย แค่คิดก็เหนื่อยแหละ
และที่สำคัญ หิวววววววววว
นึกได้ เมื่อวันก่อนไปร้านหนังสือ ได้หนังสือทำอาหาร ญป มาเปิดเลยยๆๆ มีอะไรที่ทำได้มั้ง ชั้นมีไก่ มีผัก มีพริก
อุ้ยย เจอแล้ว
เมนูนี้ชื่อว่า ผัดเนื้อไก่กับต้นหอม (แต่ใช้ไมโครเวฟแทน)
(ไม่มีต้นหอม ใช้ พริกหยวกผลใหญ่แทนละกัน) ฟังชื่อแล้วดูง่ายยยมากกก แต่ตอนทำนี่ง่ายยิ่งกว่า
ส่วนประกอบ
• เนื้อไก่ 200 กรัม
• เกลือ 1/3 ช้อนชา
• พริกไทยดำ (พริกไทยดำเม็ดตำแบบไม่ละเอียด , มีขายแบบสำเร็จรูปด้วย บรรจุขวด) ปริมาณแล้วแต่ความชอบ
• น้ำมันพืช 1 ช้อนชา
-------------------------------
• ต้นหอม ญป ( ไม่มีใช้พริกหยวก)
• เหล้าสาเก (ไม่มี ไม่ต้องใส่) 1ช้อนชา
• มะนาว 2 ช้อนชา
~~วิธีทำ~~
•หั่นไก่ เป็นชิ้นๆ ไม่หนา ไม่บางเกินไป ใส่ชาม
(ชามที่ใช้กับไมโครเวฟได้)
ใส่เกลือ , พริกไทยดำ, น้ำมันพืช
และคลุกเคล้าให้เข้ากัน
•ใส่พริกหยวก พรมเหล้าสาเก
ใช้ แวรป (plastic wrap) แวรปไม่ต้องแน่น
• นำเข้าไม่โครเวฟ 5 นาที (แล้วแต่ความแรงของเครื่องด้วย)
• ติ้งงงง !!! สุกดี นำมาเรียงใส่ชาม พรมน้ำมะนาวลงไป เสร็จ o(^_^)o
......อืมมมมม ไม่เลวแหะ
อร่อยอ่ะ ^.^
น้ำมันจากไก่ ห้อมม หอมม ผสมกับกลิ่นพริกหยวก มะนาว เกลือ รสเปรี้ยวๆ เค็มๆ เผ็ดพริกไทยดำ หน่อยๆ
สรุป ล้างเขียง (ที่หั่นไก่ , พริกหยวก) ล้างชามใบเล็กๆ ( ที่เอามาคลุกส่วนผสม)
ใช้เวลาหั่นไก่ หั่นผัก 5 นาที
ผสมส่วนผสม 3 นาที
ใส่ไมโครเวฟ 5 นาที
ง่ายมาก มากก ^.^
ลองทำดูกันนะคะ
♪(*^^)o∀*∀o(^^*)♪