สวัสดีค่ะ วันนี้จะชวนมาทำเมนูง่ายๆโดยนำแครกเกอร์มาเนรมิตให้เป็นนาโชส์ไว้กินเล่นเวลาปาร์ตี้กันโดยส่วนผสมที่ใช้วันนี้เราจะเน้นความเรียบง่าย ไม่ต้องเป๊ะตามฉบับนาโชส์สูตรออริจินัลก็อร่อยได้ค่ะ
ส่วนผสม
-โฮมมีแครกเกอร์รสที่ชอบ
-มะเขือเทศคว้านเอาไส้ออกหั่นเต๋าเล็ก 1/2 ถ้วยตวง
-หอมแดง หรือ หอมแขก หั่นเต๋าเล็ก 1 ช้อนโต๊ะ
-พริกหยวกหั่นเต๋าเล็ก 2/3 ช้อนโต๊ะ
-ผักชีสับหยาบ 2/3 ช้อนโต๊ะ
-อะโวคาโด 1/2 ลูก (หั่นเต๋าหนึ่งส่วน และหั่นเป็นชิ้นหนา 0.5ซม.อีกหนึ่งส่วน)
-กระเทียมสับละเอียด 2/3 ช้อนโต๊ะ
-เกลือป่นและพริกไทยดำเล็กน้อย
-น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา
-ชีสที่ชอบสำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
นำมะเขือเทศ พริกหยวก หอมแดง กระเทียม ผักชี อะโวคาโดหั่นเต๋าคลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่น้ำมันมะกอกและน้ำมะนาว ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทย
วางอะโวคาโดที่หั่นเป็นชิ้นลงบนโฮมมีแครกเกอร์ แล้วตักส่วนผสมอื่นๆวางด้านบน พยายามอย่าให้เป็นน้ำเหลวนะคะเพราะแครกเกอร์เรามันจะดูดเอาของเหลวทำให้แครกเกอร์นิ่มหักเวลาหยิบกิน
โรยด้วยชีส ใครจะโปะมากโปะน้อยขั้นนี้แล้วแต่ชอบเลยค่ะ
นำเข้าอบในไมโครเวฟด้วยไฟแรงสุด 1นาทีหรือจนกว่าชีสจะละลาย เป็นอันพร้อมเสิร์ฟค่ะ
[SR] ==นาโชส์แครกเกอร์ ทำเป็นชิ้นหยิบกินง่าย==
ส่วนผสม
-โฮมมีแครกเกอร์รสที่ชอบ
-มะเขือเทศคว้านเอาไส้ออกหั่นเต๋าเล็ก 1/2 ถ้วยตวง
-หอมแดง หรือ หอมแขก หั่นเต๋าเล็ก 1 ช้อนโต๊ะ
-พริกหยวกหั่นเต๋าเล็ก 2/3 ช้อนโต๊ะ
-ผักชีสับหยาบ 2/3 ช้อนโต๊ะ
-อะโวคาโด 1/2 ลูก (หั่นเต๋าหนึ่งส่วน และหั่นเป็นชิ้นหนา 0.5ซม.อีกหนึ่งส่วน)
-กระเทียมสับละเอียด 2/3 ช้อนโต๊ะ
-เกลือป่นและพริกไทยดำเล็กน้อย
-น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา
-ชีสที่ชอบสำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
นำมะเขือเทศ พริกหยวก หอมแดง กระเทียม ผักชี อะโวคาโดหั่นเต๋าคลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่น้ำมันมะกอกและน้ำมะนาว ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทย
วางอะโวคาโดที่หั่นเป็นชิ้นลงบนโฮมมีแครกเกอร์ แล้วตักส่วนผสมอื่นๆวางด้านบน พยายามอย่าให้เป็นน้ำเหลวนะคะเพราะแครกเกอร์เรามันจะดูดเอาของเหลวทำให้แครกเกอร์นิ่มหักเวลาหยิบกิน
โรยด้วยชีส ใครจะโปะมากโปะน้อยขั้นนี้แล้วแต่ชอบเลยค่ะ
นำเข้าอบในไมโครเวฟด้วยไฟแรงสุด 1นาทีหรือจนกว่าชีสจะละลาย เป็นอันพร้อมเสิร์ฟค่ะ