สูตรและวิธีทำไก่ผัดหอมใหญ่และพริกหยวกราดข้าวหอมๆ

กระทู้สนทนา
สิ่งที่ต้องเตรียม
1.เนื้อไก่  250  กรัม  หั่นไก่เป็นชิ้นๆพอคำและโรยเกลือ,น้ำตาลอย่างละนิดอย่างละน้อย  คลุกเคล้าไก่,เกลือ,น้ำตาลให้เข้ากัน  พักไว้
2.น้ำมันสำหรับผัด  2  ช้อนโต๊ะ
3.เนย  1  ช้อนชา
4.หอมใหญ่  1  หัวเล็ก (หั่นสไลด์หนานิดหน่อย)
5.พริกหยวก  3  ช้อนโต๊ะ (หั่นเป็นชิ้นๆเล็กนิดหน่อย)
6.ซอสน้ำมันหอย  2  ช้อนโต๊ะ
7.พริกไทยป่นนิดหน่อย
8.กระเทียมทุบ  2  กลีบ
9.ข้าวสวย  1  ถ้วยตวง

วิธีทำ
1.ตั้งกระทะให้ร้อน
2.ใส่น้ำมันลงไปและรอให้น้ำมันร้อน
3.ใส่กระเทียมทุบลงไป
4.ใส่เนื้อไก่ลงไปและผัดให้เนื้อไก่เกือบสุก
5.ใส่หอมใหญ่และพริกหยวก
6.ใส่ซอสน้ำมันหอย
7.ใส่เนยและพริกไทย  ผัดส่วนผสมให้เข้ากัน  ตักไก่ผัดหอมใหญ่และพริกหยวกราดข้าว  เสิร์ฟ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ







แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่