สิ่งที่ต้องเตรียม
1.เนื้อไก่ 250 กรัม หั่นไก่เป็นชิ้นๆพอคำและโรยเกลือ,น้ำตาลอย่างละนิดอย่างละน้อย คลุกเคล้าไก่,เกลือ,น้ำตาลให้เข้ากัน พักไว้
2.น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
3.เนย 1 ช้อนชา
4.หอมใหญ่ 1 หัวเล็ก (หั่นสไลด์หนานิดหน่อย)
5.พริกหยวก 3 ช้อนโต๊ะ (หั่นเป็นชิ้นๆเล็กนิดหน่อย)
6.ซอสน้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
7.พริกไทยป่นนิดหน่อย
8.กระเทียมทุบ 2 กลีบ
9.ข้าวสวย 1 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะให้ร้อน
2.ใส่น้ำมันลงไปและรอให้น้ำมันร้อน
3.ใส่กระเทียมทุบลงไป
4.ใส่เนื้อไก่ลงไปและผัดให้เนื้อไก่เกือบสุก
5.ใส่หอมใหญ่และพริกหยวก
6.ใส่ซอสน้ำมันหอย
7.ใส่เนยและพริกไทย ผัดส่วนผสมให้เข้ากัน ตักไก่ผัดหอมใหญ่และพริกหยวกราดข้าว เสิร์ฟ
สูตรและวิธีทำไก่ผัดหอมใหญ่และพริกหยวกราดข้าวหอมๆ
1.เนื้อไก่ 250 กรัม หั่นไก่เป็นชิ้นๆพอคำและโรยเกลือ,น้ำตาลอย่างละนิดอย่างละน้อย คลุกเคล้าไก่,เกลือ,น้ำตาลให้เข้ากัน พักไว้
2.น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
3.เนย 1 ช้อนชา
4.หอมใหญ่ 1 หัวเล็ก (หั่นสไลด์หนานิดหน่อย)
5.พริกหยวก 3 ช้อนโต๊ะ (หั่นเป็นชิ้นๆเล็กนิดหน่อย)
6.ซอสน้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
7.พริกไทยป่นนิดหน่อย
8.กระเทียมทุบ 2 กลีบ
9.ข้าวสวย 1 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะให้ร้อน
2.ใส่น้ำมันลงไปและรอให้น้ำมันร้อน
3.ใส่กระเทียมทุบลงไป
4.ใส่เนื้อไก่ลงไปและผัดให้เนื้อไก่เกือบสุก
5.ใส่หอมใหญ่และพริกหยวก
6.ใส่ซอสน้ำมันหอย
7.ใส่เนยและพริกไทย ผัดส่วนผสมให้เข้ากัน ตักไก่ผัดหอมใหญ่และพริกหยวกราดข้าว เสิร์ฟ