สวัสดีครับพี่ๆน้องๆเพื่อนๆ
กระทู้เรียกน้ำย่อยมาแล้วครับ
วันนี้ดีใจ ว่างแต่หัวค่ำ (กระทู้ก่อนๆ ดึกตลอดเลย =_=)
อาหารที่ทำในวันนี้คือ หมูทอดแต่เอาไปคลุกกับน้ำสับปะรด
ไม่รู้จะอร่อยถูกปากไหม ยังไงก็เชิญชมได้เลยครับ
ผมตั้งกระทู้ติดกันมากไปหรือเปล่าหว่า
มาเตรียมของกันเลยครับ ใครไม่กินหมูก็ใช้อย่างอื่นได้นะครับ
- หมู วันนี้ผมใช้กระดูกอ่อนใบพาย ถ้าใครมีซี่โครงก็ใช้ได้เหมือนกันนะครับ
- สับปะรด ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไรครับ เอาไว้กินแกล้มเท่านั้น
- น้ำสับปะรด
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ แต่ถ้ามีโกกิหรือแป้งทอดอื่นๆ ก็ใช้ได้นะครับ
- น้ำส้มสายชู
- ซีอิ๊วขาว
- เกลือ
- พริกไทย
- น้ำตาลทรายแดง ถ้าไม่มีก็ใช้น้ำตาลทรายขาวก็ได้ครับ
- น้ำมัน
เริ่มทำกันเลยครับ ใช้เวลาหน่อยนะครับ
- เอาหมูมาหั่นเป็นชิ้นพอคำ ล้างแล้วผึ่งให้แห้งหรือเอากระดาษมาซับให้แห้งก็ได้ครับ
- ใส่แป้งสาลี เกลือ พริกไทย เลยครับ
- คลุกๆ ให้เข้ากัน แล้วไปเตรียมกระทะทอดครับ
- เวลาทอดผมจะใช้เกลือไปคั่วให้เหลืองให้กระทะ แล้วเททิ้ง จากนั้นค่อยใส่น้ำมันนะครับ
- น้ำมันร้อน ไฟกลาง เอาหมูลงเลยครับ ผมใช้ตะเกียบเวลาทอดของต่างๆ อ่ะครับ สะดวกดี
- หมูสุก กรอบได้ที่ก็เอามาสะเด็ดน้ำมันไว้ครับ (อย่าเผลอไปกินเล่นหมดนะครับ
)
- กระทะทอดเสร็จแล้วไม่มีติดครับ กรองน้ำมันเก็บไว้ทอดอย่างอื่นได้อีก
- หากระทะทรงสูงหรือหม้อมาใส่หมูลงไปครับ
- ใส่น้ำสับปะรดลงไปครับ
- ปรุงรสต่อด้วยซีอิ๊วขาวใส่นิดเดียวพอนะครับ น้ำสมสายชูอีกนิด น้ำตาลทรายแดงใส่เยอะหน่อยนะครับ ชิมรสให้อ่อนๆ พอครับ
- นำไปตั้งไฟครับ ไฟอ่อน-กลาง พอนะครับ
- ต้มไปเรื่อยๆครับ คอยคนตลอดระวังติดก้นหม้อนะครับ
- น้ำเริ่มงวดแล้วครับ ใครชอบประมาณนี้ก็ปิดไฟ กินได้เลยนะครับ
- ต้มๆคนๆ ต่อไปอีกสักพัก ให้น้ำงวดสุดๆ หมูนุ่มๆ กลิ่นหอมๆ แค่นี้ก็เสร็จแล้วครับ
- ใส่จานเอาไปกินเล่นได้เลยครับ ที่ให้ปรุงรสอ่อนๆเพราะเวลาน้ำงวดแล้วรสจะเข้มขึ้นเยอะครับ
@@@_มาทำ หมูทอด+สับปะรด(?) กันดีกว่า(^_^) มือใหม่หัดเข้าครัว(วันนี้พอกินได้)_@@@
กระทู้เรียกน้ำย่อยมาแล้วครับ
วันนี้ดีใจ ว่างแต่หัวค่ำ (กระทู้ก่อนๆ ดึกตลอดเลย =_=)
อาหารที่ทำในวันนี้คือ หมูทอดแต่เอาไปคลุกกับน้ำสับปะรด
ไม่รู้จะอร่อยถูกปากไหม ยังไงก็เชิญชมได้เลยครับ
ผมตั้งกระทู้ติดกันมากไปหรือเปล่าหว่า
มาเตรียมของกันเลยครับ ใครไม่กินหมูก็ใช้อย่างอื่นได้นะครับ
- หมู วันนี้ผมใช้กระดูกอ่อนใบพาย ถ้าใครมีซี่โครงก็ใช้ได้เหมือนกันนะครับ
- สับปะรด ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไรครับ เอาไว้กินแกล้มเท่านั้น
- น้ำสับปะรด
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ แต่ถ้ามีโกกิหรือแป้งทอดอื่นๆ ก็ใช้ได้นะครับ
- น้ำส้มสายชู
- ซีอิ๊วขาว
- เกลือ
- พริกไทย
- น้ำตาลทรายแดง ถ้าไม่มีก็ใช้น้ำตาลทรายขาวก็ได้ครับ
- น้ำมัน
เริ่มทำกันเลยครับ ใช้เวลาหน่อยนะครับ
- เอาหมูมาหั่นเป็นชิ้นพอคำ ล้างแล้วผึ่งให้แห้งหรือเอากระดาษมาซับให้แห้งก็ได้ครับ
- ใส่แป้งสาลี เกลือ พริกไทย เลยครับ
- คลุกๆ ให้เข้ากัน แล้วไปเตรียมกระทะทอดครับ
- เวลาทอดผมจะใช้เกลือไปคั่วให้เหลืองให้กระทะ แล้วเททิ้ง จากนั้นค่อยใส่น้ำมันนะครับ
- น้ำมันร้อน ไฟกลาง เอาหมูลงเลยครับ ผมใช้ตะเกียบเวลาทอดของต่างๆ อ่ะครับ สะดวกดี
- หมูสุก กรอบได้ที่ก็เอามาสะเด็ดน้ำมันไว้ครับ (อย่าเผลอไปกินเล่นหมดนะครับ)
- กระทะทอดเสร็จแล้วไม่มีติดครับ กรองน้ำมันเก็บไว้ทอดอย่างอื่นได้อีก
- หากระทะทรงสูงหรือหม้อมาใส่หมูลงไปครับ
- ใส่น้ำสับปะรดลงไปครับ
- ปรุงรสต่อด้วยซีอิ๊วขาวใส่นิดเดียวพอนะครับ น้ำสมสายชูอีกนิด น้ำตาลทรายแดงใส่เยอะหน่อยนะครับ ชิมรสให้อ่อนๆ พอครับ
- นำไปตั้งไฟครับ ไฟอ่อน-กลาง พอนะครับ
- ต้มไปเรื่อยๆครับ คอยคนตลอดระวังติดก้นหม้อนะครับ
- น้ำเริ่มงวดแล้วครับ ใครชอบประมาณนี้ก็ปิดไฟ กินได้เลยนะครับ
- ต้มๆคนๆ ต่อไปอีกสักพัก ให้น้ำงวดสุดๆ หมูนุ่มๆ กลิ่นหอมๆ แค่นี้ก็เสร็จแล้วครับ
- ใส่จานเอาไปกินเล่นได้เลยครับ ที่ให้ปรุงรสอ่อนๆเพราะเวลาน้ำงวดแล้วรสจะเข้มขึ้นเยอะครับ
ขอบคุณที่เข้ามาชมนะครับ วันนี้ดีใจมาไว
มือใหม่หัดทำครั้งก่อน
ไข่กระทะ
http://ppantip.com/topic/31071071
ไก่ตุ๋นยาจีน
http://ppantip.com/topic/31096744
ซุปไก่มันฝรั่ง
http://ppantip.com/topic/31100664
ต้มจืด หมูสับ ดอกไม้จีน ฟองเต้าหู้ สาหร่าย + วิธีทำหมูหมัก
http://ppantip.com/topic/31109694
ข้าวผัดสันคอหมูย่างโคชูจัง+วิธีหมักหมู
http://ppantip.com/topic/31114660
ข้าวต้มหมูหมักก้อนโตๆ
http://ppantip.com/topic/31123310
ต้มยำกระดูกอ่อนใบพาย
http://ppantip.com/topic/31128487
ข้าวหมูกระเทียมหอมๆ
http://ppantip.com/topic/31135873
ข้าวหน้าไก่ใส่ไข่ สไตล์ญี่ปุ่น
http://ppantip.com/topic/31168918
ยำไข่ต้มยางมะตูม
http://ppantip.com/topic/31173236