หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
หน้ามาการองด่างไม่สวยงาม
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ของหวาน
ดูรูปก่อนเลยดีกว่าค่ะ
ไม่ทราบอบออกมาแล้วไม่สวยเหมือนครั้งแรกที่ทำ
ทั้งๆที่ทำทุกอย่างเหมือนเดิมค่ะ
สีครั้งแีรกก็อ่อนกว่าด้วย แต่เรียบเนียนกว่าค่ะ
นี่ึคือครั้งแรก
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
Canton Paradise @Central World มื้อกลางวัน เมื่อวันขึ้นปีใหม่ 1 มกราคม 2568
เมื่อวันปีใหม่ พาพ่อกับแม่ไปกินอาหารจีนที่ร้าน Canton Paradise ค่ะ เห็นเพจร้านเด้งเข้ามาในเฟสบุคบ่อยๆ เลยคิดว่าไปลองกินดูหน่อย จะอร่อยถูกปากหรือเปล่า ปกติก็เดิน Central world ไม่ค่อยจะถูก หลงทางตลอด ง
LatteRaspberry
ทำเมอแรง (merinque) พอเข้าเตาอบ แล้วเป็นฟอง ผิวไม่เรียบเนียน เกิดจากอะไรคะ มีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้างคะ
ลองทำ เมอแรง แล้วพอตึไขีเสร็จกำลังจะบีบและเข้าเตาอบ พบว่า มีฟองอากาศที่เนื้อเมอแรง ไม่ขาวเรียบเนียน เกิดจากอะไรหรือคะ มีวิธีแก้ไขไหม เกี่ยวกับการตีไข่ขาวนานเกินไปรึป่าวคะ รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
LARose
แป้งเครปญี่ปุ่นไม่เนียนมีรอยด่างเต็มไปหมด แป้งพุพองไหม้แต่ไม่กรอบแก้ไขยังไงครับบอกที
ทำแป้งตามสูตรเดิมทุกอย่างเท่าเดิม ปกติขายมาสองเดือนก็เนียนสวยปกติ ขายดีจนลูกค้าติด อยู่ดีๆแป้งก็มีปัญหา แป้งไม่กรอบไม่สวยไม่เนียน มีรอยด่างพุพอง เหมือนโรตีทอดในกระทะ มาสองอาทิตจนลูกค้าเริ่มส่ายหน้าแล้
สมาชิกหมายเลข 4976652
ทำมาการองให้ดียังไง
พอดีเราลองทำมาการองดูแบบอิตาเลียนเมอแรงลองมา2รอบทำไม่ได้เลยเราเลยอยากมาขอคำแนะนำว่าควรทำยังไงและแบบไหนดีกว่าแบบเฟรนช์หรือแบบอิตาเลียนดีสำหรับคนเริ่มฝึกทำคือตอนที่เราทำมาการองทั้ง2รอบแป้งมันก็ไม่ยอมแห้
สมาชิกหมายเลข 4542517
รู้ป่าว!? ฤดูหนาว เป็น High Season ของโอมากาเสะ พามาลองโอมากาเสะในห้าง จัดเต็ม 20 คำ อิ่มๆ
Kokoro Omakase โอมากาเสะในห้าง ที่แตกไลน์มาจาก Sushi Ichizu ร้านดังที่ได้รางวัลร้านซูชิอันดับหนึ่งในเอเชียนอกญี่ปุ่น ปี 2019 และติดอันดับสุดยอดร้านในเอเชีย
มิกิชวนกิน
🍰🍧เค้กโยเกิร์ต🍧🍰
🍰🍧เค้กโยเกิร์ต🍧🍰 เค้กเนื้อนุ่มเนียน รสชาติคล้ายบัตเตอร์เค้ก แต่จะเบา และ ละมุนกว่า หั่นเป็นชิ้นจิ๋ว ๆ หน้ากล่อง พิมพ์ว่าเค้กไม่อ้วน... แต่ กินเพลินมาก แป๊บเดียวหมดถาด คงจะผอมหรอกหนา ออเจ้า -.,
deauny
อบเค้กส้มแล้วหน้าเค้กปุปะ เป็นเพราะอะไรคะ (มีรูปค่ะ)
ไม่ได้ทำนานแล้วค่ะ แต่จำได้ว่าหน้าเค้กระหว่างอบจะดูเรียบเนียนเสมอกัน ไม่ปุปะแบบนี้ สิ่งที่เปลี่ยนไปหลังจากทำครั้งสุดท้าย คือยี่ห้อ sp และเตาอบที่ซื้อมาใหม่ ปกติใช้ไฟล่าง 180c สาเหตุเกิดจากอะไรบ้าง
Winter serenadE
มาการอง ใช้หม้ออบลมร้อนทำได้รึเปล่าคะ
อยากทำมาการองจังเลยค่ะ แต่เตาอบที่บ้านพัง มีแต่หม้ออบลมร้อน จะทำได้รึเปล่าคะ ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1936757
เตาอบHW
แท่งเหล็กความร้อนในเตาอบสีอ่อนอยู่เส้นนึงแบบนี้มีปัญหามั้ยคะ รบกวนผู้รู้หน่อยค่ะ
สมาชิกหมายเลข 4103921
อบขนมปังกรอบแบบสไลค์บางแล้วบิน ต้องแก้ยังไงคะ?
เราซื้อขนมปังสไลค์บางมาแบบหนาประมาณ 2 มล. แล้วพอเราเอาไปอบตามสูตรปกติไฟบนล่าง 150องศา ก่อนทาเนย มันก็ออกมาบินค่ะ(คือมันง้อ) ไม่เป็นแผ่นเรียบ เลยลองค่อยๆอบไฟอ่อน 100องศา แต่อบนานขึ้นหน่อย มันก็ยังบิน แ
สมาชิกหมายเลข 822837
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
หน้ามาการองด่างไม่สวยงาม
ไม่ทราบอบออกมาแล้วไม่สวยเหมือนครั้งแรกที่ทำ
ทั้งๆที่ทำทุกอย่างเหมือนเดิมค่ะ
สีครั้งแีรกก็อ่อนกว่าด้วย แต่เรียบเนียนกว่าค่ะ
นี่ึคือครั้งแรก