หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แป้งเครปญี่ปุ่นไม่เนียนมีรอยด่างเต็มไปหมด แป้งพุพองไหม้แต่ไม่กรอบแก้ไขยังไงครับบอกที
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำขนม
ทำขนม
เคล็ดลับก้นครัว
เบเกอรี่
สูตรของหวาน
ทำแป้งตามสูตรเดิมทุกอย่างเท่าเดิม ปกติขายมาสองเดือนก็เนียนสวยปกติ ขายดีจนลูกค้าติด
อยู่ดีๆแป้งก็มีปัญหา แป้งไม่กรอบไม่สวยไม่เนียน มีรอยด่างพุพอง เหมือนโรตีทอดในกระทะ มาสองอาทิตจนลูกค้าเริ่มส่ายหน้าแล้ว
ขายของขาดทุนมาสองอาทิตแล้วครับ ใครก็ได้ช่วยที
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำเครปญี่ปุ่น ตีแป้งมีฟองอากาศเต็มไปหมดเลย ทำอย่างไรดีคะ?
พอดีเพิ่งเริ่มหัดทำเครปญี่ปุ่น (เครปร้อน กรอบ) แต่ทีนี้มีปัญหาตรงที่เวลาตีเสร็จ (ใช้ตะกร้อ มือตีเอาค่ะ) แป้งจะเกิดเป็นฟองอากาศเต็มๆปหมด ไม่เสียนะคะ ลองชิมแล้ว และเวลาเอาแป้งลงเตาเนี่ย จ ะกลายเป็นฟองๆ
mypupae
ขอสูตร แป้งเครปกรอบค่ะ
อยากถามว่าส่วนผสมของแป้งเครปญี่ปุ่น นอกจากจะใส่แป้งสาลีเอนกประสงค์แล้ว ต้องใส่แป้งอะไรไปเพิ่มรึเปล่าค่ะ พอดีได้สูตรมาจากในเน๊ต ใส่แต่แป้งอเนกประสงค์ ลองทำดูแล้วไม่เห็นกรอบแบบที่เค้าขายมืออาชีพกันเลยค่
สมาชิกหมายเลข 1209447
หลังเครปไม่สวย...แป้งสุกไม่ทั่วกัน...ทำไงดี?
สวัสดีค่ะ เป็นกระทู้แรก....มาขอความรู้ค่า เราเพิ่งเปิดร้านเครปญี่ปุ่น....ลองผิดลองถูกได้สูตรแป้งของตัวเอง แต่ประสบปัญหา คือ คุณภาพไม่นิ่งเลย บางวันแป้งสวย บางวันแป้งไม่สวย แป้งกรอบไม่ทั่วแผ่นก็มี ป
สมาชิกหมายเลข 2836589
จบปัญหาฝ้าและจุดด่างดำด้วย Vitara-TX PPE
สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้แนนมีไอเทมสำหรับคนที่มีปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ แก้ยังไงก็ไม่หายสักทีมาบอกจ้าา^^ หลังจากหาดูรีวิวมาเยอะม๊าก แนนก็มาจบที่เจ้าตัวนี้ เมื่อได้ทดลองใช้เอง&
สมาชิกหมายเลข 8364074
ปัญหาการทำโรตีครับ ทำมาสองวันแล้ว ทิ้งหมดเลย ขอความกรุณาด้วย
สวัสดีครับ คืออยากลองทำโรตีกินเอง ดูสูตรแล้วก็ไม่น่าจะยาก แต่ทำแล้วไม่ได้ซะที ขอความกรุณาด้วยนะครับ 1. แป้งที่ใช้ แป้งสาลี หรือ แป้งสาลีอเนกประสงค์ กันแน่ Wheat flour กับ All purpose Flour เป็นอันเดีย
mangkhud
วิธีทำ แป้งโรตี
สำหรับ 21 แผ่น สูตรครัวน้ำผึ้ง ( ไม่มีรูปประกอบเวลาทำ แต่รับลองว่าเหนียวนุ่มบาง) วัตถุดิบ - แป้งอเนกประสงค์ 500 กรัม - แป้งมัน 100 กรัม - ไข่ไก่ 1 ฟอง - น้ำสะอาด 270 กรัม หรือ 2.7 dl - นมข้นหวาน 80
แมวร้ายตาเหยี่ยว
เครปญี่ปุ่น กับ เครปไทย ???
คือวันนี้ไปเดินตลาดกับเพื่อน แล้วไปเห็นป้ายร้านนึงเขียนว่า "เครปญี่ปุ่น" เลยเดินเขาไปดู ก้พบกับเครปไทยทั่วๆไปนี้แหละค่ะ เราก้พูดขึ้นมาว่า"อ้าวนึกว่าเครปญี่ปุ่น(แบบของแท้อ่ะ)" เพื่
นาย พอตเตอร์
รบกวนสอบถามทำไมแป้งเครปญี่ปุ่นแช่ตู้เย็นค้างคืนถึงนิ่มไม่กรอบค่ะ
รบกวน
สมาชิกหมายเลข 4777022
เครปกรอบค่ะ ทำยังไงก็ไม่กรอบ
สมาชิกท่านใดที่พอมีความรู้เรื่องเครปญี่ปุ่นบ้างค่ะ ช่วยบอกหน่อยค่ะ ต้องใช้ไฟขนาดไหนจึงจะกรอบ (ใช้แบบเตาแก๊ส) ลองมาหลายรอบมาก เสียแป้งไปหลายกิโลก็ยังไม่สำเร็จ ติดอยู่ที่ตัวแป้งผิวไม่เรียบ แล้วก็ไม่กรอบ
สมาชิกหมายเลข 1663878
อยากได้สูตรแป้งเครปญี่ปุ่นแบบกรอบ
พอดีสนใจจะเปิดร้านขายเครปญี่ปุ่นค่ะ และได้ทดลองทำแป้งเครปโดยใช้สูตรนี้ แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/2 ก.ก. น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วยตวง ไข่ไก่ 5 ฟอง เกลือป่น 1/2 ช้อนชา น้ำมันพืช 1/4 ถ้วยตวง นมสด 1/2 ลิตร กลิ่นว
สมาชิกหมายเลข 1303170
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำขนม
ทำขนม
เคล็ดลับก้นครัว
เบเกอรี่
สูตรของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แป้งเครปญี่ปุ่นไม่เนียนมีรอยด่างเต็มไปหมด แป้งพุพองไหม้แต่ไม่กรอบแก้ไขยังไงครับบอกที
อยู่ดีๆแป้งก็มีปัญหา แป้งไม่กรอบไม่สวยไม่เนียน มีรอยด่างพุพอง เหมือนโรตีทอดในกระทะ มาสองอาทิตจนลูกค้าเริ่มส่ายหน้าแล้ว
ขายของขาดทุนมาสองอาทิตแล้วครับ ใครก็ได้ช่วยที