หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อบเค้กส้มแล้วหน้าเค้กปุปะ เป็นเพราะอะไรคะ (มีรูปค่ะ)
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ไม่ได้ทำนานแล้วค่ะ แต่จำได้ว่าหน้าเค้กระหว่างอบจะดูเรียบเนียนเสมอกัน ไม่ปุปะแบบนี้
สิ่งที่เปลี่ยนไปหลังจากทำครั้งสุดท้าย คือยี่ห้อ sp และเตาอบที่ซื้อมาใหม่
ปกติใช้ไฟล่าง 180c
สาเหตุเกิดจากอะไรบ้างคะ T^T
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สอบถามผู้รู้ ทำไมหน้าเค้กมันไม่เรียบเนียนเลยคะ?
สวัสดีค่ะทุกคน ขอเล่าเกริ่นก่อนนะคะ คือเราทำเค้กมาประมาณ2-3ปีแล้ว แต่ไม่ได้ทำทุกวันนะคะ ทำเนื้อเค้กสปันจ์ ตอนแรกๆที่ทำคือตี ส่วนผสมของเหลวมีไข่,น้ำตาล,SP ทุกอย่างให้ขึ้นฟูประมาณ3-4นาทีด้วยความเร็วสูงส
สมาชิกหมายเลข 7053412
ผนังที่ทำสกิมโค้ทแล้ว ทาสีเสร็จผลงานออกมาต้องเป็นยังไง ?
กำลังก่อสร้างบ้าน ก่อนทำก็ให้ช่างขัดผิว ทำสกิมโค้ท ตอนนั้นเช็คหน้างานผิวเนียนลื่นมือ แต่พอให้ช่างทาสีบ้าน สีที่ทาออกมากลับดูไม่เรียบ มันเป็นเรื่องปกติมั้ยครับ หรือมันมีสาเหตุจากอะไร และจะแก้ไขยังไงได้
สมาชิกหมายเลข 1343449
มาชวนทำเค้กลูกส้มกันจ้าา
เค้กลูกส้ม(orange cake) จำนวน 10-12 ลูก ส่วนผสมสปันจ์เค้กส้ม แป้งเค้ก 100 กรัม ไข่ไก่เบอร์ 1 3 ฟอง น้ำตาลทราย 70-80 กรัม กลิ่นส้ม 1/2 ชช นมสด หรือนมจืด 40 กรัม น้ำส้มคั้นหรือน้ำเปล่า 40 กรัม สารเสริ
ป้ามารายห์
เค้กส้มในตำนาน!!!!! ครั้งแรกกับเตาอบแรก
เป็นการทำครั้งแรกที่ทุลักทุเลเล็กน้อยเพราะจัดคนเดียวแถมทำแค่ครึ่งสูตร(กลัวพัง) แหะๆๆ ตีเสร็จใหม่ๆก็เทลงพิมพ์ หน้าตะปุ่มตะป่ำไปหน่อย ข้างๆ เรียบเสมอกันแต่ครึ่งสูตรมันดูน้อยๆเนอะ กลับหลังหัน
Soulinaon
ถ้าเปิดเตาอบที่ไฟ 180C หมายถึงไฟบนส่งไฟ 180c + ไฟล่าง 180c = 360c หรือรวมไฟบนไฟล่าง 180C คะ
ถ้าเปิดเตาอบที่ไฟ 180C หมายถึงไฟบนส่งไฟ 180 + ไฟล่าง 180 = 360 หรือรวมไฟบนไฟล่าง 180C คะ พอดีทำมัฟฟินแล้วในสูตรบอกว่าอบที่ 180c ไฟบน ล่าง ไม่เปิ
เบบี้ ชาร์ค ดู๊ด ดู ดู่ ดุด
อบเค้กกล้วยหอมสูตรแม่สลิ่มแล้วหน้าเค้กไหม้ค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
เป็นมือใหม่หัดอบขนมค่ะ ลองทำเค้กกล้วยหอมสูตรแม่สลิ่ม ใช้เตาอบ Zanussi 30 ลิตร ค่ะ ครั้งแรกอบตะแกรงกลางค่ะ 200C 10 นาที 180C อีกสิบกว่านาทีจนขนมสุกค่ะ (ใส่รูปไม่ได้ ไม่รู้ทำไม) คือพอครั้งแรกไหม้ ค
สมาชิกหมายเลข 951213
ขอเทคนิคการทำเค้กชิฟฟ่อนหน่อยค่ะ .. เหนื่อย ท้อ ไม่ไหวแล้ว!
นี่ไม่ใช่การทำเค้กชิฟฟ่อนครั้งแรกของเราค่ะ ผลที่ออกมา สวยเกินคาดบ้าง พังย่อยยับบ้าง แต่รอบล่าสุด ทำ 3 ก้อน มันพังตลอดเลย หาสาเหตุไม่ได้ สูตรที่ใช้คือ สูตรพิมพ์ 2 ปอนด์ (จากเน็ต) นมข้นจืด 75 กรั
สมาชิกหมายเลข 1109678
วันนี้ป้าทำ "เค้กถาดรสส้ม" ใช้ไข่ขาวที่เหลือจากการทำขนม นำมาทำเค้กถาดที่น่าทานมากๆ อร่อยนุ่มมากๆเลยจ้า
มาแล้วจ้า เค้กถาดรสส้ม🍊🍊🍊 ใช้ไข่ขาวที่เหลือจากการทำขนม นำมาทำเค้กถาดที่น่าทานมากๆ แถมไม่ต้องทิ้งไข่ขาวส่วนเกิน จะทำทานเองหรือทำขายก็ได้จ้า 👉ส่วนผสมสปันจ์เค้กไข่ขาว 1. ไข
ป้ามารายห์
ใช้ของเหลือทำชีสเค้กส้ม
ขนมวันนี้มาจากของเหลือในตู้เย็นร่วนๆเลย สูตรนี้ชอบความหอมของส้มและเนื้อสัมพัสของชีสเค้ก ทานพร้อมเนื้อส้มก็จะตัดเลียนได้ค่ะ ฝากบล๊อกและเฟสบุ๊กด้วยนะค่ะ Wordpress: https://bakesoulblog.wordpress.com/ F
Pooky Linda
มือใหม่ทำเค้กเอานมข้นจืด สีผสมอาหาร+กลิ่นใส่ถ้วยตวงพลาสติกโดนกัด-SPแบบนี้เสียไหม-เตาอบSHARP
-เพิ่งหัดทำเค้กสูตรหม้อหุงข้าวค่ะ เราใช้ถ้วยตวงพลาสติกใส่นมข้นจืดไว้แล้วหยดสีผสมอาหารกับกลิ่นลงไป(แบบน้ำ)ลงไป ระหว่างรอใส่เครื่องตีไข่ พอเอาเค้กไปอบในหม้อเสร็จเราก็เอาถ้วยตวงไปล้าง เจอด้านในถ้วยเป็นยา
noopondzaa
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อบเค้กส้มแล้วหน้าเค้กปุปะ เป็นเพราะอะไรคะ (มีรูปค่ะ)
ไม่ได้ทำนานแล้วค่ะ แต่จำได้ว่าหน้าเค้กระหว่างอบจะดูเรียบเนียนเสมอกัน ไม่ปุปะแบบนี้
สิ่งที่เปลี่ยนไปหลังจากทำครั้งสุดท้าย คือยี่ห้อ sp และเตาอบที่ซื้อมาใหม่
ปกติใช้ไฟล่าง 180c
สาเหตุเกิดจากอะไรบ้างคะ T^T