เป็นมือใหม่หัดอบขนมค่ะ
ลองทำเค้กกล้วยหอมสูตรแม่สลิ่ม ใช้เตาอบ Zanussi 30 ลิตร ค่ะ
ครั้งแรกอบตะแกรงกลางค่ะ 200C 10 นาที 180C อีกสิบกว่านาทีจนขนมสุกค่ะ
(ใส่รูปไม่ได้ ไม่รู้ทำไม)
คือพอครั้งแรกไหม้ ครั้งที่สองก็เลยเปลี่ยน มาอบตะแกรงล่าง ใช้อุณหภูมิและเวลาเหมือนเดิม หน้าขนมก็ไหม้อีก แต่ด้านในขนมก็สุกและรสชาดอร่อยดีนะคะ
ครั้งที่สามก็เลยอบตะแกรงล่าง แต่อบที่อุณหภูมิ 200 องศาไม่ถึงสิบนาที พอหน้าขนใเริ่มฟูก็ลดอุณหภูมิลงเหลือ 180 องศา อีกสิบกว่านาที ขนมถึงจะสุกทั่ว แล้วหน้าขนมก็ไหม้อีก
มีใครมีข้อแนะนำไหมคะ
เริ่มท้อ เพราะทำอย่างแรกก็ไม่สำเร็จซะแล้ว ใครทราบวิธีแก้ช่วยบอกหน่อยนะคะ
พอดีไม่สามารถใส่รูปได้ค่ะ เลยไม่มีรูปมาให้ดู
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
อบเค้กกล้วยหอมสูตรแม่สลิ่มแล้วหน้าเค้กไหม้ค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
ลองทำเค้กกล้วยหอมสูตรแม่สลิ่ม ใช้เตาอบ Zanussi 30 ลิตร ค่ะ
ครั้งแรกอบตะแกรงกลางค่ะ 200C 10 นาที 180C อีกสิบกว่านาทีจนขนมสุกค่ะ
(ใส่รูปไม่ได้ ไม่รู้ทำไม)
คือพอครั้งแรกไหม้ ครั้งที่สองก็เลยเปลี่ยน มาอบตะแกรงล่าง ใช้อุณหภูมิและเวลาเหมือนเดิม หน้าขนมก็ไหม้อีก แต่ด้านในขนมก็สุกและรสชาดอร่อยดีนะคะ
ครั้งที่สามก็เลยอบตะแกรงล่าง แต่อบที่อุณหภูมิ 200 องศาไม่ถึงสิบนาที พอหน้าขนใเริ่มฟูก็ลดอุณหภูมิลงเหลือ 180 องศา อีกสิบกว่านาที ขนมถึงจะสุกทั่ว แล้วหน้าขนมก็ไหม้อีก
มีใครมีข้อแนะนำไหมคะ
เริ่มท้อ เพราะทำอย่างแรกก็ไม่สำเร็จซะแล้ว ใครทราบวิธีแก้ช่วยบอกหน่อยนะคะ
พอดีไม่สามารถใส่รูปได้ค่ะ เลยไม่มีรูปมาให้ดู
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ