รบกวนสอบถามหน่อยค่ะ ว่าอบเค้กด้วยหม้ออบลมร้อนยังไงให้ฐานและตัวด้านในของเค้กสุกโดยที่หน้าเค้กไม่ไหม้ไปเสียก่อน
จขกท ลองทำตามหลายสูตร ส่วนใหญ่ไม่ได้ผลเลยค่ะ มีหน้าเค้กฟูสวยดี แต่ฐานยังเละอยู่ซะงั้น ทั้งๆที่ใช้แผ่นฟรอยเจาะรูคลุมแล้วแท้ๆ
หรือต้องวางเค้กบนตะแกรงรองอบ (ไม่ทราบว่าเกี่ยวหรือไม่) เพราะเคยวางบนตะแกรงรองอบแล้วหน้าเค้กดันกรอบซะนี่และฐานก็ไม่สุก เลยไม่ใช้ตะเเกรง
อยากทราบว่าถ้าอบด้วยหม้อประเภทนี้ ต้องวางอะไรยังไง หรือเป็นเพราะเรายังผสมส่วนผสมไม่เข้ากันดี เนยอาจไม่ฟู บลาๆ (เพราะเราใช้ตะกร้อมือตีค่ะ) ใช้อุณหภูมิเท่าไหร่กี่นาทีคะ เพราะปกติใช้180 องศาซี ประมาณ30นาทีค่ะ
รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
เทคนิกอบเค้กด้วยหม้ออบบลมร้อน
จขกท ลองทำตามหลายสูตร ส่วนใหญ่ไม่ได้ผลเลยค่ะ มีหน้าเค้กฟูสวยดี แต่ฐานยังเละอยู่ซะงั้น ทั้งๆที่ใช้แผ่นฟรอยเจาะรูคลุมแล้วแท้ๆ
หรือต้องวางเค้กบนตะแกรงรองอบ (ไม่ทราบว่าเกี่ยวหรือไม่) เพราะเคยวางบนตะแกรงรองอบแล้วหน้าเค้กดันกรอบซะนี่และฐานก็ไม่สุก เลยไม่ใช้ตะเเกรง
อยากทราบว่าถ้าอบด้วยหม้อประเภทนี้ ต้องวางอะไรยังไง หรือเป็นเพราะเรายังผสมส่วนผสมไม่เข้ากันดี เนยอาจไม่ฟู บลาๆ (เพราะเราใช้ตะกร้อมือตีค่ะ) ใช้อุณหภูมิเท่าไหร่กี่นาทีคะ เพราะปกติใช้180 องศาซี ประมาณ30นาทีค่ะ
รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ