เทคนิกอบเค้กด้วยหม้ออบบลมร้อน

รบกวนสอบถามหน่อยค่ะ ว่าอบเค้กด้วยหม้ออบลมร้อนยังไงให้ฐานและตัวด้านในของเค้กสุกโดยที่หน้าเค้กไม่ไหม้ไปเสียก่อน

จขกท ลองทำตามหลายสูตร ส่วนใหญ่ไม่ได้ผลเลยค่ะ มีหน้าเค้กฟูสวยดี แต่ฐานยังเละอยู่ซะงั้น ทั้งๆที่ใช้แผ่นฟรอยเจาะรูคลุมแล้วแท้ๆ

หรือต้องวางเค้กบนตะแกรงรองอบ (ไม่ทราบว่าเกี่ยวหรือไม่) เพราะเคยวางบนตะแกรงรองอบแล้วหน้าเค้กดันกรอบซะนี่และฐานก็ไม่สุก เลยไม่ใช้ตะเเกรง

อยากทราบว่าถ้าอบด้วยหม้อประเภทนี้ ต้องวางอะไรยังไง หรือเป็นเพราะเรายังผสมส่วนผสมไม่เข้ากันดี เนยอาจไม่ฟู บลาๆ (เพราะเราใช้ตะกร้อมือตีค่ะ) ใช้อุณหภูมิเท่าไหร่กี่นาทีคะ เพราะปกติใช้180 องศาซี ประมาณ30นาทีค่ะ

รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่