สอบถามเรื่องการอบเค้กด้วยเตาอบลมร้อนฝาบน หรือไมโครเวฟ

กระทู้คำถาม
ตามชื่อกระทู้เลยค่ะ กำลังหัดทำขนมค่ะ แต่ยังไม่มีเตาอบที่มีความร้อนแบบบนล่าง ที่บ้านมีแค่เตาอบลมร้อนแบบฝาบน และไมโครเวฟ ตอนนี้อยากจะทำเค้กชอคโกแลตหน้านิ่ม สามารถอบกับเตาอบชนิดนี้ได้ไหมคะ? หรือถ้าปรับวิธีทำ ไปอบกับไมโครเวฟ ต้องใช้เวลาและความร้อนเท่าไหร่?

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกคำตอบค่ะ หัวใจ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
ใช้สูตรดค้กทั่วไปได้เลยค่ะ อยู่บ้านมีแต่ฝาอบลมร้อนเหมือนกันค่ะ  เมื่อวานอบเค้กขนาด 3 ปอนด์ไป ใช้ไฟประมาณ 170-150 ค่ะ
แต่อบตอนแรก หาอะไรมาปิดหน้าเค้กก่อนนะค่ะ ไม่งั้นหน้าเค้กจะปูด และไหม้เร็วค่ะ ปิดสักประมาณ 15 นาที ใช้ไฟประมาณ 180 ค่ะ แล้วเอาที่ปิดออก ลดไฟลงประมาณ 160 อบต่อจนสุก  ถ้าเค้กก้อนเล็ก ลองปรับเวลาดูค่ะ เราก็กะๆเอา เพราะเพิ่งลองทำ
เราใ้ช้ฟอยล์แล้วเจาะรู  แต่ต้องวางตะเกียบรองก่อนนะค่ะ ค่อยวางที่ปิดหน้า เพราะถ้าคลุมในพิมพ์เลย  หน้าเค้กตรงกลางจะแฉะๆ ตอนเปิดออกนะค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่