สวนครัวหลังร้านวันนี้ .... เสนอ เมนูโน่นนิดนี่หน่อย + แจกเมล็ดชมจันทร์ขั้วม่วง กับ ปอโมโรเฮยะค่ะ

อยากกิน ไก่ตุ๋นยาจีน  ยาจีนหมด กลายเป็นไก่ตุ๋นเห็ดหอมแทน5555
แจกสูตรกันไปเลย ตั้งกะหัวทู้ อิอิ
ไก่จะปีกไก่ น่องไก่ ติงไก่  ตามชอบได้เลยค่ะ ใครชอบกินตรงไหน เอามาตุ๋นโลด......
ใส่น้ำค่อนหม้อ ใส่ไก่พร้อมเห็ดหอมที่แช่น้ำจนนิ่มแล้ว(ใส่น้ำแช่เห็ดหอมไปด้วย)  ตุ๋นไปเรื่อยๆ จนน้ำเหลือไม่ถึงครึ่งหม้อ
เติมน้ำเพิ่มให้เกินครึ่งหม้อเล็กน้อย ปรุงรสด้วยเกลือ  ซีอิ๊วขาว พริกไทยค่ะ  

ตุ๋นแบบนี้จะได้รสหวานของไก่เต็มที่ หอมเห็ดหอมและซีอิ๊วค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่