อยากกิน ไก่ตุ๋นยาจีน ยาจีนหมด กลายเป็นไก่ตุ๋นเห็ดหอมแทน5555
แจกสูตรกันไปเลย ตั้งกะหัวทู้ อิอิ
ไก่จะปีกไก่ น่องไก่ ติงไก่ ตามชอบได้เลยค่ะ ใครชอบกินตรงไหน เอามาตุ๋นโลด......
ใส่น้ำค่อนหม้อ ใส่ไก่พร้อมเห็ดหอมที่แช่น้ำจนนิ่มแล้ว(ใส่น้ำแช่เห็ดหอมไปด้วย) ตุ๋นไปเรื่อยๆ จนน้ำเหลือไม่ถึงครึ่งหม้อ
เติมน้ำเพิ่มให้เกินครึ่งหม้อเล็กน้อย ปรุงรสด้วยเกลือ ซีอิ๊วขาว พริกไทยค่ะ
ตุ๋นแบบนี้จะได้รสหวานของไก่เต็มที่ หอมเห็ดหอมและซีอิ๊วค่ะ
สวนครัวหลังร้านวันนี้ .... เสนอ เมนูโน่นนิดนี่หน่อย + แจกเมล็ดชมจันทร์ขั้วม่วง กับ ปอโมโรเฮยะค่ะ
แจกสูตรกันไปเลย ตั้งกะหัวทู้ อิอิ
ไก่จะปีกไก่ น่องไก่ ติงไก่ ตามชอบได้เลยค่ะ ใครชอบกินตรงไหน เอามาตุ๋นโลด......
ใส่น้ำค่อนหม้อ ใส่ไก่พร้อมเห็ดหอมที่แช่น้ำจนนิ่มแล้ว(ใส่น้ำแช่เห็ดหอมไปด้วย) ตุ๋นไปเรื่อยๆ จนน้ำเหลือไม่ถึงครึ่งหม้อ
เติมน้ำเพิ่มให้เกินครึ่งหม้อเล็กน้อย ปรุงรสด้วยเกลือ ซีอิ๊วขาว พริกไทยค่ะ
ตุ๋นแบบนี้จะได้รสหวานของไก่เต็มที่ หอมเห็ดหอมและซีอิ๊วค่ะ