สวัสดีคืนวันจันทร์ครับ
กระทู้ชวนหิวยามดึกมาแล้วครับ
วันนี้เรามาทำข้าวหมูกระเทียมกันดีกว่า ไม่ใช่หมูทอดกระเทียมนะครับ(มั้ง)
ข้าวหมูกระเทียม หมูดทอดกระเทียม มีหลากหลายสูตร หลากหลายวิธีทำครับ
เชิญชมได้เลยครับ
มาเตรียมของกันเลยครับ ใช้ของน้อยมากครับ
- หมู ชอบส่วนไหนก็ใช้ส่วนนั้นนะครับ ส่วนผมใช้สันนอกหั่นบางๆ จะอร่อยมากครับ
- กระเทียมเจียว
- ผักชี
- แตงกวา
- น้ำตาล
- น้ำมันหอย
- ซีอิ๊วขาว
- ซีอิ๊วดำหวาน
- พริกไทย
- น้ำ
มาเริ่มทำกันเลยครับ เดี๋ยวจะหลับก่อน
- สไลด์หมูบางๆ แผ่นกว้างๆ ตัดลายเส้นเนื้อนะครับ จากนั้นก็ใส่ น้ำมันหอย น้ำตาล ซีอิ๊วขาว
- คลุกๆ นวดๆ ทุบๆ ให้เข้าเนื้อครับ หมักไว้อย่างน้อย 30 นาทีครับ ข้ามคืนได้ยิ่งดี
- ตั้งกระทะครับ น้ำมันก็ประมาณเอาครับ(กระทะมันล้างไม่ออกครับ กลัวโดนแซว ฮะ ฮะ
)
- น้ำมันเริ่มร้อน(ใช้ความรู้สึกเอาครับ) ลงหมูแล้วผัดๆ จะได้ไม่ติดกระทะครับ
- หมูเริ่มสุก อย่าผัดนานนะครับ เดี๋ยวหมูแข็ง
- ใส่ซีอิ๊วดำหวาน ซีอิ๊วขาว น้ำ(ถ้าใครมีน้ำซุปก็ใช้น้ำซุปนะครับ) แล้วก็ผัดๆ คนๆ
- พอน้ำเริ่มงวด ก็ใส่กระเทียมเจียว พริกไทยครับ จัดเต็มเลยครับ หอมสุดๆ
- ผัดไปเรื่อยๆ จนน้ำงวด ติดเนื้อก็ปิดไฟ ตักข้าวเลยครับ
@@@_นอนไม่หลับมาทำ ข้าวหมูกระเทียมหอมๆ กินกันดีกว่า(O_o) มือใหม่หัดเข้าครัว_@@@
กระทู้ชวนหิวยามดึกมาแล้วครับ
วันนี้เรามาทำข้าวหมูกระเทียมกันดีกว่า ไม่ใช่หมูทอดกระเทียมนะครับ(มั้ง)
ข้าวหมูกระเทียม หมูดทอดกระเทียม มีหลากหลายสูตร หลากหลายวิธีทำครับ
เชิญชมได้เลยครับ
มาเตรียมของกันเลยครับ ใช้ของน้อยมากครับ
- หมู ชอบส่วนไหนก็ใช้ส่วนนั้นนะครับ ส่วนผมใช้สันนอกหั่นบางๆ จะอร่อยมากครับ
- กระเทียมเจียว
- ผักชี
- แตงกวา
- น้ำตาล
- น้ำมันหอย
- ซีอิ๊วขาว
- ซีอิ๊วดำหวาน
- พริกไทย
- น้ำ
มาเริ่มทำกันเลยครับ เดี๋ยวจะหลับก่อน
- สไลด์หมูบางๆ แผ่นกว้างๆ ตัดลายเส้นเนื้อนะครับ จากนั้นก็ใส่ น้ำมันหอย น้ำตาล ซีอิ๊วขาว
- คลุกๆ นวดๆ ทุบๆ ให้เข้าเนื้อครับ หมักไว้อย่างน้อย 30 นาทีครับ ข้ามคืนได้ยิ่งดี
- ตั้งกระทะครับ น้ำมันก็ประมาณเอาครับ(กระทะมันล้างไม่ออกครับ กลัวโดนแซว ฮะ ฮะ )
- น้ำมันเริ่มร้อน(ใช้ความรู้สึกเอาครับ) ลงหมูแล้วผัดๆ จะได้ไม่ติดกระทะครับ
- หมูเริ่มสุก อย่าผัดนานนะครับ เดี๋ยวหมูแข็ง
- ใส่ซีอิ๊วดำหวาน ซีอิ๊วขาว น้ำ(ถ้าใครมีน้ำซุปก็ใช้น้ำซุปนะครับ) แล้วก็ผัดๆ คนๆ
- พอน้ำเริ่มงวด ก็ใส่กระเทียมเจียว พริกไทยครับ จัดเต็มเลยครับ หอมสุดๆ
- ผัดไปเรื่อยๆ จนน้ำงวด ติดเนื้อก็ปิดไฟ ตักข้าวเลยครับ
อันนี้จานแรกนะครับ ไม่ค่อยน่ากินเท่าไหร่ แต่อร่อยครับ เค็มๆ หวานๆ หอมกระเทียมครับ
อันนี้จานสองครับ อร่อยเหมือนเดิม หอมกระเทียม รสชาติลงตัว หน้าตาโอเคครับ
ถ้าสไลด์หมูบางๆ แผ่นใหญ่ๆ จะทำให้อร่อยยิ่งขึ้นครับ เต็มปากเต็มคำ
ขอบคุณที่เข้ามารับชมนะครับ เมนูนี้ถึงจะง่าย แต่ก็อยากลงเอาไว้ครับ รับรองอร่อยครับ
มือใหม่หัดทำครั้งก่อน
ไข่กระทะ
http://ppantip.com/topic/31071071
ไก่ตุ๋นยาจีน
http://ppantip.com/topic/31096744
ซุปไก่มันฝรั่ง
http://ppantip.com/topic/31100664
ต้มจืด หมูสับ ดอกไม้จีน ฟองเต้าหู้ สาหร่าย + วิธีทำหมูหมัก
http://ppantip.com/topic/31109694
ข้าวผัดสันคอหมูย่างโคชูจัง+วิธีหมักหมู
http://ppantip.com/topic/31114660
ข้าวต้มหมูหมักก้อนโตๆ
http://ppantip.com/topic/31123310
ต้มยำกระดูกอ่อนใบพาย
http://ppantip.com/topic/31128487