เครื่องปรุงตามภาพเลยนะคะ
ซึ่โครงหมู
เส้นใหญ่ ยีแยกเป็นเส้นๆไว้ ก่อนลวกนะคะ
ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ ซอสปรุงรส
เครื่องเทศสำหรับตุ๋น มีอบเชย ใบกระวาน เปราะ ลูกกระวาน โป๊ยกั๊ก พริกไทยดำ(เม็ด)
กระเทียมกลีบ น้ำตาลกรวด รากผักชี เกลือป่น (ไม่มีในภาพ)
เครื่องเทศ ล้างน้ำเอาฝุ่นผงออก ซับให้แห้ง ใส่เตาไมโครเวฟ เวฟไฟกลางๆ สัก 1 นาที
เครื่องเทศที่เวฟแล้วนำใส่ถุงผ้ามัดปากถุงให้แน่น ใส่ถุงผ้าแบบนี้จะทำให้น้ำซุปไม่ขุ่น
รากผักชีบุบ กระเทียมกลีบบุบ (ห้ามปอกเปลือกนะคะ เดี๋ยวตุ๋นไปแล้วน้ำจะขุ่น)
ซี่โครงหมู ทำเที่ยวนี้ไม่ได้หมักอะไรเลย แต่ตอนล้าง ล้างด้วยเกลือนะคะ
ต้มน้ำให้เดือด ใส่เครื่องปรุงที่เตรียมไว้ลงไปพร้อมกันได้เลย
ต้มช่วงแรกใช้ไฟแรงสุด พอเดือดค่อยเบาไฟ เพื่อไม่ให้น้ำซุปเดือดพล่าน (จะทำให้น้ำซุปขุ่น)
ตุ๋นจนซี่โครงหมูนิ่ม แต่อย่าให้เปื่อยจนเละนะคะ
เส้นใหญ่ลวกแล้วคลุกน้ำมันกระเทียมเจียว กระหล่ำปลีซอยลวก แทนถั่วงอกค่ะ
กินได้แล้ว
ชวนทำอาหารกินวันหยุดกันค่ะ...ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ซี่โครงหมูตุ๋น
ซึ่โครงหมู
เส้นใหญ่ ยีแยกเป็นเส้นๆไว้ ก่อนลวกนะคะ
ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ ซอสปรุงรส
เครื่องเทศสำหรับตุ๋น มีอบเชย ใบกระวาน เปราะ ลูกกระวาน โป๊ยกั๊ก พริกไทยดำ(เม็ด)
กระเทียมกลีบ น้ำตาลกรวด รากผักชี เกลือป่น (ไม่มีในภาพ)
เครื่องเทศ ล้างน้ำเอาฝุ่นผงออก ซับให้แห้ง ใส่เตาไมโครเวฟ เวฟไฟกลางๆ สัก 1 นาที
เครื่องเทศที่เวฟแล้วนำใส่ถุงผ้ามัดปากถุงให้แน่น ใส่ถุงผ้าแบบนี้จะทำให้น้ำซุปไม่ขุ่น
รากผักชีบุบ กระเทียมกลีบบุบ (ห้ามปอกเปลือกนะคะ เดี๋ยวตุ๋นไปแล้วน้ำจะขุ่น)
ซี่โครงหมู ทำเที่ยวนี้ไม่ได้หมักอะไรเลย แต่ตอนล้าง ล้างด้วยเกลือนะคะ
ต้มน้ำให้เดือด ใส่เครื่องปรุงที่เตรียมไว้ลงไปพร้อมกันได้เลย
ต้มช่วงแรกใช้ไฟแรงสุด พอเดือดค่อยเบาไฟ เพื่อไม่ให้น้ำซุปเดือดพล่าน (จะทำให้น้ำซุปขุ่น)
ตุ๋นจนซี่โครงหมูนิ่ม แต่อย่าให้เปื่อยจนเละนะคะ
เส้นใหญ่ลวกแล้วคลุกน้ำมันกระเทียมเจียว กระหล่ำปลีซอยลวก แทนถั่วงอกค่ะ
กินได้แล้ว