ขาหมูตุ๋น หมู หมู
วันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 ตุ๋นขาหมูที่หมู หมู คือทำกินได้ง่าย ขอเพียงแค่มีเวลาทำ ได้เนื้อหนังขาหมูที่เลาะกระดูกออกแล้วมา 2 ชิ้นใหญ่ นำมาทำความสะอาด โดยใช้มีดขูดเอาสิ่งสกปรกที่ติดอยู่กับหนังออกให้หมดแล้วล้างน้ำให้สะอาดผึ่งไว้ ตั้งน้ำในหม้อตุ๋นให้เดือด เตรียมเครื่องสำหรับการตุ๋นประกอบด้วย รากและเม็ดผักชี ตะไคร้ ข่า กระเทียม โป๊ยกั๊ก ใบกระวาน อบเชย เกลือ น้ำตาล ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ ใส่ลงในที่ใส่เครื่องตุ๋น นำลงหม้อพร้อมขาหมูที่สะอาดแล้ว ปิดฝา ตุ๋นขาหมูประมาณ 40 นาที ต้มไข่ให้สุก 5 – 6 แกะเปลือกออก นำลงในหม้อขาหมูตุ๋น เตรียมน้ำ พริกเขียว พริกแดง สำหรับจิ้มขาหมูไว้ ทำง่ายแค่นี้ก็พออิ่มอุ่นท้องได้ทั้งวัน ขอให้เพื่อนโชคดีมีความสุขกันในวันเสาร์นี้นะ
ที่บ้านเพื่อนฝนตกไหม บ้านเราตกมาตั้งแต่เช้ามืดแระ
Noohom Ja
7 / 5 / 65
ขาหมูตุ๋น หมู หมู
วันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2565 ตุ๋นขาหมูที่หมู หมู คือทำกินได้ง่าย ขอเพียงแค่มีเวลาทำ ได้เนื้อหนังขาหมูที่เลาะกระดูกออกแล้วมา 2 ชิ้นใหญ่ นำมาทำความสะอาด โดยใช้มีดขูดเอาสิ่งสกปรกที่ติดอยู่กับหนังออกให้หมดแล้วล้างน้ำให้สะอาดผึ่งไว้ ตั้งน้ำในหม้อตุ๋นให้เดือด เตรียมเครื่องสำหรับการตุ๋นประกอบด้วย รากและเม็ดผักชี ตะไคร้ ข่า กระเทียม โป๊ยกั๊ก ใบกระวาน อบเชย เกลือ น้ำตาล ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ ใส่ลงในที่ใส่เครื่องตุ๋น นำลงหม้อพร้อมขาหมูที่สะอาดแล้ว ปิดฝา ตุ๋นขาหมูประมาณ 40 นาที ต้มไข่ให้สุก 5 – 6 แกะเปลือกออก นำลงในหม้อขาหมูตุ๋น เตรียมน้ำ พริกเขียว พริกแดง สำหรับจิ้มขาหมูไว้ ทำง่ายแค่นี้ก็พออิ่มอุ่นท้องได้ทั้งวัน ขอให้เพื่อนโชคดีมีความสุขกันในวันเสาร์นี้นะ
ที่บ้านเพื่อนฝนตกไหม บ้านเราตกมาตั้งแต่เช้ามืดแระ
Noohom Ja
7 / 5 / 65