เนื้อน่องวัวตุ๋น

อันเนื่องมาจากเจ้าของกระทู้เพิ่งซื้อหม้ออัดแรงดันมาใหม่หลังจากที่ไปเจอลด50%ช่วงนี้เลยเห่อมากหน่อยเมื่อไม่อาทิตย์ที่แล้วตุ๋นขาหมูผงโกโก้ไปใช้เวลาไม่ถึงสองชั่วโมงวันนี้เลยถึงคิวเนื้อน่องวัวหรือossobucoตุ๋น  ด้วยความโก้ะเลยลืมถ่ายรูปตอนที่เอาทุกอย่างใส่หม้อมานึกได้ตอนที่ยกหม้ออัดความดันขึ้นตั้งไฟและเริ่มเดือดไปแล้วเลยต้องปล่อยเลยตามเลย

เครื่องปรุงวันนี้ใช้
เนื้อน่องวัวossobuco 1กก.

เครื่องตุ๋น
พริกไทยดำ
ลูกผักชี
ยี่หร่า
โป้ยกั๊ก
ใบกระวานแห้ง
ข่าแก่
ขิงแก่
กระเทียม



วิธีทำง่ายๆค่ะ
-ใส่เนื้อน่องวัวลงไปในหม้ออัดแรงดันเติมน้ำพอท่วมเนื้อใส่ใบกระวานแห้ง ข่าแก่ ขิงแก่และกระเทียมลงไปส่วนเครื่องตุ๋นอื่นๆเจ้าของกระทู้ใส่รวมกันในลูกบอลชงชาค่ะแล้วใส่ลงไปในหม้อ วันนี้ไม่ใช้อบเชยนะคะ

-จากนั้นปรุงรสด้วยเกลือ ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำเค็มเล็กน้อย ตามด้วยซีอิ้วดำหวาน กะๆเอาค่ะอย่าเพิ่งใส่หนักมือไว้ค่อยชิมแล้วปรุงที่หลังอีกทีก็ได้

-คนให้ทั่วแล้วปิดฝายกขึ้นตั้งไฟแรงสุดพอเริ่มเดือดหรี่ไฟอ่อนๆ
-ใช้เวลาราว1ชม. ปิดไฟลดแรงดันแล้วเปิดฝา เนื้อนุ่มได้ที่พอดีเลย

-เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆน้ำจิ้มเปรี้ยวๆหวานๆเข้ากันดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่