ส่งการบ้าน บราวนี่ หน้ากรอบเนื้อหนึบ สูตรคุณอ้วนดำปื๊ดปื๊อ

สวัสดีจ้า
ย้อนความจากกระทู้นี้นิดนึง
http://ppantip.com/topic/31099466

หลังจากที่รู้ว่าเตาที่บ้านใช้ได้ ก็เริ่มหาสูตรหลายๆอัน
จนมาพบสูตรของคุณอ้วนดำปื๊ดปื๊อ ที่คิดว่าใช่แหละ นี่คือสิ่งที่เราตามหา มาแสนนานน . . .

สูตรต้นตำรับเลยคือ
- เนย 3/4 ถ้วย 150 กรัม
- น้ำตาลทราย 1 1/2 ถ้วย
- ไข่ 2 ฟอง
- วานิลลา 3 ช้อนชา
- ผงโกโก้ 1/2 ถ้วย
- แป้งอเนกประสงค์ 3/4 ถ้วย
- ถั่วอัลมอนด์ 3/4 ถ้วย
- ช็อคโกแล็ตชิบ 1 ถ้วย

(เราปรับน้ำตาลเหลือ 1 ถ้วยจ้า เพราะไม่ค่อยชอบหวานกันทั้งบ้าน
ส่วนถั่วอัลมอนด์ก็ไม่ได้ใช้ ใช้เป็น เม็ดมะมวงหยาบ 1/2 ถ้วย
เสริมด้วย อัลมอนด์สไลด์ เอาไว้โรยข้างบน)

ส่วนผสมทั้งหมดที่เราใช้จ้า


วิธีทำก็ตามสูตรเลยจ้า ถ่ายรูปมาบ้าง นิดหน่อย
อันนี้ตอนผสมแป้งกับโกโก้ลงในเนยที่ละลายน้ำตาลเรียบร้อยแล้ว ไม่มีที่ตี เลยใช้ไม้หายคนๆสับๆเอา TwT


ผสมเม็ดมะม่วงกับช๊อคชิบลงไป


เนื่องจากที่บ้านมีเตาเล็ก แบบกระทู้ที่แนบ เลยต้องใช้ถาดฟรอยด์แทน เพราะหาถาดอันเล็กไม่ได้เลย
ใส่ได้ 2 ถาด สูงไปนิดนึง


เอาใส่เตาอบหมุนไฟ 40 นาที
ออกมาเป็นแบบนี้


ลองตัดดู ชิ้นนี้คือชิ้นที่อยู่ริมสุด


ชิ้นนี้คือชิ้นถัดมา


ตัดลึกถึกกลางถาดแล้วเยิ้มมากๆเลย มันยังร้อนอยู่ด้วย ต้องรอมันเย็นกว่านี้อีกนิดนึงน่าจะดี



ทีนี้มาถึงส่วนของคำถามและขอคำแนะนำจ้า
1. อยากจะลดหวานอีก แล้วให้มีรสชาติขมมากขึ้น ควรทำยังไงดีเอ่ย คือส่วนตัวชอบขมอีกจ้า ถ้าใส่กาแฟลงไปแล้วลดน้ำตาลได้ไหมนา
2. ทำยังไงชิ้นริมๆถาด ถึงจะเยิ้มตรงกลาง เหมือนชิ้นกลางถาดได้ เป็นเพราะถาดใหญ่ไปหรือเปล่านะ แล้วมันก็สูงด้วย ถ้าใส่ถาดตื้นจะดีกว่านี้ไหมเอ่ย
3. หน้ามันแตกอ่า เป็นเพราะอะไรหรอ TwT เป็นเพราะเราเอาอัลมอนล์ไปโรย เกี่ยวไหม มันแตกๆ แล้วมันก็นูนๆโป่งขึ้นมาด้วย
4. โดยรวมแล้วมันกรอบหน้าหนึบเนื้อดีน๊า แต่อยากให้มันทั่วถึงกันทั้งชิ้นจังเลย ทางแก้คือใส่ถาดตื้นแล้วให้ชิ้นบางลงเท่านั้นใช่ไหมเอ่ย
5. . . . . นึกไม่ออกแล้ว มีอะไรแนะนำเพิ่มเติมได้เลยจ้า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่