มาทำ Rocky road brownies อร่อยๆกันเถอะ ^__^

สวัสดีค่ะ

ก่อนหน้านี้เราเคยลงกระทู้เกี่ยวกับทำขนมเอาไว้  แล้วมีหลายๆคนสนใจ Rocky road brownies มาก  เพราะหน้าตามันดี ดูแน่นๆเต็มๆ  วันนี้เราเลยจะมาชวนเพื่อนๆทำ Rocky road brownies กันค่ะ  ,, สูตรนี้เราบังเอิญไปเจอจากเว็ปฝรั่งอันนึง (ตามลิงค์ไปได้เลยค่ะ http://apumpkinandaprincess.com/2013/08/rocky-road-brownies-recipe.html) เห็นแล้วอยากกินมากกกก  ก็เลยลองทำดูแล้วมันเวิร์คมากค่ะ  เพื่อนๆทุกคนชอบมากกก  อร่อยค่ะ

สูตรนี่เราปรับนิดนึงในส่วนของน้ำตาลกับช็อคโกแลตนะคะ เพราะเราว่ามันเยอะเกินไป น้ำตาลอาจอุดตันเส้นเลือดได้ เวลากินก็จะได้ไม่รู้สึกผิดมากด้วย 555


ส่วนผสม
1. แป้งอเนกประสงค์     1 ถ้วย
2. เนยจืด(ละลาย)         1 ถ้วย
3. น้ำตาล         1 1/4 ถ้วย
4. ไข่ไก่             4 ฟอง
5. ผงโกโก้ 3/4 ถ้วย
6. วานิลลา         2 ช้อนชา
7. ผงฟู             1/2 ช้อนชา
8. เกลือ             1/4 ช้อนชา
9. ช็อคโกแลตสับ 50 กรัม
10. ช็อคโกแลตชิพ 50 กรัม
11. เม็ดมะม่วงสับ         100 กรัม (จะเปลี่ยนเป็นวอลนัทหรืออัลมอนต์ก็ได้)
12. มินิมาร์ชเมลโล่         200 กรัม

วิธีทำ
1. วอร์มเตา 180 องศาเซลเซียส   เตรียมพิมพ์อบ  รองกระดาษไขให้เรียบร้อย
2. ละลายเนย ด้วยไมโครเวฟก็ได้ หรือจะ double boiler ก็ได้ตามสะดวกค่ะ แล้วก็ร่อนแป้ง+ผงฟู+เกลือ รวมกัน พักไว้
3. ผสมเนยที่ละลายแล้ว น้ำตาล และวานิลลารวมกัน  ใช้ตะกร้อมือหรือไฟฟ้าตีให้เข้ากัน  เนยจะฟูขึ้นนิดนึง


4. ใส่ไข่ลงไปทีละฟอง  ตีให้เนยกะไข่ให้เข้ากัน  ส่วนผสมจะฟูขึ้นอีกเล็กน้อย


5. ฟาดผงโกโก้ลงไป ตะล่อมให้เข้ากัน


6. ใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงไป(แต่เราไม่ได้ร่อน ขี้เกียจ 55) แบ่งใส่เป็น 3 รอบก็ได้ค่ะ จะได้ผสมง่ายๆ


7. ใส่ช็อคโกแลตสับลงไป ผสมให้พอเข้ากัน


8. เทส่วนผสมบราวนี่ที่ได้ลงในพิมพ์อบ (1 สูตรนี้เราทำได้ถาดขนาด 8x8 นิ้ว 1 ถาด และถาดฟรอยด์ 7 นิ้วอีก 1 ถาด)


9. นำเข้าเตาอบ ของเราเตาอบเล็ก เราอบ  10 นาที เยิ้มกำลังดี ,, พอดูว่าบราวนี่สุกแล้ว ก็รีบฟาดมาร์ชเมลโล่  เม็ดมะม่วงฯ และช็อกโกแลตชิพลงไปให้ทั่วๆ แต่พยายามอย่าให้มาร์ชเมลโล่ชิดพิมพ์อบมากนะ เพราะมันจะละลายแล้วก็เหนียวติดพิมพ์ไปหมด


10. เปิดไฟบนอย่างเดียว  อบให้มาร์ชเมลโล่เป็นสีเหลืองทองสวยก็พอค่ะ  ขั้นตอนนี้เฝ้าหน้าเตาเลยนะ  มันไหม้ไวมากกกกก


เสร็จแล้ววว  ตอนออกจากเตาใหม่ๆ มาร์ชเมลโล่จะฟูๆ เต่งตึงมาก แล้วมันก็จะแฟ่บลงเมื่อเย็นตัว  ทิ้งไว้ให้เย็น  แล้วจับยัดเข้าตู้เย็นให้เซ็ตตัว แล้วค่อยเอาออกมาตัด จะตัดง่ายกว่าค่ะ  ,, ตอนตัดให้เอาน้ำมันทาที่มีดบางๆนะคะ ช่วยให้ตัดได้ง่ายขึ้นค่ะ


อันนี้เราเอาไปให้วันเกิดของรุ่นพี่คนจีนเป็นเค้กวันเกิดค่ะ ฮี่ๆๆ


อันนี้เอาไปสวัสดีปีใหม่พี่ๆเพื่อนๆย้อนหลังค่ะ  เพราะช่วงก่อนหน้านี้ขี้เกียจทำมากกกกกก >,<


ลองทำกันดูนะคะ  ไม่ยาก  อร่อยด้วยค่าาาาา อ้าามมมม...
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่