วันนี้อากาศร้อนๆ หนาวนิด ๆในตอนเช้า กะว่าจะหาอะไรทำกินแก้ร้อนในช่วงบ่าย ๆ
คิดในใจ ทำบลูเบอรี่ชีสพายกินดีกว่าง่าย ๆไม่ยาก
แต่ !! ไอ่เรามันมือใหม่ อุปกรณ์อะไรก้อไม่มีเลยทำตามยถากรรม ละกัน พอจบกระบวนการ.....อร่อยอ่ะ อร่อยแบบ งง ๆอ่ะ
เริ่มกันเลยละกัน
ส่วนผสมก้อจะมี
กำลังจะเริ่มทำดันร้อน ไปเปิดพัดลม พอนั่งปุ๊บ มันเงียบอ่ะ เลยไปเปิดเพลงฟังเพื่อความบรรเทิงใจ (แม่ตะโกนบ่นมาว่า มันจะทำขนม รึฟังเพลงเนี่ย)
แอบคิดน้อยใจ แม่ไม่เข้าใจดาวววววว
เหอๆ ดราม่าพอละ เรามาเริ่มทำกันเลยดีกว่า
ขั้นตอกแรกทำส่วนฐานค่ะ
นำเนยไปละลายในไมโครเวฟทิ้งไว้ เนยจืดนะ ผสมน้ำตาลกะเกลือนี๊ดนึง
ต่อไปก้อนำแครกเกอร์ที่ชอบมา บดๆๆๆย่ำยีมันเข้าไปค่ะ พอดีเรามันอนาถาเลยใช้ของชำร่วยพอมา บด ๆๆ เพื่อนพ่อรู้คงเสียใจ ของขวัญเค้ากลายเป็นที่บดแครกเกอร์ลูกซะแล้ว
พอละเอียดปุ๊บเราก้อนำเนยละลายมาผสมในแครกเกอร์ที่บดทิ้งไว้ค่ะ และนำมากรุลงในพิมพ์ และแช่ตู้เย็นทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที
ขั้นตอนที่สองทำส่วนครีม
นำครีมชีสมาไว้ที่อุณหภูมิห้อง ประมาณ 250 กรัมนะคะ แล้ว ตีๆๆๆๆๆๆให้เนียนค่ะ ด้วยความที่เป็นมือใหม่ ตีตะกร้อมือค่ะ ผลคือปวดแขนนนนนน ค่อด ๆ
ไม่เนียนซะที ร่วม15นาทีค่ะ กว่าคุณเธอจะเนียน ดิฉันแขนง่อยเลยค่ะ
พอชีเนียนดีแล้ว เราก้อเริ่มผสมน้ำมะนาวประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ โยเกิร์ตรสธรรมชาิติ 1 ถ้วย นมข้นหวาน ประมาณ 1/4 ถ้วย หรือ ช้อนทานข้าวช้อนครึ่งน่ะค่ะ ใครชอบหวานน้อยก้อลดเอา ชิมดูค่ะ (นาง นวล เนียน นุ่ม นิ่ม เปรี้ยวหวานกะลังดีค่ะ)
สุดท้าย นำพิมพ์ที่เราเอาฐานกรุไว้ เอาครีมชีสที่ตีเสร็จใส่ และแช่เย็นไว้ประมาณ5 นาที และนำหน้าผลไม้มาใส่ตามชอบค่ะ
เสร็จแล้ววววววววว มาทานด้วยกันคร่า แบบบ้านๆ ไม่มีเครื่องตีอะไรเลยคร่า
ร้อนๆอย่างงี้ มาทำบลูเบอรี่ชีสพายกินแก้ร้อนกันดีกว่าค่ะ
คิดในใจ ทำบลูเบอรี่ชีสพายกินดีกว่าง่าย ๆไม่ยาก
แต่ !! ไอ่เรามันมือใหม่ อุปกรณ์อะไรก้อไม่มีเลยทำตามยถากรรม ละกัน พอจบกระบวนการ.....อร่อยอ่ะ อร่อยแบบ งง ๆอ่ะ
เริ่มกันเลยละกัน
ส่วนผสมก้อจะมี
กำลังจะเริ่มทำดันร้อน ไปเปิดพัดลม พอนั่งปุ๊บ มันเงียบอ่ะ เลยไปเปิดเพลงฟังเพื่อความบรรเทิงใจ (แม่ตะโกนบ่นมาว่า มันจะทำขนม รึฟังเพลงเนี่ย) แอบคิดน้อยใจ แม่ไม่เข้าใจดาวววววว
เหอๆ ดราม่าพอละ เรามาเริ่มทำกันเลยดีกว่า
ขั้นตอกแรกทำส่วนฐานค่ะ
นำเนยไปละลายในไมโครเวฟทิ้งไว้ เนยจืดนะ ผสมน้ำตาลกะเกลือนี๊ดนึง
ต่อไปก้อนำแครกเกอร์ที่ชอบมา บดๆๆๆย่ำยีมันเข้าไปค่ะ พอดีเรามันอนาถาเลยใช้ของชำร่วยพอมา บด ๆๆ เพื่อนพ่อรู้คงเสียใจ ของขวัญเค้ากลายเป็นที่บดแครกเกอร์ลูกซะแล้ว
พอละเอียดปุ๊บเราก้อนำเนยละลายมาผสมในแครกเกอร์ที่บดทิ้งไว้ค่ะ และนำมากรุลงในพิมพ์ และแช่ตู้เย็นทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที
ขั้นตอนที่สองทำส่วนครีม
นำครีมชีสมาไว้ที่อุณหภูมิห้อง ประมาณ 250 กรัมนะคะ แล้ว ตีๆๆๆๆๆๆให้เนียนค่ะ ด้วยความที่เป็นมือใหม่ ตีตะกร้อมือค่ะ ผลคือปวดแขนนนนนน ค่อด ๆ
ไม่เนียนซะที ร่วม15นาทีค่ะ กว่าคุณเธอจะเนียน ดิฉันแขนง่อยเลยค่ะ
พอชีเนียนดีแล้ว เราก้อเริ่มผสมน้ำมะนาวประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ โยเกิร์ตรสธรรมชาิติ 1 ถ้วย นมข้นหวาน ประมาณ 1/4 ถ้วย หรือ ช้อนทานข้าวช้อนครึ่งน่ะค่ะ ใครชอบหวานน้อยก้อลดเอา ชิมดูค่ะ (นาง นวล เนียน นุ่ม นิ่ม เปรี้ยวหวานกะลังดีค่ะ)
สุดท้าย นำพิมพ์ที่เราเอาฐานกรุไว้ เอาครีมชีสที่ตีเสร็จใส่ และแช่เย็นไว้ประมาณ5 นาที และนำหน้าผลไม้มาใส่ตามชอบค่ะ
เสร็จแล้ววววววววว มาทานด้วยกันคร่า แบบบ้านๆ ไม่มีเครื่องตีอะไรเลยคร่า