หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำเลย์ ไหม้
กระทู้สนทนา
ทำอาหาร
มันฝรังเหลือหนึ่งลูก กำลังคิดว่าเอาไปอบในหม้ออบลมร้อนจะเป็นอย่างไร หาประสบการณ์การใช้หม้ออบครับ
1. ปอกเปลือก
2. หั่นฝานเป็นชิ้น อันนี้หนา สัก 3 มม.
3. เอาไปวางบนตะแกรงสูง
4. อบที่ 180 องศา 10 นาที
5. เห็นว่าขอบไหม้แต่ยังสุกหรือกรอบทั่วถึง ก็อบต่อที่ 125องศา อีก 10 นาที พอใกล้ครบเวลา บางชิ้นขยับตัวจากแรงลมภายใน แต่ก็อบต่อจนครบเวลา
ผลที่ได้เป็นดังภาพครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มาทำไส้กรอกนมอบกรอบ อร่อยแสงออกปากกันค่ะ
ช่วงนี้ ไส้กรอกแดงทอดกรอบกำลังฮิตเลย แต่เรา ชอบกินไส้กรอกนมชมพูมากกว่า เราว่ามันหอมดี แล้วก็อยากรู้ด้วยว่าถ้าเอามาทำแบบไส้กรอกแดงมันจะกรอบเหมือนเขาไหม เราเลยลองซื้อมาลองทำดู เริ่มจากเลือกไส้กรอกนมที่ช
Jennine
คอหมูย่างในหม้อทอดไร้น้ำมัน เมนูส่งท้ายปี พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
ก่อนจะถึงสิ้นปีขอฝากอีกหนึ่งเมนูไว้ในอ้อมอกอ้อมใจและอ้อมปากของทุกคนด้วยนะคะนั่นก็คือ "คอหมูย่าง" ที่ใช้หม้อทอดไร้น้ำมันเราจะเลือกใช้ตรงคอหมูเลยนะคะ ไม่ใช่สันคอแต่อย่างใดซื้อมา 1 กก. จากนั้นห
แม่มณีมีของกิน
++🥚ไข่พะโล้ หมูสามชั้น 🥓
สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทำไข่พะโล้หมูสามชั้นค่ะ วัตถุดิบ หมูสามชั้น 2 กิโลกรัม กระเทียม 20 กรัม รากผักชี 10 กรัม พริกไทยเม็ด 5 กรัม ผงพะโล้ 1 ซองเล็ก น้ำตาลมะพร้าว = 200 กรัม น้ำปลา 10 กรัม ซีอิ๊วขาว =
Phorn_Kitchen
ลองทำหูหมูย่าง ด้วยหม้ออบลมร้อนครั้งแรก
น้องตัวดี ชอบกินหูหมูย่างมาก ซื้อที่ไรก็ 100 กว่าทุกครั้ง แล้วยังมาบ่นว่า ร้านขายแพงให้น้อยจัง เลยลองทำกินเองครั้งแรก ไปห้างค้าส่ง ไม่มีหูหมูสด มีแต่แบบ
กัมบอล
เมนู ส้มตำเผือกอ้อย เคยทานเผือกสดๆ กันมั้ยคะ
จขกท.เดินทางไปเที่ยวแก่นมะกรูด จ.อุทัยธานี เลยไปเจอ เผือกชนิดหนึ่ง รู้จักกันในชื่อ เผือกอ้อย เผือกงาช้าง หรือ เผือกกินดิบ ซึ่ง จขกท.ก็ยังไม่เคยทานค่ะ แต่เคยเห็นในยูทูป เลยอยากจะลองซื้อมาทานดู หน้าตาเ
เที่ยวสบายสบาย
ข้าวอบต้มยำทะเล 🥙
ข้าวอบต้มยำทะเล 🥙 วัตถุดิบ 🦐 - กุ้งปอกเปลือก 5 ตัว - ปลากะพงหั่นชิ้น 1/2 ถ้วยตวง - หมึกหั่นชิ้น 1/2 ถ้วยตวง - น้ำพริกต้มยำไทย 3 ช้อนโต๊ะ - ข้าว 1 ถ้วยตวง - เห็ด 1/4 ถ้วยตวง - กะทิ 1 ถ้วยตวง - น้ำเปล
Xai PM
แบ่งปัน 4 ไอเดียวิธีการปอกมะม่วงสุกและจัดจานเสิร์ฟให้สวยน่ารับประทาน
สวัสดีค่ะ ช่วงนี้เป็นช่วงที่มีมะม่วงสุกเยอะ วันนี้เราก็มีจะมาแบ่งปันไอเดียการปอกและจัดจานมะม่วงสุกสำหรับเสิร์ฟสวย ๆ ทานคู่กับข้าวเหนียวมะม่วงกันค่ะ ไม่รอช้าเราไปดูแต่ละแบบกันเลยค่
NaNa_SARAPAT
fish and chips ทอดไร้น้ำมัน รสชาติใกล้เคียงกับการทอดปกติ แต่แคลอรี่น้อยกว่าเยอะ
https://www.youtube.com/watch?v=zXtvDH32Gps fish and chips ส่วนประกอบ 1.เนื้อปลาตามชอบ (อันนี้ใช้ปลาดอลลี่) 2.มันฝรั่งปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้นยาว ๆ แช่น้ำปูนใส 3.ผงปรุงรสไทยเชฟ รส Hot and spicy หรือ ผง
สมาชิกหมายเลข 727497
[มาทำ] ฟักทอง มันม่วง มันเหลือง อบลมร้อนด้วยหม้อ UFO อันเถอะ
บ่ายๆ ว่างๆ ชวนเมียทำของว่ากินกัน ง่ายๆ โดยใช้แค่เตาอบลมร้อนหรือที่ใครหลายๆ คนเรียกว่า หม้อ UFO แต่ได้ของกินเล่นที่ทรงคุณค่าทางโภชณาการ และที่สำคัญอร่อยด้วยนะ มาดูวิธีทำกันดีกว่า เริ่มจาก หั่นฟักทอง
สมาชิกหมายเลข 4096667
ทำกินง่ายๆ : สเต็กหมู
ทำกินง่ายๆ : สเต็กหมู ทำกินอีกแล้ว ส่วนประกอบ : - เนื้อสันคอหมู หั่นเป็นชิ้นสเต๊กหนา 1 นิ้ว - น้ำมันพืช เช่นน้ำมันรำข้าว น้ำมันถั่วเหลือง -&n
มาเล็งผู้
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำเลย์ ไหม้
1. ปอกเปลือก
2. หั่นฝานเป็นชิ้น อันนี้หนา สัก 3 มม.
3. เอาไปวางบนตะแกรงสูง
4. อบที่ 180 องศา 10 นาที
5. เห็นว่าขอบไหม้แต่ยังสุกหรือกรอบทั่วถึง ก็อบต่อที่ 125องศา อีก 10 นาที พอใกล้ครบเวลา บางชิ้นขยับตัวจากแรงลมภายใน แต่ก็อบต่อจนครบเวลา
ผลที่ได้เป็นดังภาพครับ