บ่ายๆ ว่างๆ ชวนเมียทำของว่ากินกัน ง่ายๆ โดยใช้แค่เตาอบลมร้อนหรือที่ใครหลายๆ คนเรียกว่า หม้อ UFO
แต่ได้ของกินเล่นที่ทรงคุณค่าทางโภชณาการ และที่สำคัญอร่อยด้วยนะ
มาดูวิธีทำกันดีกว่า
เริ่มจาก หั่นฟักทองบางๆ (แต่ไม่ต้องถึงกับที่เป่าแล้วปลิวได้) วางบนตะแกรง...แต่ถ้ากลัวหล่น เอาฟอยด์มาปูกันอีกมีก่อนก็ได้ จากนั้นเอาฝาแก้วปิด แต่ยังไม่ต้องกดหูจับลง
หมุนไฟ(ตัวขวา) ไปราว 160 ~ 170 องศา (หรือมากกว่า แต่เครื่องที่บ้านหมุนไปราวๆ ทิศเจ็ดถึงแปดนาฬิกา หมุนตั้งเวลาไว้ประมาณยี่สิบนาที (หรือมากกว่านั้น) กดหูจับฝาลงให้เดินเครื่อง
ระหว่างนั้นก็มาตอบปัญหาในเพจที่เราทำอยู่หรือหาอะไรอย่างอื่นทำ.. (รู้ตัวอีกฟักทองไหม้ ตึ่งโป๊ะ!!! ) ประมาณแปดนาทีมาส่อง ดูว่าผิวฟักทองเริ่มเกรียมหรือยัง ถ้ายัง รอต่อไป ถ้าเกรียม พลิกฟักทองอีกด้าน รออีกด้านเกรียม ตักขึ้นใส่จาน ทานได้เลยจ้า
ดูเนื้อซิ สีสรรน่ารับประทานมาก
ปล
1. เปลือกปอกไม่ปอกแล้วแต่ชอบ
2. กำลังไฟแต่ละเครื่องอาจไม่เท่ากัน สังเกตเนื้อฟักทองเอาจะดีกว่า
3. หั่นอย่าหนาเกิน เดี๋ยวข้างในไม่สุก
[มาทำ] ฟักทอง มันม่วง มันเหลือง อบลมร้อนด้วยหม้อ UFO อันเถอะ
แต่ได้ของกินเล่นที่ทรงคุณค่าทางโภชณาการ และที่สำคัญอร่อยด้วยนะ
มาดูวิธีทำกันดีกว่า
เริ่มจาก หั่นฟักทองบางๆ (แต่ไม่ต้องถึงกับที่เป่าแล้วปลิวได้) วางบนตะแกรง...แต่ถ้ากลัวหล่น เอาฟอยด์มาปูกันอีกมีก่อนก็ได้ จากนั้นเอาฝาแก้วปิด แต่ยังไม่ต้องกดหูจับลง
หมุนไฟ(ตัวขวา) ไปราว 160 ~ 170 องศา (หรือมากกว่า แต่เครื่องที่บ้านหมุนไปราวๆ ทิศเจ็ดถึงแปดนาฬิกา หมุนตั้งเวลาไว้ประมาณยี่สิบนาที (หรือมากกว่านั้น) กดหูจับฝาลงให้เดินเครื่อง
ระหว่างนั้นก็มาตอบปัญหาในเพจที่เราทำอยู่หรือหาอะไรอย่างอื่นทำ.. (รู้ตัวอีกฟักทองไหม้ ตึ่งโป๊ะ!!! ) ประมาณแปดนาทีมาส่อง ดูว่าผิวฟักทองเริ่มเกรียมหรือยัง ถ้ายัง รอต่อไป ถ้าเกรียม พลิกฟักทองอีกด้าน รออีกด้านเกรียม ตักขึ้นใส่จาน ทานได้เลยจ้า
ดูเนื้อซิ สีสรรน่ารับประทานมาก
ปล
1. เปลือกปอกไม่ปอกแล้วแต่ชอบ
2. กำลังไฟแต่ละเครื่องอาจไม่เท่ากัน สังเกตเนื้อฟักทองเอาจะดีกว่า
3. หั่นอย่าหนาเกิน เดี๋ยวข้างในไม่สุก