ถามความแตกต่างของรสชาติ แกงกระหรี่ไทย แกงกระหรี่ญี่ปุ่นหน่อยค่ะ

เคยทำแกงกระหรี่ญี่ปุ่นแบบใช้ก้อนสำเร็จรูป(ปกติจะใช้Houseค่ะ) แต่ว่าไม่นานมานี้ลองทำแกงกระหรี่ไทย โดยใช้น้ำพริกแกงเผ็ด+ผงกะหรี่+กะทิ+น้ำปลา+น้ำตาลปี๊บ+หอมใหญ่+เนื้อหมู แปลกใจว่าทำไมรสชาติออกมาเหมือนแกงกระหรี่ญี่ปุ่นแบบใช้ก้อนสำเร็จรูปเลยคะ
แบบไม่แตกต่างเลยจริงๆ อาจจะเผ็ดกว่านิดหน่อยเท่านั้น

- อยากรู้ว่ารสชาติจริงๆของแกงกระหรี่สองชาตินี้เหมือนหรือต่างกันยังไงคะ (ไม่นับเรื่องความเผ็ด)
- แกงกระหรี่ไทยจริงๆแล้วควรปรุงให้มีรสออกมายังไงคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่