อะไรคือไม้ตายของแกงกะหรี่ญี่ปุ่น

กระทู้คำถาม
สวัสดีครับชาวพันทิป นี่คงเป็นการตั้งกระทู้เรื่องอาหารครั้งแรก คงต้องขอความเห็นจากหลายๆท่านด้วยครับ

แต่ก่อนที่ผมจะถาม ขอเล่าปัญหาให้ฟังก่อน ปัญหาของผมก็คือว่า "ผมอยากจะกินข้าวแกงกะหรี่ให้รู้สึกอร่อยเหมือนคนอื่นเขา"
เพราะตัวผมเองไปลองกินข้าวแกงกะหรี่มบ้างพอสมควร ทั้งยาโยอิ ฟูจิ และที่เขาว่ากันว่าเด็ดคือ โคโคจิบังยะ ผมลองไปกินมาแต่เวลาที่กินก็รู้สึกแค่ว่ามันเค็มๆ หอมๆกลิ่นผงกะหรี่ และมีผักหวานๆให้กินแกล้ม แต่กลับไม่รู้สึกถึงความอร่อยสุด FABULOUS เหมือนที่คนอื่นเขารู้สึกกัน พูดง่ายๆก็คือ "เห็นคนอื่นเขามีความสุข ก็อยากจะมีบ้าง" ผมพยายามอยู่หลายครั้งที่จะเข้าถึงรสชาติแล้ความอร่อยของข้าวแกงกะหรี่ แต่ก็ไม่เคยสำเร็จเลย มีอยู่ครั้งหนึ่งเคยสงสัยว่าลิ้นตัวเองมีปัญหา แต่ก็ไม่ใช่ เพราะผมยังสามารถจะเข้าใจ "ไม้ตาย" ของอาหารจานอื่นๆได้ว่ามันมีจุดเด็ดตรงรสชาติไหน แต่กับข้าวแกงกะหรี่ เราไม่เคยเข้าใจกันเลย

ผมก็เลยอยากจะขอความเห็นหรือเคล็ดลับที่ทำให้ผมสามารถเข้าถึงความอร่อยของแกงกะหรี่ได้ ยังมีอะไรที่ผมยังไม่เคยทำหรือลอง หรือยังมีอะไรที่ขาดไป ขอคำชี้แนะจากท่านผู้รู้และจอมยุทธแห่งยุทธจักรแกงกะหรี่ทั้งหลายด้วยครับ

ปล.เคยมีเพื่อนผมบอกว่าให้ลองไปกินร้าน Golden Curry ซึ่งผมเองก็ยังไม่เคยลอง ว่าจะไปลองครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 11
จขกท. ถามว่ามีเคล็ดลับการกินอย่างไรให้รู้สึกอร่อย ไม่ได้ถามว่ามีเคล็ดลับการทำอย่างไรให้อร่อย
ผมอ่านหลายๆความเห็นแล้วก็ต้องเลื่อนกลับไปอ่านเนื้อหา จขกท. ใหม่ -*-

สำหรับกรณีนี้ ตอบได้อย่างเดียวว่า "ของอร่อยอยู่ที่คนชอบ"  ไม่ต้องดิ้นรนครับ  ไม่ชอบก็ไม่ต้องกิน
อย่างตัวผมเอง  ผมลองกินฟัวกรา และคาเวีย อาหารที่ล่ำลือกันนักหนาว่าเลิศรส   กินฟัวกราเข้าไปคำแรก   เหยดดดดดดดดด  เลี่ยนจังฟระ
ตับไก่ปิ้งร้านส้มตำรสเข็นยังเข้มข้นลึกล้ำมากกว่าอีก

ลองคาเวียเข้าไป  อืมม์ เค็มๆ มันๆ แล้วไงต่อ  ไม่มีอะไรเลย
หรืออาหารอื่นๆที่ฮิตๆกัน ผมก็ว่ามันเป็นอุปทานหมู่นะครับ   เห็นมันสวย ไฮโซ คนอื่นเขากินกัน ก็กินไปตามแฟชั่น ตรงนี้ก็อาจจะเป็นส่วนหนึ่ง
แต่คงไม่ใช่คำตอบซะทีเดียว

เอาเป็นว่าเหมือนที่ผมว่าครับ "ของอร่อยอยู่ที่คนชอบ"
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่