มือใหม่หัดเข้าครัว ตอนที่ 3 : "ทอดปลาส้ม" เมนูธรรมดา แต่อร่อยหง่ะ !! [ครัวง่ายๆ สไตล์เด็กหอ]

***ขอบอกก่อนว่า ไม่ได้จะมาบอกวิธีทำปลาส้มนะคะ แต่จะมาทอดกันเลย แหะๆ อยากจะแชร์อาหารอร่อยๆ ให้เพื่อนๆตามไปชิมกัน ^_^***


เนื่องจาก จขกท. มีโอกาสได้ไปเที่ยว ช๊อป ชิม ชิว ที่ตลาดน้ำดอนหวาย (ขนม ของกิน อร่อยๆเยอะเลยคะ)
หนึ่งในนั้นที่ซื้อติดกลับหอมาด้วยก็คือ "ปลาส้ม"
ร้านขายปลาส้ม เหมือนจะเจอเจ้าเดียวในดอนหวายน่ะคะ เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปร้านมาด้วย "ชื่อร้านว่า ร้านเจ๊ไพร"

เอาละไม่พูดมาก เด๋วลิงหลับ อมยิ้ม16

**วัตถุดิบ**
- ปลาส้ม 1 ห่อ จากตลาดน้ำดอนหวาย
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- แป้งโกกิ
- น้ำมันปาล์ม สำหรับทอด

ว่าแล้วก็แกะปลาส้มออกจากห่อกันเลยยยย หน้าตาเป็นงี้.... กลิ่นไม่ต้องพูดถึง เปรี้ยวปากมากอ่ะ โดนใจสาวๆอย่าง จขกท. 555


ถุงมีโลโก้แบบนี้
// คือทีแรกไม่ได้กะจะมารีวิว เลยไม่ได้ถ่ายตอนยังไม่แกะ แต่หลังจากกินแล้ว ถึงกับต้องแชร์ เพราะของเค้าอร่อยอ่ะ 5555


ต่อๆๆ จากนั้นเราก็นำปลาส้มไปชุบไข่ ตามด้วยชุบแป้งโกกิบางๆ
**ขอข้ามขั้นตอนชุบไข่น่ะคะ จขกท. มือเลอะ ถ่ายไม่ได้ T^T


ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันปาล์ม ใส่พอดีๆ ไม่เยอะมาก กะๆเอาคะ
***การทอดทุกอย่าง ควรใช้น้ำมันปาล์ม เนื่องจากสามารถทนความร้อนได้สูง ให้ความร้อนเร็วกว่าน้ำมันชนิดอื่น ๆ ***


พอน้ำมันเริ่มร้อน ก็จัดการใส่ปลาส้มที่เราชุบไข่ ชุบแป้งเสร็จแล้วลงไปเลยยย (ใช้ความร้อนระดับกลางๆคะ)
*** วางด้านที่เป็นซี่โครงปลาลงไปก่อน จะได้ไม่เละติดกระทะ***


รอให้เริ่มเหลืองๆ ก็จัดการพลิกทอดอีกด้านนึง (หากปลาเริ่มสุกแล้วให้ลดความร้อนลงมาหน่อย เดี๋ยวไหม้คะ)
***พลิกรอบนึงก็พอ จะได้ไม่อมน้ำมันมาก ปลาจะได้ไม่เละด้วยคะ***


เสร็จแล้ววววววววว ตักใส่จาน
ทำง่ายยยยยยยยยยยมากกกกกกกก อิอิ เหมาะสำหรับเด็กหออย่างเราๆ ^_^


เน้นๆ อีกสักรูปนะ เนื้อน่ากินมากกกกกกก แบบนี้ต้องเจอข้าวเหนียวซะแล้วววววว อิอิอิ


Mr.H คิดว่าเยี่ยม
ของอร่อย ต้องแชร์คะ ^_____^
หากถูกใจ อย่าลืมโหวตนะคะ

ขอบคุณที่ติดตามชมนะคะ
KooRakNakChim
Mr.H ขอบคุณ หัวใจ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่