Quick meal >>> Spaghetti Meatballs

เนื่องจากวันก่อนไปเดิน ikea มาครับ แล้วก็ได้ซื้อ meatballs กลับมาที่บ้านด้วย เลยเกิดเมนูนี้ขึ้นมา

มาดูหน้าตาส่วนประกอบทั้งหมดกัน
1. เส้นสปาเกตตี้ (ถ้าใครชอบ fettucini หรือ penne ก็เปลี่ยนแปลงได้ครับ )
2. tomato paste
3. ชีส (ส่วนตัวคิดว่า cheddar แผ่นบางๆน่าจะเข้ากันดีกว่า แต่บังเอิญว่ารีบๆซื้อในซุปเปอร์มาเก็ต เลยไม่ได้หาดู)
4. มีทบอล
5. มะเขือเทศสด
6. หอม (จะใช้หอมหัวใหญ่ หรือหอมแดงก็น่าจะได้นะครับ แต่พอดีเจอแต่ หอมแดงในตู้เย็น แหะๆ)

ส่วน celery ข้างหลังนั่นไม่เกี่ยวนะครับ ติดมาเอง 555

วิธีการทำก็ง่ายมากเลยครับ
ตั้งน้ำให้เดือดใส่เกลือ เพื่อต้มเส้นสปาเกตตี้ของเรากันก่อน แล้วระหว่างรอน้ำเดือดเราก็มาหั่นมะเขือเทศเป็นลูกเต๋ารอ
อย่าลืมอ่านที่ข้างซองด้วยนะครับว่าต้มกี่นาทีเพื่อให้ได้เส้นแบบ Al dente ซึ่งแต่ละยี่ห้อต่างกัน


ต้มเสร็จแล้วก็มาแช่น้ำเย็นเพื่อให้เส้นสุกเกินไปเพราะความร้อนเดิมครับ แล้วก็คลุกด้วยน้ำมันมะกอกพักไว้ เส้นจะได้ไม่ติดกัน
(แอบติดเขียงขึ้นรามาด้วย 555 อายจัง)


ขั้นตอนการผัดซอสก็ง่ายมากครับ
ใส่หัวหอมผัดกับน้ำมันมะกอกให้อ่อนตัว ตามด้วยมะเขือเทศแล้วก็มีทบอลพระเอกของเรา  จากนั้นใส่ tomato paste แล้วก็ปรุงรสชาติตามใจชอบเลยครับ ใส่เกลือ พริกไทย หากใครชอบหวานก็ใส่น้ำตาล เอาให้ได้รสชาติที่เราถูกใจ ยิ้ม


เสร็จแล้วใส่เส้นลงไปผัดให้คลุกเค้ากับน้ำซอสเลยครับ


เสร็จแล้วก็มาจัดจานเพื่อเสริฟเลยครับ โรยชีสพร้อมกับแต่งด้วยผักชี
(นอกจากอาหารที่อร่อยแล้ว การพรีเซนต์ให้น่าทานก็สำคัญเหมือนกันนะครับ อิอิ)


เรียบร้อยแล้วสำหรับเมนูนี้ ไว้เจอกันใหม่เมนูหน้าครับ ยิ้ม ยิ้ม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่