พอดีจะทำมาการอง ใช้สูตรคุณปังปอนด์
แต่ขาดตรงที่ว่าไม่มีเตาอบ
เราใช้ตะกร้อมือตีไข่ขาวจนตั้งยอดแข็ง แล้วผสมกับอัลมอน+ไอซิ่ง
พอคลุกๆเสร็จก้ใส่ถุงบีบ พักผิวประมาณหนึ่งชั่วโมง
แล้วลองเข้าไมโครเวฟดู ใช้ความร้อนแบบอุ่นขนมปัง ร้อนน้อยๆกลางๆ
ปรากฏว่าแป้งมันฟูจากข้างในแล้วแตกออกเลยค่ะ ทดลองหลายครั้งมาก ก็ยังเหมือนเดิม
แบบนี้ควรจะเปลี่ยนอะไรยังไงตรงไหนคะ ? หรือต้องเปลี่ยนที่เตาอบอย่างเดียว ?
อีกคำถาม มาการองนี่ ถ้าใช้ไข่ที่เก็บไว้ซักสามสี่วัน แล้วค่อยเอามาแยกไข่ขาว จะใช้ได้เหมือนกันไหมคะ
ทำมาการองด้วยไมโครเวฟได้ไหมคะ ?
แต่ขาดตรงที่ว่าไม่มีเตาอบ
เราใช้ตะกร้อมือตีไข่ขาวจนตั้งยอดแข็ง แล้วผสมกับอัลมอน+ไอซิ่ง
พอคลุกๆเสร็จก้ใส่ถุงบีบ พักผิวประมาณหนึ่งชั่วโมง
แล้วลองเข้าไมโครเวฟดู ใช้ความร้อนแบบอุ่นขนมปัง ร้อนน้อยๆกลางๆ
ปรากฏว่าแป้งมันฟูจากข้างในแล้วแตกออกเลยค่ะ ทดลองหลายครั้งมาก ก็ยังเหมือนเดิม
แบบนี้ควรจะเปลี่ยนอะไรยังไงตรงไหนคะ ? หรือต้องเปลี่ยนที่เตาอบอย่างเดียว ?
อีกคำถาม มาการองนี่ ถ้าใช้ไข่ที่เก็บไว้ซักสามสี่วัน แล้วค่อยเอามาแยกไข่ขาว จะใช้ได้เหมือนกันไหมคะ