ทำมาการองด้วยไมโครเวฟได้ไหมคะ ?

พอดีจะทำมาการอง  ใช้สูตรคุณปังปอนด์
แต่ขาดตรงที่ว่าไม่มีเตาอบ

เราใช้ตะกร้อมือตีไข่ขาวจนตั้งยอดแข็ง แล้วผสมกับอัลมอน+ไอซิ่ง
พอคลุกๆเสร็จก้ใส่ถุงบีบ พักผิวประมาณหนึ่งชั่วโมง
แล้วลองเข้าไมโครเวฟดู ใช้ความร้อนแบบอุ่นขนมปัง ร้อนน้อยๆกลางๆ
ปรากฏว่าแป้งมันฟูจากข้างในแล้วแตกออกเลยค่ะ  ทดลองหลายครั้งมาก ก็ยังเหมือนเดิม

แบบนี้ควรจะเปลี่ยนอะไรยังไงตรงไหนคะ ? หรือต้องเปลี่ยนที่เตาอบอย่างเดียว ?

อีกคำถาม  มาการองนี่ ถ้าใช้ไข่ที่เก็บไว้ซักสามสี่วัน แล้วค่อยเอามาแยกไข่ขาว จะใช้ได้เหมือนกันไหมคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่