เคยเห็นรายการหนึ่งบรรยายวิธีทำแฮม แต่ผมไม่รู้ชื่อ ว่าคือแฮมอะไร
แต่ผมจำขั้นตอนได้
1.ใช้ขาหมูส่วนสะโพกหลังทำความสะอาด
2.หั่นเป็นส่วนๆ เอาเกลือกับพริกไทยยัดเข้าไป แล้วประกอบเนื้อเข้าเหมือนเดิม โดยใช้เชือกผูกยึดไว้
3.นำไปแช่ไวน์แดง 7 วัน
4.เอาไปตากในห้องที่ชื้นมีอุณหภูมิที่เหมาะสม แล้วให้มันขึ้นราจนเต็มเนื้อ(ในรายการบอกว่า รา ชนิดนี้ไม่เป็นอันตราย มันกินเนื้อแล้วขับกรดอะมิโน ออกมาทำให้เนื้อมีรสชาติ)
5.เมื่อราขึ้นเต็มเนื้อแล้ว ใช้แปรงทองเหลือง ทำความสะอาด รา ออกให้หมด
6.นำไปแช่ไวน์ขาว เตรียมพร้อมนำไปประกอบอาหาร
แฮมชนิดนี้เรียกว่าอะไรครับ
วิธีทำแฮมชนิดนี้เรียกว่าอะไรครับ
แต่ผมจำขั้นตอนได้
1.ใช้ขาหมูส่วนสะโพกหลังทำความสะอาด
2.หั่นเป็นส่วนๆ เอาเกลือกับพริกไทยยัดเข้าไป แล้วประกอบเนื้อเข้าเหมือนเดิม โดยใช้เชือกผูกยึดไว้
3.นำไปแช่ไวน์แดง 7 วัน
4.เอาไปตากในห้องที่ชื้นมีอุณหภูมิที่เหมาะสม แล้วให้มันขึ้นราจนเต็มเนื้อ(ในรายการบอกว่า รา ชนิดนี้ไม่เป็นอันตราย มันกินเนื้อแล้วขับกรดอะมิโน ออกมาทำให้เนื้อมีรสชาติ)
5.เมื่อราขึ้นเต็มเนื้อแล้ว ใช้แปรงทองเหลือง ทำความสะอาด รา ออกให้หมด
6.นำไปแช่ไวน์ขาว เตรียมพร้อมนำไปประกอบอาหาร
แฮมชนิดนี้เรียกว่าอะไรครับ