อบมัฟฟินออกมา ไม่ปูด แถมเอียงกะเท่เร่แบบนี้?? เพราะอะไรคะ(มีรูปค่ะ)

เพื่อน ๆ มาช่วยกันดูหน่อยค่ะว่า ปัญหามันมาจากตรงไหน???
จขกท. ลองอบมัฟฟินออกมา ใช้สูตรเชอรรี่มัฟฟิน แต่เปลี่ยนเป็นองุ่นแทน (พี่สาวแอบทานหมด-*-)
ใช้สูตรนี้ค่ะ ปรับเองจากหลาย ๆ สูตร 55
ส่วนผสม
แป้งอเนกประสงค์ 2 ถ้วย (190 กรัม)
ไข่ไก่ เบอร์ 0   2 ฟอง
น้ำตาลป่น 100 กรัม
น้ำมันพืช 1/2 ถ้วยตวง
Baking powder 2 ช้อนชา
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
นมสด 1/2 ถ้วยตวง
กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
องุ่นแดงไร้เมล็ดผ่าซีกประมาณ 1 ถ้วยตวง
อัลมอนด์สไลด์โรยหน้า
แยมมิกซ์เบอรี่ 3 ช้อนโต๊ะ
--------------------------------
วิธีทำ อย่างย่อ ๆ
1. ใช้ชามผสมกลางผสมส่วนผสมเหลวให้เข้ากัน พักไว้------>1
2. ใช้ชามผสมใหญ่ผสมส่วนผสมแห้ง ร่อน 1 ครั้ง พักไว้ ----->2
3. เติมน้ำตาลและเกลือในส่วนผสมแห้ง  (2) คนให้เข้ากัน
4. ระหว่างนี้ ไปวอร์มเตาไว้ก่อน 180° c
5. แหวกส่วนผสมแห้ง (2) ให้เป็นหลุมตรงกลาง นำส่วนผสมเปียก (2) ใส่ลงไป ตะล่อมให้เข้ากัน พอให้ไม่เห็นเม็ดแป้ง
6. ใส่ผลไม้ที่เตรียมไว้ลงไป คนแค่พอเข้ากัน ใส่แยมมิกซ์เบอรี่ลงไป คนพอให้เป็นลวดลาย
7. นำลงใส่พิมพ์ เราใช้พิมพ์มัฟฟิน อบได้ประมาณ 6 ถ้วย กับอีก 1 พิมพ์จีบใหญ่ค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
ลองอบไฟล่างก่อน แล้วเปิดไฟบนทีหลังน่าจะดีกว่านะคะ เพราะเปิดบนล่าง หน้าขนมมันจะสุกแบบแบนๆอ่ะค่ะ ทีนี้พอข้างล่างสุกไอน้ำก็จะดันขึ้น หน้าที่สุกแล้วมันแข็ง เลยดันไม่ขึ้น หน้าก็เลยไม่นูนค่ะ ส่วนเรื่องเอียง ก็ตอนดันนั่นล่ะค่ะ หน้าที่สุกมันแข็งติดข้างถ้วยกระดาษแล้ว ไอน้ำก็เลยดันขึ้นฝั่งที่ขึ้นง่ายสุด เลยเอียงค่ะ
ปล. ที่รู้เพราะเคยเปิดไฟพลาดค่ะ ออกมาแบน เอียง ประมาณนี้เลย 555
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่