ขอบริจาคสูตร น้ำพริกกะปิ ของเพื่อนๆ หน่อยครับ ทำไม่อร่อยเลย :(

จะทำน้ำพริกกะปิ กินชิวๆ ซื้อบางร้าน น้ำใสมาก มีแต่กลิ่นมะเขือพวง ลอยๆ กับเมล็ดมัน ไม่น่าอร่อย

เพื่อนๆ ทำอย่างไรกัน ไม่รู้ ว่าที่ผมทำไม่อร่อยเพราะ กะปิ หรือเปล่า สีมันดำ ไม่แดงสวยๆ เหมือนในฟูดคอส

ที่ผมทำไม่รู้ ผิดถูก แล้วไม่อร่อย

ส่วนผสม
กะปิเรือใบ น้ำตาลทรายมิตรผล น้ำปลาทิพรส มะขาวตลาดสด พริกขี้หนูสวน กระเทียมไทยเม็ดเล็ก

วิธีทำ
ตำกระเทียม พริกขี้หนูเข้า กับกะปิช้อนแกง 1 ช้อน ตำๆๆๆๆ
ควักออกมา ใส่น้ำตาลทราย บีบน้ำปลา กับมะนาวอย่างละส่วนเท่าๆ กัน

แค่นี้ละ แล้วมันไม่อร่อย ทำไงดี เศร้า
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
กะปิ 1 ช้อนแกง
พริกขี้หนูสวน 10 เม็ด
กระเทียมไทย 10 กลีบ
โขลกรวมกันพอแหลก
เติมน้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนแกง หรือเท่ากะปิที่ใส่ลงไป
เติมน้ำมะนาว 3 ช้อนแกง
แล้วชิมดู ถ้าชอบเปรี้ยวมากกว่านี้ก็เติมมะนาวอีกตามชอบ
ไม่ต้องใส่น้ำปลา
ลองทำดูนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่