อบคุ้กกี้อเมริกันออกมาแล้ว มันก็กรอบร่วนดีนะคะ แต่อยู่ได้แค่ ไม่เกิน 7 วัน คุ้กกี้ก็นิ่มแล้วอ่ะค่ะ
ตอนอบออกมา พักบนตระแกรงให้เย็นแล้วจึงใส่ถุง แล้วใช้เครื่องซีลปากถุงไว้ด้วยนะคะ
ไม่ทราบว่าเป็นที่สูตรหรือเปล่าคะ สูตรมีดังนี้ค่ะ
แป้งพัดโบก 150 กรัม
แป้งว่าว 100 กรัม
เบคกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
เกลือ 1/8 ช้อนชา
น้ำตาลทรายขาว 100 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 50 กรัม
เนยสดเค็ม 100 กรัม
ไขมันปาล์ม 125 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
มะพร้าวอบแห้ง 25 กรัม
นมผง 20 กรัม
เม็ดมะม่วง 100 กรัม
ลูกเกต 50 กรัม
ช็อกโกแลตชิพ 50 กรัม
กลิ่นนมเนย 1 ช้อนชา
กลิ่นวนิลา 2 ช้อนชา
ช่วยหน่อยค่ะ ทำไมทำคุ้กกี้อเมริกันแล้ว คุ้กกี้จับอากาศเร็วมากคะ
ตอนอบออกมา พักบนตระแกรงให้เย็นแล้วจึงใส่ถุง แล้วใช้เครื่องซีลปากถุงไว้ด้วยนะคะ
ไม่ทราบว่าเป็นที่สูตรหรือเปล่าคะ สูตรมีดังนี้ค่ะ
แป้งพัดโบก 150 กรัม
แป้งว่าว 100 กรัม
เบคกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
เกลือ 1/8 ช้อนชา
น้ำตาลทรายขาว 100 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 50 กรัม
เนยสดเค็ม 100 กรัม
ไขมันปาล์ม 125 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
มะพร้าวอบแห้ง 25 กรัม
นมผง 20 กรัม
เม็ดมะม่วง 100 กรัม
ลูกเกต 50 กรัม
ช็อกโกแลตชิพ 50 กรัม
กลิ่นนมเนย 1 ช้อนชา
กลิ่นวนิลา 2 ช้อนชา