ถามเรื่องการหมักแหนมหมูค่ะ

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะห้องก้นครัว
พอดีว่าเราทำแหนมหมูเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ทำครั้งแรกเลย
แล้วทีนี้ การหมักแหนมนี่ต้องหมักแหนมนอกตู้เย็นตลอดเลยหรือเปล่าคะ?

เพราะนี่ผ่านมา 2 คืน สังเกตุมีน้ำเหนียวๆ ในถุงแหนม
แม่บ้านบอกว่าให้ไปหมักในตู้เย็นต่อ เดี๋ยวก็เป็นแหนมแล้ว
แต่ใจเราอยากหมักนอกตู้เย็นซัก 4 คืนเลยค่อยเอามากิน กลัวเอาไปหมักในตู้เย็นแล้วกลัวไม่เปรี้ยว
(ก็จุลินทรีย์ทำให้เปรี้ยวใช่ไหมคะ)
เพราะมาคิดดูอีกที แม่บ้านก็ไม่เคยทำแหนมอะค่ะ

ช่วยแนะนำทีค่ะ การหมักแหนมที่ถูกต้อง หมักนอกตู้เย็นไปเลย 4 วัน ไหมคะ หรือเอาเข้าตู้เย็นหลังจาก 2 คืนได้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่