หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำแหนมครั้งแรก เก็บไว้ได้ 2 คืน ทำไมแหนมเริ่มเปลี่ยนเป็นสีคล้ำ
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
ทำอาหาร
ทำแหนมได้ 2 คืน เริ่มมีสีคล้ำๆเขียวๆ เหมือนมันจะเน่า
มันปกติหรือเริ่มเน่า บอกที เราทำตรงไหนผิดพลาด
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
**ปัญหาจากการทำแหนมหมู**
วันก่อนลองทำแหนมเป็นครั้งแรกค่ะ หาสูตรจากอินเตอร์เนตนี่แหละ ส่วนผสมมีหมูบด หนังหมู กระเทียมสับ เกลือ ข้าวสวย ผ่านไป 2 วันหยิบแหนมมาดูความเปลี่ยนแปลง ดมๆแล้วมันมีกลิ่นแปลกๆอะค่ะ ในพลาสติกที่ห่อแหนมก็มี
++Posh 'n' Snotty++
รีวิวทำแหนมหมู (ทำเองค่ะ)
พอดี AlizzIndy เป็นคนที่ชอบกินแหนมมาก และ ความที่เป็นคนที่ชอบอะไรจะอยากทำเองอยากทำเป็นไปซะหมด จะไปศึกษาสูตรนี้ จากคุณแม่มาฮับ วิธีทำแสนจะง๊ายง่าย รับรองอาหร่อย แย่ๆ เอ้ย แน่ๆ ค่ะ ^^ งั้นเรามาเริ่มกันเ
AlizzIndy
ใครเคยทำแหนมซี่โครงหมูทานเองบ้างคะดิชั้นทำทีไรทำไมมันเน่าทุกทีเลย
ทำมาสองครั้งแล้วค่ะ ไม่สำเร็จซักที จะทำโชว์สามีกับลูกทีไรก็โดนดูถูกดูแคลนตลอด ดูสูตรในยูทูปทำตามทุกอย่าง มันก็ไม่เป็นให้เฮ้อ! ท้อเลย... ใครมีเคล็ดลับช่วยบอกหน่อยจ้า (เนี่ยกะว่าจะทำไข่เค็มไว้ทานเอง ไม่
Sofa ภาคิน
....แหนมไม่แข็งตัว เป็นเพราะอะไร....
https://fbcdn-sphotos-f-a.akamaihd.net/hphotos-ak-prn2/t1/p480x480/1549468_10151985511553681_675925081_n.jpg รสชาติเหมือนแหนม แต่เนื้อมันนิ่ม ถ้ามองด้วยตาอย่างเดียวก็เหมือนปกติ แต่จับมันจะนิ่มๆหยุ่นๆไ
green light...go
มาทำแหนมหมูกันค่ะ
หมูบด 3 กก. หนังหมูต้มหั่นบาง ๆ 2 กก. กระเทียม 1 กก. ข้าวเหนียว 1 ปั้นใหญ่ เกลือ น้ำตาลทราย ผงชูรส(ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ) พริกสวน ใบตอง หนังยาง สูตรนี้ ไม่ได้มีการชั่งตวงวัด ที่แน่นอนค่ะ เราทำแบบคุ
สมาชิกหมายเลข 961852
ชวนกินแหนมเนือง ร้านอรวรรณ บ้านญวน ถนนสามเสนซอย๑๓ เปิดขายมาหลายสิบปี รสชาติดั้งเดิม แหนมเนื๊องแหนมเนือง
ชวนกินแหนมเนือง ร้านอรวรรณ บ้านญวน ถนนสามเสนซอย๑๓ เปิดขายมาหลายสิบปี รสชาติดั้งเดิม แหนมเนื๊องแหนมเนือง เราเคยจีบสาว,มีแฟนอยู่ในย่านนี้ แฟนพามากิน จึงติดใจติดปากติดลิ้นกับแหนมเนืองรสชาติแบบร้านนี้มาต
ต้นโพธิ์ต้นไทร
เคยรู้สึกวาเราสบายใจแต่ในใจลึก ๆ ยังเหมือนมีอะไรมากวนใจอยู่มั้ยครับ
ตั้งแต่ช่วงสอบปลายภาคที่ผ่านมาผมรู้สึกว่าตัวเองโฟกัสการสอบได้โดยที่ไม่คิดลบกับตัวเองมาก แต่พอหลังจากมาพักผ่อนที่บ้านในใจยังเหมือนมีความรู้สึกไม่ดีกับความล้มเหลวหรือผิดพลาดต่าง ๆ มาหลอกหลอนในใจตัวเองจน
สมาชิกหมายเลข 7821298
แจกสูตรแหนมหมู ....ส้มหมู
สูตรแหนมหมู (หรือส้มหมู) ส่วนผสม 1. หมูบดละเอียด 1 กก 2. หนังหมู 1/2 กก 3. ข้าวเหนียว 1 ถ้วยเล็ก 4. กระเทียมโขลกละเอียด 1 ทัพพี 5
weiweija
แกงผักปั๋ง หากินยากในกรุงเทพ
ปกติก็ไม่เห็นมีขายที่ไหน ในกรุงเทพนะครับ มื้อเย็น พี่ที่ทำงานเอากับข้าว มากินด้วยกัน แกงผักปั๋ง ใส่แหนมครับ ข้าวสวยร้อน กินสลับกับ น้ำพริกกะปิ แก้เผ็ดด้วยต้มขาไก่ ตบท้ายด้วยขนม และผลไม
HMC
ผัดแหนมใส่ไข่
ผัดแหนมใส่ไข่ วันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2567 สังคมสงบสุขเมื่อทุกคนยอมรับความแตกต่าง ทุกอย่างล้วนมีความต่างที่ปะปนกันอยู่อย่างหลากหลาย การโต้แย้ง ขัดขืน ไม
สมาชิกหมายเลข 2148931
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำแหนมครั้งแรก เก็บไว้ได้ 2 คืน ทำไมแหนมเริ่มเปลี่ยนเป็นสีคล้ำ
มันปกติหรือเริ่มเน่า บอกที เราทำตรงไหนผิดพลาด