หน้านี้ลูกพรุนออกเยอะ ถูกเหมือนได้เปล่า เอามาหั่นคลุกพริกเกลือก็แซบเวอร์
หรือจะเอามาปอกเปลือกบดทำแยมก็เก็บไว้กินได้นาน แต่ไม่มีใครช่วยกินเลยไม่ทำ
จะทำแจกก็ งก อย่ากระนั้นเลย เจ้านายสั่งมาจะกินเค็ก มาดูกัน เค็กลูกพรุนสด สูตรแม่เฒ่าเชียว ขอบอก
หน้าตาลูกพรุน เอามาตำแบบส้มตำก็แซบ
ส่วนผสมแป้งพื้นเค็ก
แป้งสาลี 400กรัม
นํ้าตาลทราย 100กรัม
นมสดU H T 200 มิลิลิตร
เนยสดละลาย 80 กรัม
ไข่ 1 ฟอง
เกลือนิดหน่อย
ยีสต์สด 1 ก้อน ถ้าไม่มีใช้ยีสต์ผง 1 ซอง
เอาส่วนผสมทุกอย่างนวดรวมกันให้แป้งเนียนแล้วพักแป้งไว้ 40 นาที
จนแป้งขึ้นเป็นสองเท่า แบบนี้
เอาเนยทาพิมพ์ไว้รอเลยจ๊ะ
ชวนมาทำ เค็กลูกพรุนสด กันดีกว่าจ๊ะ
หรือจะเอามาปอกเปลือกบดทำแยมก็เก็บไว้กินได้นาน แต่ไม่มีใครช่วยกินเลยไม่ทำ
จะทำแจกก็ งก อย่ากระนั้นเลย เจ้านายสั่งมาจะกินเค็ก มาดูกัน เค็กลูกพรุนสด สูตรแม่เฒ่าเชียว ขอบอก
หน้าตาลูกพรุน เอามาตำแบบส้มตำก็แซบ
ส่วนผสมแป้งพื้นเค็ก
แป้งสาลี 400กรัม
นํ้าตาลทราย 100กรัม
นมสดU H T 200 มิลิลิตร
เนยสดละลาย 80 กรัม
ไข่ 1 ฟอง
เกลือนิดหน่อย
ยีสต์สด 1 ก้อน ถ้าไม่มีใช้ยีสต์ผง 1 ซอง
เอาส่วนผสมทุกอย่างนวดรวมกันให้แป้งเนียนแล้วพักแป้งไว้ 40 นาที
จนแป้งขึ้นเป็นสองเท่า แบบนี้
เอาเนยทาพิมพ์ไว้รอเลยจ๊ะ