เป็นยำหัวหมูของชาวฟิลิปปินส์ มีชื่อว่า Sisig เป็นอาหารแกล้มเบียร์ที่ชาวตากาลอคชื่นชอบกันมาก มีขายกันตามร้านเบียร์ทั้งหลาย เริ่มมาจาก การเอาหัวหมูมาต้มเปื่อย แล้วนำมาย่างให้หอม หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ พอลูกค้ามาสั่งก็ทำการอุ่นให้ร้อนโดยการผัดในกระทะ ใส่หอมใหญ่ พริก ตักใส่จานหล็กร้อนๆ บีบมะนาว ทานเป็นกับแกล้มเบียร์
ทำครั้งแรก แบบผัดกับหัวหอม พริกขี้หนู
ซื้อหัวหมู ลิ้นหมู หูหมู ที่ต้มเปื่อยแล้วมาจากตลาด นำมาย่างไฟอีกครั้งให้หอม พร้อมกับขจัดไขมันออกไปได้นิดหน่อย นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ พอจะทานก็แบ่งมา 1 จาน นำไปจี่ในกระทะร้อนๆ ใส่หอมแดงและพริกลงไปคลุก ตักใส่จาน บีบมะนาว ทานเป็นแกล้มเบียร์
ครั้งที่ 2 ดัดแปลงสูตร เอาแบบเมี่ยง โดยเอาหัวหมูที่หั่นแล้ว แบ่งมา 1 จาน นำไปจี่ในกระทะร้อนๆ ตัใส่จาน โรยหน้าด้วยหอมแดง มะนาว พริกขี้หนูซอย
ดัดแปลงอีกนิด เอาพริกชี้ฟ้าเผา กระเทียมเผา หอมเผา ตำแบบน้ำพริกหนุ่ม นำมาทานกับ ยำหัวหมูแบบเมี่ยง
ยำหัวหมูแบบผัด
ยำหัวหมูแบบเมี่ยง
ซื้อหัวหมู ลิ้นหมู และ หูหมู ที่ต้มเปื่อยแล้วมาจากตลาดยิ่งเจริญ
นำไปย่างด้วยเตาถ่าน ย่างให้หอม ลดปริมาณไขมันไปได้บ้าง
หัวหมูที่ย่างแล้ว
จัดการหั่นหัวหมูเป็นชิ้นเล็กๆ
ซอยพริกขี้หนู และ หัวหอม
ตั้งกระทะ แบ่งหัวหมูมาสำหรับ 1 จาน นำลงไปผัด ใช้ไฟกลาง ผัดจนร้อน
ใส่ พริกขี้หนูและหอม ลงไปคลุก
ตักใส่จาน บีบมะนาวใส่ เสริฟ
ยำหัวหมูแบบผัด
ทำครั้งที่ 2 แบบเมี่ยง
เตรียม หอมแดงซอย พริกขี้หนู และ มะนาวซอย
เอาหัวหมูที่หั่นเป็นชิ้นเล็ก แบ่งมา 1 จาน นำไปผัดให้ร้อน
เอาหัวหมูใส่จาน โรยหน้าด้วย หอมแดงซอย พริกขี้หนู และ มะนาวซอย
ทำน้ำพริกทานกับหัวหมู เอาพริกชี้ฟ้าเผา กระเทียมเผา หอมเผา ตำแบบน้ำพริกหนุ่ม นำมาทานกับ ยำหัวหมูแบบเมี่ยง
ยำหัวหมูแบบผัด
ยำหัวหมูแบบเมี่ยง
ผัดสดแนม
อาหารฟิลิปปินส์ ก็ต้องจิบเบียร์ฟิลิปปินส์
ส่วนตัวจะชอบแบบโรยหน้า หอมแดง พริก มะนาว มากกว่า
ทานกับน้ำพริกหนุ่มก็อร่อย ใช้ได้เลย
เป็นอาหารแกล้มเบียร์ วิสกี้ ได้อย่างเลิศ
วันหยุดลองทำดูครับ หมดเบียร์เยอะแน่ๆ
สวัสดี
ยำหัวหมู ลิ้นหมู หูหมู แกล้มเเบียร์
ทำครั้งแรก แบบผัดกับหัวหอม พริกขี้หนู
ซื้อหัวหมู ลิ้นหมู หูหมู ที่ต้มเปื่อยแล้วมาจากตลาด นำมาย่างไฟอีกครั้งให้หอม พร้อมกับขจัดไขมันออกไปได้นิดหน่อย นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ พอจะทานก็แบ่งมา 1 จาน นำไปจี่ในกระทะร้อนๆ ใส่หอมแดงและพริกลงไปคลุก ตักใส่จาน บีบมะนาว ทานเป็นแกล้มเบียร์
ครั้งที่ 2 ดัดแปลงสูตร เอาแบบเมี่ยง โดยเอาหัวหมูที่หั่นแล้ว แบ่งมา 1 จาน นำไปจี่ในกระทะร้อนๆ ตัใส่จาน โรยหน้าด้วยหอมแดง มะนาว พริกขี้หนูซอย
ดัดแปลงอีกนิด เอาพริกชี้ฟ้าเผา กระเทียมเผา หอมเผา ตำแบบน้ำพริกหนุ่ม นำมาทานกับ ยำหัวหมูแบบเมี่ยง
ยำหัวหมูแบบผัด
ยำหัวหมูแบบเมี่ยง
ซื้อหัวหมู ลิ้นหมู และ หูหมู ที่ต้มเปื่อยแล้วมาจากตลาดยิ่งเจริญ
นำไปย่างด้วยเตาถ่าน ย่างให้หอม ลดปริมาณไขมันไปได้บ้าง
หัวหมูที่ย่างแล้ว
จัดการหั่นหัวหมูเป็นชิ้นเล็กๆ
ซอยพริกขี้หนู และ หัวหอม
ตั้งกระทะ แบ่งหัวหมูมาสำหรับ 1 จาน นำลงไปผัด ใช้ไฟกลาง ผัดจนร้อน
ใส่ พริกขี้หนูและหอม ลงไปคลุก
ตักใส่จาน บีบมะนาวใส่ เสริฟ
ยำหัวหมูแบบผัด
ทำครั้งที่ 2 แบบเมี่ยง
เตรียม หอมแดงซอย พริกขี้หนู และ มะนาวซอย
เอาหัวหมูที่หั่นเป็นชิ้นเล็ก แบ่งมา 1 จาน นำไปผัดให้ร้อน
เอาหัวหมูใส่จาน โรยหน้าด้วย หอมแดงซอย พริกขี้หนู และ มะนาวซอย
ทำน้ำพริกทานกับหัวหมู เอาพริกชี้ฟ้าเผา กระเทียมเผา หอมเผา ตำแบบน้ำพริกหนุ่ม นำมาทานกับ ยำหัวหมูแบบเมี่ยง
ยำหัวหมูแบบผัด
ยำหัวหมูแบบเมี่ยง
ผัดสดแนม
อาหารฟิลิปปินส์ ก็ต้องจิบเบียร์ฟิลิปปินส์
ส่วนตัวจะชอบแบบโรยหน้า หอมแดง พริก มะนาว มากกว่า
ทานกับน้ำพริกหนุ่มก็อร่อย ใช้ได้เลย
เป็นอาหารแกล้มเบียร์ วิสกี้ ได้อย่างเลิศ
วันหยุดลองทำดูครับ หมดเบียร์เยอะแน่ๆ
สวัสดี