สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน มีสูตรเค้กแอ๊ปเปิ้ลมาฝากจ้า มาชมมาชิมกันนะคะ
ส่วนผสม
1. แอ๊ปเปิ้ลเขียว 5 ผล
2.แป้งสาลี 150 กรัม
3.น้ำตาล 200 กรัม
4.เนยทำให้ละลาย 125 กรัม
5. ผงฟู 1 ชช.
6.ผงอบเชย 1 ชต.
7.เม็ดอัลมอนท์ หั่นหยาบ 100 กรัม
8.ไข่4 ฟอง
อบไฟ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 40 ถึง 45 นาที
ปอกเปลือกแอ๊ปเปิ้ลหั่นเป็นชี้นแช่ ในน้ำที่ผสมเกลือและมะนาวไว้ค่ะ
ตีไข่กับน้ำตาลจนขึ้นฟู เทแป้งสาลีกับผงฟูลงไปตีรวมกันอีกครั้งพอเข้ากัน ใส่ผงอบเชยลงไป ตามด้วยเนยละลายที่เย็นแล้ว ตีรวมกันอีกครั้งจนส่วนผสมเข้ากันดีทั้งหมดค่ะ
เรียงแอ๊ปเปิ้ลครึ่งหนึ่งที่ก้นถาด เทแป้งเค้กที่ตีไว้ลงทับเลยค่ะ
แอ๊ปเปิ้ลที่เหลืออีกครึ่งโรยผงอบเชย และน้ำตาล1 ชต. ผสมพอเข้ากัน นำไปเรียงไว้บนตัวเค้ก โรยอัลมอนท์และ น้ำตาลนิดหน่อยให้ทั่วเลยค่ะ แล้วเข้าอบ เช็คดูด้วยว่าสุกแล้วหรือยัง เพราะถาดอาจจะแตกต่างกันค่ะ
สุกแล้วค่ะ หอมมากๆเลย รับสักชี้นไหม แล้วพบกันใหม่สวัสดีค่ะ
.....เค้กแอ๊ปเปิ้ลค่ะ.....
ส่วนผสม
1. แอ๊ปเปิ้ลเขียว 5 ผล
2.แป้งสาลี 150 กรัม
3.น้ำตาล 200 กรัม
4.เนยทำให้ละลาย 125 กรัม
5. ผงฟู 1 ชช.
6.ผงอบเชย 1 ชต.
7.เม็ดอัลมอนท์ หั่นหยาบ 100 กรัม
8.ไข่4 ฟอง
อบไฟ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 40 ถึง 45 นาที
ปอกเปลือกแอ๊ปเปิ้ลหั่นเป็นชี้นแช่ ในน้ำที่ผสมเกลือและมะนาวไว้ค่ะ
ตีไข่กับน้ำตาลจนขึ้นฟู เทแป้งสาลีกับผงฟูลงไปตีรวมกันอีกครั้งพอเข้ากัน ใส่ผงอบเชยลงไป ตามด้วยเนยละลายที่เย็นแล้ว ตีรวมกันอีกครั้งจนส่วนผสมเข้ากันดีทั้งหมดค่ะ
เรียงแอ๊ปเปิ้ลครึ่งหนึ่งที่ก้นถาด เทแป้งเค้กที่ตีไว้ลงทับเลยค่ะ
แอ๊ปเปิ้ลที่เหลืออีกครึ่งโรยผงอบเชย และน้ำตาล1 ชต. ผสมพอเข้ากัน นำไปเรียงไว้บนตัวเค้ก โรยอัลมอนท์และ น้ำตาลนิดหน่อยให้ทั่วเลยค่ะ แล้วเข้าอบ เช็คดูด้วยว่าสุกแล้วหรือยัง เพราะถาดอาจจะแตกต่างกันค่ะ
สุกแล้วค่ะ หอมมากๆเลย รับสักชี้นไหม แล้วพบกันใหม่สวัสดีค่ะ