หมี่กรอบอร่อย ๆ ไม่ได้ทำเองนะครับ ซื้อมา
วันหยุดยาว แฟนซื้อหมี่กรอบมาตุนไว้กินวันหยุด
ซื้อมาสี่กล่อง เป็นกล่องใหญ่ 2 กล่อง กล่องเล็ก 2 กล่อง
ในกล่องเล็ก มีหมี่กรอบ 1 ชุด ส่วนกล่องใหญ่ก็ 2 ชุด ที่เรียกว่าเป็นชุด เพราะเมื่อซื้อแล้ว จะได้เครื่องเคียงที่ไม่ได้อยู่ในกล่องมาให้
คือชุดถั่วงอก กะซองผิวส้ม แบบนี้ ปกติทางร้านเค้าจะจัดมาให้เสร็จ แต่ถ้าไม่มี อย่าลืมทวง เดี๋ยวขาดความอร่อย
ในกล่องใหญ่ มีหมี่กรอบบรรจุอยู่ 2 ชุด เรียกเป็นชุดเพราะเค้าผูกน้ำคลุกหมี่กรอบเอาไว้รวมกัน
แบบนี้
พวกถั่วงอกนี่ต้องไปล้างอีกทีก่อน ในซองจะมีถั่วงอก ใบกุ๊ยช่าย ผักชี และพริกแดง 1 เม็ด ส่วนผิวส้มไม่ต้องล้าง
นี่กำลังจะเอาไปล้าง ล้างเสร็จแล้วก็หั่นใบกุ๊ยช่ายให้สั้นลงสักหน่อย และก็ซอยพริกแดงเม็ดนั้นให้เล็ก ๆ หน่อย
ที่ดีเวลาซื้อมาควรรับประทานเลย ถึงแม้ว่าตัวหมี่กรอบจะเก็บได้นาน ก็ยังกรอบอยู่ก็จริง แต่ถั่วงอกนี่ ดำเร็ว
ชุดนี้ซื้อมาเมื่อวานตอนเที่ยง มาทานวันรุ่งขึ้นตอนเที่ยง ถึงจะเก็บไว้ในตู้เย็น ก็เริ่มช้ำ ดำแล้ว เดี๋ยวดูไม่น่ากิน
เตรียมหมี่กรอบ
น้ำปรุง น้ำคลุกหมี่กรอบ (ไม่รู้จะเรียกอะไรดี) ราดลงไป ดูเหมือนน้อย แต่ขอโทษ รสเข้มข้น ตอนทานไป ทานไปใกล้จะหมดนี่ รสจัดไปเลย
ผิวส้มโรยลงไปก่อน
เครื่องเคียงที่ล้างสะอาดแล้วโปะลงไป
โปะลงไปให้หมด
คลุก ๆ แล้วขอตัวไปรับประทานก่อนนะครับ หิวแล้วคร๊าบบบบ
แผนที่ของร้าน ที่ใส่มาในกล่อง
ขอบคุณที่ติดตามชม
สวัสดีวันหยุดยาวครับ
[CR] ชวนกินหมี่กรอบ
วันหยุดยาว แฟนซื้อหมี่กรอบมาตุนไว้กินวันหยุด
ซื้อมาสี่กล่อง เป็นกล่องใหญ่ 2 กล่อง กล่องเล็ก 2 กล่อง
ในกล่องเล็ก มีหมี่กรอบ 1 ชุด ส่วนกล่องใหญ่ก็ 2 ชุด ที่เรียกว่าเป็นชุด เพราะเมื่อซื้อแล้ว จะได้เครื่องเคียงที่ไม่ได้อยู่ในกล่องมาให้
คือชุดถั่วงอก กะซองผิวส้ม แบบนี้ ปกติทางร้านเค้าจะจัดมาให้เสร็จ แต่ถ้าไม่มี อย่าลืมทวง เดี๋ยวขาดความอร่อย
ในกล่องใหญ่ มีหมี่กรอบบรรจุอยู่ 2 ชุด เรียกเป็นชุดเพราะเค้าผูกน้ำคลุกหมี่กรอบเอาไว้รวมกัน
แบบนี้
พวกถั่วงอกนี่ต้องไปล้างอีกทีก่อน ในซองจะมีถั่วงอก ใบกุ๊ยช่าย ผักชี และพริกแดง 1 เม็ด ส่วนผิวส้มไม่ต้องล้าง
นี่กำลังจะเอาไปล้าง ล้างเสร็จแล้วก็หั่นใบกุ๊ยช่ายให้สั้นลงสักหน่อย และก็ซอยพริกแดงเม็ดนั้นให้เล็ก ๆ หน่อย
ที่ดีเวลาซื้อมาควรรับประทานเลย ถึงแม้ว่าตัวหมี่กรอบจะเก็บได้นาน ก็ยังกรอบอยู่ก็จริง แต่ถั่วงอกนี่ ดำเร็ว
ชุดนี้ซื้อมาเมื่อวานตอนเที่ยง มาทานวันรุ่งขึ้นตอนเที่ยง ถึงจะเก็บไว้ในตู้เย็น ก็เริ่มช้ำ ดำแล้ว เดี๋ยวดูไม่น่ากิน
เตรียมหมี่กรอบ
น้ำปรุง น้ำคลุกหมี่กรอบ (ไม่รู้จะเรียกอะไรดี) ราดลงไป ดูเหมือนน้อย แต่ขอโทษ รสเข้มข้น ตอนทานไป ทานไปใกล้จะหมดนี่ รสจัดไปเลย
ผิวส้มโรยลงไปก่อน
เครื่องเคียงที่ล้างสะอาดแล้วโปะลงไป
โปะลงไปให้หมด
คลุก ๆ แล้วขอตัวไปรับประทานก่อนนะครับ หิวแล้วคร๊าบบบบ
แผนที่ของร้าน ที่ใส่มาในกล่อง
ขอบคุณที่ติดตามชม
สวัสดีวันหยุดยาวครับ