หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ครัวซองต์ เนยสด พร้อมสูตรและวิธีทำ(เกือบทุกขั้นตอน)ครับ
กระทู้สนทนา
เบเกอรี่
สวัสดีครับ... วันนี้มีสูตรครัวซองต์เนยสดพร้อมวิธีทำมาฝาก (อาจจะไม่ละเอียดทุกขั้นตอน แต่จะพยายามอธิบายให้ทำตามได้ง่ายที่สุดนะครับ) เผื่อใครสนใจจะทำกินเองที่บ้าน สูตรนี้ไม่ยุ่งยากซักเท่าไหร่แค่ต้องใช้เวลาและความใส่ใจอีกนิดหน่อย ถ้าพร้อมแล้วเริ่มกันเลยนะครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
:::::: HOW to Make Croissant Recipe :::::: มาเล่นแป้งด้วยการรีดครัวซองต์ให้ชื่นใจฉ่ำอุรากันค่ะ (สูตร 1)
เมื่อก่อนไม่กล้าที่จะทำเลยค่ะ เจ้าครัวซองต์นี่เราว่ามันคงจะยากเกินไปสำหรับเรา ทั้งนวดแป้ง รีดแป้ง แถมยังใช้เวลามากเหลือเกินกว่าจะได้กิน คิดว่าไม่เอาอ่ะเสีียเวลาจังขนมอะไรเนี่ย ไม่สู้ ไม่ทน ไม่ทำ แถมท่
อ้อมกอดของความเหงา
ครัวซองต์แท้ๆ ต้องเป็นยังไง
คือมีคำถามค่ะ ดิฉันไม่เคยทานครัวซองต์ที่ฝรั่งเศส หรือ ต้นกำเนิดจิงๆ เลยอยากรู้ จากคนที่เคยทานครัวซองต์ หรือ ชอบทาน ค่ะ ว่าจริงๆแล้ว มันเป็นยังไงค่ะ คือเราเคยทานของs&p จะนิ่มๆ ของtops อะไรพวกนี้ค่
สมาชิกหมายเลข 1782414
ซื้อแป้งครัวซองขึ้นรูปแล้วแบบแช่แข็งมา มีข้อสงสัยค่ะ
คือก่อนอบวางทิ้งไว้จนนิ่ม แต่ตัวแป้งยังมีความเย็นอยู่นิด ๆ นำเข้าอบที่ 200 C ประมาณ 15 นาที ปรากฏว่า ครัวซองสีเข้มเกือบไหม้ แต่รู้สึกแป้งไม่ค่อยพอง ไซส์ใหญ่กว่าก่อนอบนิดเดียว และเนื้อแน่น เหมือนข้างใ
CreamCaramel
พายชั้น จะยากไปใหน
วันนี้เล่นของยาก ถึงยากมาก ที่เห็นนี่คือทำครั้งที่ 3 ครั้งแรกทุลักทุเลมากกกกก ครั้งที่ 2ก็ยังไม่ดี ครั้งนี้ราบรื่นขึ้นเยอะ ใครที่ชอบอะไรท้าทาย ต้องลองดูเลยค่ะ สูตรนี้อร่อยมากๆ คนที่บ้านชอบทานทุกคนเลย
หอมกาแฟ
!!!!! ครัวซอง ทำยังไงให้ครัวซองฟูขาวคะ !!!
รบกวนปรึกษา หน่อยค่ะ กำลังหัดทำครัวซองค่ะ แต่ว่าทำไมทำออกมาแล้ว แป้งด้านในไม่ ฟูๆ ขาวๆ แต่เป็นแบบ เหลืองๆ ไม่ทราบว่าใครเคยเจอปัญหาบ้างคะ รบกวนช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ไม่รู้ว่าทำอะไรผิดค่ะ
สมาชิกหมายเลข 2013890
วันนี้ป้ามีสูตรขนม “ครัวซองต์ ” ไส้ลาวา 2 รสชาติมาแจกค่ะ สูตรช็อกโกแลตและไส้ครีมคัสตาร์ด อร่อยมากค่ะ ลองทำกันนะคะ
วันนี้ป้ามีสูตรขนม “ครัวซองต์ ” ไส้ลาวา 2 รสชาติมาแจกค่ะ สูตรช็อกโกแลตและไส้ครีมคัสตาร์ด สูตรนี้จะใช้แป้งสาลียูเอฟเอ็ม ตราหงส์ขาว (ห่าน) เ
ป้ามารายห์
🧸💕 ครัวซองต์หอมเนย กรอบนอกนุ่มใน
เมื่ออวานไปเดินห้าง เจอครัวซอง ดูแล้วน่าจะอร่อย พอดูราคา อืมมมมมม ชิ้นละ 75 บาท ผมดูอีกทีว่าถุงละหรือชิ้นละ ปรากฏว่าชิ้นละ อยากลองนะ แต่ผมนึกไปว่า มันแพงไปไหมนี่? ชอบครัวซองแต่ราคามันจับต้องไม่ได้ สำห
สมาชิกหมายเลข 6649922
ไวท์พุดดิ้ง ทรีโอเจลลี่ น้องหมีเนย มาจ้า
ไวท์พุดดิ้ง ทรีโอเจลลี่ น้องหมีเนย มาจ้า มาเจอกันเช่นเคย ต้นปีนี้ก็ได้เจอของอร่อยๆอีกเช่นเคย ไม่ได้มาเติมเต็มแค่ความอร่อยนะ ความน่ารักของน้องหมีเนยในเอื้อมมือก็มาคะ น้องหมีเนยมาแจกความสดใส ในเม
ปากกาดาว
วันหยุดนี้ป้าทำ"เดนิชเพสตรี้ danish pastry" รสชาติอร่อยมาก กรอบนอกนุ่มใน ลองทำกันดูนะคะ
เดนิชเพสตรี้ danish pastry แป้งที่ทำขนมจะเป็นแป้งครัวซองต์นะคะ เอาออกจากช่องแช่แข็ง พักให้คลายตัวในตู้เย็นประมาณ 30 นาที-1 ช.ม. ก่อนนำมารีดค่ะ ลิ้งค์แป้งครัวซองต์ โดว์ครัวซองต์ https://youtu.be/1WE-c
ป้ามารายห์
ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้
สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้’ ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน ~~ • ส่วนผสม (สำหรับ 6 ชิ้น): - แป้งเค้ก 100 กรัม - ผงโกโก้
weiweija
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 4.0 พัน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ครัวซองต์ เนยสด พร้อมสูตรและวิธีทำ(เกือบทุกขั้นตอน)ครับ
สวัสดีครับ... วันนี้มีสูตรครัวซองต์เนยสดพร้อมวิธีทำมาฝาก (อาจจะไม่ละเอียดทุกขั้นตอน แต่จะพยายามอธิบายให้ทำตามได้ง่ายที่สุดนะครับ) เผื่อใครสนใจจะทำกินเองที่บ้าน สูตรนี้ไม่ยุ่งยากซักเท่าไหร่แค่ต้องใช้เวลาและความใส่ใจอีกนิดหน่อย ถ้าพร้อมแล้วเริ่มกันเลยนะครับ