หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ซื้อแป้งครัวซองขึ้นรูปแล้วแบบแช่แข็งมา มีข้อสงสัยค่ะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ทำอาหาร
อาหารฝรั่ง
ของหวาน
คือก่อนอบวางทิ้งไว้จนนิ่ม แต่ตัวแป้งยังมีความเย็นอยู่นิด ๆ นำเข้าอบที่ 200 C ประมาณ 15 นาที
ปรากฏว่า ครัวซองสีเข้มเกือบไหม้ แต่รู้สึกแป้งไม่ค่อยพอง ไซส์ใหญ่กว่าก่อนอบนิดเดียว และเนื้อแน่น เหมือนข้างในไม่ฟูค่ะ
ไม่ทราบว่าเราทำผิดตรงไหน ก่อนอบต้องทำอย่างไร และควรใช้ความร้อนเท่าไรในการอบ
รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยค่ะ
ปล.แป้งเป็นแบบมินิครัวซองค่ะ ชิ้นเล็ก ๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ครัวซองต์ เนยสด พร้อมสูตรและวิธีทำ(เกือบทุกขั้นตอน)ครับ
สวัสดีครับ... วันนี้มีสูตรครัวซองต์เนยสดพร้อมวิธีทำมาฝาก (อาจจะไม่ละเอียดทุกขั้นตอน แต่จะพยายามอธิบายให้ทำตามได้ง่ายที่สุดนะครับ) เผื่อใครสนใจจะทำกินเองที่บ้าน สูตรนี้ไม่ยุ่งยากซักเท่าไหร่แค่ต้องใช้เว
หมาบ้าผ่าไฮเวย์นรก
ที่ไหนมีแป้งครัวซองสำเร็จรูปขายบ้างคะ ?
มีใครเคยเห็นหรือเคยซื้อมั๊ยคะ ? อยากซื้อมาลองทำ ^^
STDP
เราจะหาครัวซองแช่แข็งเนยแท้ ที่เอามาอบเองได้จากที่ไหนครับ มีแต่มาการีน
ซื้อในครอบครัวนะครับ ไม่ได้ซื้อมาขาย แต่สามารถซื้อในปริมาณเยอะพอสมควรได้ ไปหาตามห้างไม่มีเลย
สมาชิกหมายเลข 4058066
หาซื้อแป้งครัวซองสำเรจรูปได้ที่ไหน
แป้งครัวซองสำเรจรูปCrescentหาซื้อได้ที่ไหนบ้างครับ. Foodlandมีขายรึป่าว
สมาชิกหมายเลข 1411511
แป้งพายแบบนี้ในแม็คโครมีขายไหมคะ?
สวัสดีค่ะชาวห้องก้นครัวทุกๆท่าน วันนี้มีคำถามเกี่ยวกับแป้งพายมาถามท่านผู้รู้นิดนึงค่ะ พอดีเราเป็นคนชอบกินพายกับครัวซองแบบต่างๆมากๆค่ะ แต่ยังไม่เคยทำกินเอง เรื่องพายเลยยังเป็นเรื่องยากสำหรับเรา ปก
Seshiro
ทำไมครัวซองแมคโครไม่อร่อยเหมือนเดิมแล้วครับ
ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว สาขาสาทรนราธิวาส ซื้อมาก็ไม่อร่อย สาขาทาวอินทาว ก็ไม่โอเค คือความรู้สึกหอมันติดลิ้น มันไม่มีอีกแล้ว ความนุ่นก็ลดลง ปกติชิบซื้อครัวซองมาทานมากทั้งทำแซนวิช กินกับโจ๊ก ซุป หรือราดซอส
คุณชาย ไฮบริด
!!!!! ครัวซอง ทำยังไงให้ครัวซองฟูขาวคะ !!!
รบกวนปรึกษา หน่อยค่ะ กำลังหัดทำครัวซองค่ะ แต่ว่าทำไมทำออกมาแล้ว แป้งด้านในไม่ ฟูๆ ขาวๆ แต่เป็นแบบ เหลืองๆ ไม่ทราบว่าใครเคยเจอปัญหาบ้างคะ รบกวนช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ไม่รู้ว่าทำอะไรผิดค่ะ
สมาชิกหมายเลข 2013890
ทำไมครัวซองต์ ข้างนอกสวยงาม ข้างในออกเหนียว เหมือนแป้งไม่สุก
ช่วงนี้ WFHเพราะ COVID19.เลยพยายามลองทำขนม ผมพยายามทำครัวซองต์ 2 รอบแล้ว รอบแรก ใช้เนยล้วนๆ ผลคือ รีดไม่ได้ แป้งแตกไส้ทะลัก ขนมออกมาเลยคล้ายๆขนมปัง รอบสอง เปลี่ยนไปใช้
สมาชิกหมายเลข 1022382
ถ้าจะซื้อแป้งโดว์ครัวซองสำเร็จรูป ราคาถูก ปริมาณมาก สามารถซื้อได้ที่ไหนคะ
ในสูตรเค้าใช้ตัวนี้ แต่ไปดูที่แม็คโครมีแต่แป้งพัฟ สามารถใช้แป้งอะไรแทนได้บ้างคะ ที่มีราคาถูก ปริมาณมาก พอที่จะทำขายได้ค่ะ ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 2814185
>>>> 3 เมนู croffles สุดอร่อย! <<<< #มาทำอาหารเช้าง่ายๆ จากแป้งครัวซองต์กันสำเร็จรูปกันค่า
เดี๋ยวนี้ แป้งครัวซองต์ หาง่ายมากๆ เลยค่า จับใส่เครื่องทำวาฟเฟิล เป็น Croffles ง่ายๆ สำหรับมื้อเช้าซะเลย https://www.youtube.com/watch?v=QimCXWLq8fM ทุกเมนู ตั้งต้นจากอบครัวซองต์ด้วยเครื่องทำวาฟเฟิล
ปุ๋ย low fat
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ทำอาหาร
อาหารฝรั่ง
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 28
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ซื้อแป้งครัวซองขึ้นรูปแล้วแบบแช่แข็งมา มีข้อสงสัยค่ะ
ปรากฏว่า ครัวซองสีเข้มเกือบไหม้ แต่รู้สึกแป้งไม่ค่อยพอง ไซส์ใหญ่กว่าก่อนอบนิดเดียว และเนื้อแน่น เหมือนข้างในไม่ฟูค่ะ
ไม่ทราบว่าเราทำผิดตรงไหน ก่อนอบต้องทำอย่างไร และควรใช้ความร้อนเท่าไรในการอบ
รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยค่ะ
ปล.แป้งเป็นแบบมินิครัวซองค่ะ ชิ้นเล็ก ๆ