ช่วงนี้ WFHเพราะ COVID19.เลยพยายามลองทำขนม
ผมพยายามทำครัวซองต์ 2 รอบแล้ว
รอบแรก ใช้เนยล้วนๆ ผลคือ รีดไม่ได้ แป้งแตกไส้ทะลัก ขนมออกมาเลยคล้ายๆขนมปัง
รอบสอง เปลี่ยนไปใช้ putty.แทน
คราวนี้รีดเพลินเลยครับ
ชั้นนอกกรอบ บางยังกับพาย S&P
แค่ข้างในนี่สิ
ทำไมมันเหมือนแป้งสุกไม่ถึง ยังเหนียวๆ
(เป็นแบบนี้ทั้ง2 ครั้ง)
หรือใช้ไฟแรงไป
หรือเพราะใช้ไข่ทาด้านนอกแบบไม่ใส่น้ำคือไข่สุกก่อน
หรือเพราะใข้แป้งขนมปังอย่างเดียว
คือ งงมากครับ
ต้องแก้ไขยังไง
ทำไมครัวซองต์ ข้างนอกสวยงาม ข้างในออกเหนียว เหมือนแป้งไม่สุก
ผมพยายามทำครัวซองต์ 2 รอบแล้ว
รอบแรก ใช้เนยล้วนๆ ผลคือ รีดไม่ได้ แป้งแตกไส้ทะลัก ขนมออกมาเลยคล้ายๆขนมปัง
รอบสอง เปลี่ยนไปใช้ putty.แทน
คราวนี้รีดเพลินเลยครับ
ชั้นนอกกรอบ บางยังกับพาย S&P
แค่ข้างในนี่สิ
ทำไมมันเหมือนแป้งสุกไม่ถึง ยังเหนียวๆ
(เป็นแบบนี้ทั้ง2 ครั้ง)
หรือใช้ไฟแรงไป
หรือเพราะใช้ไข่ทาด้านนอกแบบไม่ใส่น้ำคือไข่สุกก่อน
หรือเพราะใข้แป้งขนมปังอย่างเดียว
คือ งงมากครับ
ต้องแก้ไขยังไง