ทำไมครัวซองต์​ ข้างนอกสวยงาม​ ข้างในออกเหนียว​ เหมือนแป้งไม่สุก

กระทู้คำถาม
ช่วงนี้​ WFH​เพราะ​ COVID19​.​เลยพยายามลองทำขนม
ผมพยายามทำครัวซองต์​ 2  รอบแล้ว
รอบแรก​ ใช้เนยล้วนๆ​ ผลคือ​ รีดไม่ได้​ แป้งแตกไส้ทะลัก​   ขนมออกมาเลยคล้ายๆขนมปัง

รอบสอง​ เปลี่ยนไปใช้​ putty.แทน
คราวนี้รีดเพลินเลยครับ
ชั้นนอกกรอบ​ บาง​ยังกับพาย​ S&P​
แค่ข้างในนี่สิ

ทำไมมันเหมือนแป้งสุกไม่ถึง​ ยังเหนียวๆ
(เป็นแบบนี้ทั้ง​2 ครั้ง)

หรือ​ใช้ไฟแรงไป​
หรือ​เพราะใช้ไข่ทาด้านนอกแบบไม่ใส่น้ำ​คือ​ไข่สุกก่อน
หรือ​เพราะใข้แป้งขนมปังอย่างเดียว

คือ​ งงมากครับ
ต้องแก้ไขยังไง​
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่